CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn Thép Thang Máy, nên dùng cho thang máy nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn thép thang máy là một trong loại sàn kim loại duy nhất trong vật liệu sàn thang máy. Tính bền của sàn thép cũng rất đặc biệt. Nó không do nguyên liệu tự nhiên như các loại sàn truyền thống khác mà chính do các nguyên tốt hóa học có trong thành phần. Nổi bật của sàn thép là sở hữu khả năng chịu lực cực lớn, bền bỉ theo thời gian, chống ăn mòn tốt. Có lẽ điểm hạn chế duy nhất của sàn thép đó là sự đơn điệu về màu sắc. Tuy nhiên, đối với một số dòng thang máy thì sàn thép là vật liệu sàn điển hình, không thể thay thế bằng vật liệu khác.

Hãy cùng thang máy BTD Vina tìm hiểu sàn thép thang máy và xem loại thang máy nào nên dùng vật liệu sàn này nhé!

Tìm hiểu thêm: Inox, vật liệu sàn tốt nhất của thang máy tải hàng

Sàn thép thang máy thích hợp cho thang máy tải hàng

Sàn thép thang máy thích hợp cho thang máy tải hàng

Sàn thang máy là gì?

Về cấu tạo, đây là phần dưới cùng của cabin thang máy. Là nơi để người sử dụng có thể đứng vững trong lúc thang di chuyển. Nói một cách khác, đây là chịu tải trực tiếp trọng lượng của người và hàng hóa trong quá trình di chuyển.

Sàn thép thang máy là gì?

Là việc sử dụng một tấm inox phẳng, có thể trơn hoặc được gia công thiết kế với các đường vân trên bề mặt để làm sàn thang máy. Đối với một số dòng thang tải thực phẩm thì thường sử dụng tấm inox phẳng. Còn đối với thang máy tải hàng chuyên dụng, thang tải ô tô thường dùng tấm inox dập gân.

Chức năng của sàn thép thang máy?

Chịu tải, chịu lực

Xuất phát từ chức năng chung của sàn thang máy, sàn thép thang máy sinh ra để chịu lực, chịu tải. Tải trọng ở đây có thể là thường xuyên hay tạm thời: trọng lượng cơ thể người, hàng hóa. Thậm chí cả trọng lượng của vách, trần cabin. Đây cũng là chức năng chính của sàn thép thang máy. Đặc điểm của sàn thép có tính chịu lực, chịu va đập rất tốt. Nó có thể chịu tải lên đến hàng nghìn tấn. Vì vậy, riêng vật liệu sàn này thường được các dòng thang tải trọng lớn sử dụng.

Chức năng này đòi hỏi rất nhiều các yêu cầu về mặt kỹ thuật, kết cấu chịu lực để tăng độ cứng, bền vững cho thang máy.

Bảo vệ sự an toàn, nguyên vẹn của hàng hóa

Nhắc đến chức năng này thường đề cập đến sàn thép dập gân. Cấu tạo của sàn thép kiểu này để chống trượt, tạo thêm ma sát cho bề mặt khỏi trơn trượt. Bởi vì về cơ bản sàn thép có độ bóng, bề mặt trơn rất lớn. Khi sử dụng sàn thép dập gân sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa được tốt hơn. Đồng thời hạn chế việc hàng hóa bị trơn trượt, đổ vỡ. Điều mà có thể gây nguy hiểm cho người vận chuyển và giảm tình trạng hư hại hàng hóa.

Bảo vệ môi trường sạch sẽ

Đối với các thang máy lắp đặt ở những công trình quan trọng như phòng thí nghiệm, phòng khử trùng sàn thép sẽ giúp an toàn về môi trường. Bởi vì nơi đây có yêu cầu khắt khe trong tiệt trùng thì sàn thép là vật liệu duy nhất có thể đáp ứng được việc chống lại sự oxy hóa, kháng khuẩn cực tốt.

Yêu cầu thiết kế của sàn thép thang máy

Cũng giống như các bộ phận kết cấu khác của thang máy, thiết kế sàn thép cần đảm bảo các yêu cầu sau. Điều này để thi công, sử dụng an toàn, đem lại hiệu quả, giá trị của công trình.

Sàn thép thang máy phải bền chắc

Điều này có nghĩa là sàn phải chịu được tất cả các tải trọng tác động lên mà không bị phá hỏng kết cấu. Đồng thời đảm bảo chức năng di chuyển, sự an toàn cho người, hàng hóa trong quá trình sử dụng.

Sàn thép thang máy phải vững, cứng

Việc chọn chất liệu thép để làm nguyên liệu cần đảm bảo độ võng sàn nhỏ hơn độ võng cho phép. Nhất là với chất liệu thép có tính đàn hồi tốt. Sự cứng, vững của sàn thép đảm bảo sự chắc chắn khi xếp tải, cũng như sự nguyên vẹn của hàng hóa trong quá trình di chuyển. Nếu sử dụng sàn thép cho thang máy tải khách thì đó là cảm giác an toàn của người sử dụng khi bước chân vào cabin.

Sàn thép phải mang hiệu quả kinh tế

Tính kinh tế ở đây bao gồm chọn vật liệu thép có giá thành phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra, việc tiết kiệm thời gian thi công, lắp đặt dễ dàng, có thể di chuyển đến một vị trí khác… Tất cả những điều này sẽ tiết kiệm được kinh phí đầu tư cho sàn thép thang máy.

Tìm hiểu về vật liệu thép làm sàn thang máy

Thép làm sàn thang máy là một dạng hợp kim từ sắt.  Vì vậy, sát là thành phần cốt lõi, tạo nên độ cứng của vật liệu. Ngoài ra, có thêm một số thành phần khác: crom, niken, nito, cacbon, mangan… Thép còn có tên gọi khác là inox.

Vật liệu thép có tính chất gì?

Đặc điểm chung của thép (inox) là có độ bền tốt, hạn chế được việc hư hỏng hay han rỉ khi sử dụng. Tùy thuộc vào việc pha trộn các loại hợp kim trong sản phẩm sẽ cho các loại thép khác nhau. Đồng thời, mỗi loại có những tính chất đặc thù riêng.

Vai trò của các nguyên tố hóa học trong thành phần của thép

Mỗi loại nguyên tố, thành phần hóa học của hợp kim thép đều góp phần tạo nên các thế mạnh ưu việt của loại vật liệu này. Cụ thể có một số nguyên tố đóng vai trò quan trọng sau:

Sắt- Fe

Fe- Sắt là nguyên tố đầu tiên cấu tạo nên thép. Bản chất của thép là một dạng hợp kim của thép với đặc tính tốt về độ chịu lực, độ dẻo, độ cứng. Những tính chất này rất ít kim loại nào có thể thay thế được.

Crom- Cr

Nguyên tố Crom chính là nguyên tố cốt lõi tạo nên khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn hóa học của hợp kim. Do đó, đây là thành phần không thể thiếu ở bất cứ loại thép nào. Trong các mác thép, tỷ lệ crom chiếm ít nhất 10% để tạo nên chất “trơ” cho hợp kim này. Và chính chất “trơ” này đã trở thành tấm bảo vệ ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra. Và nghiễm nhiên, bề mặt của hợp kim thép cũng trở nên  bền bỉ hơn.

Niken- Ni

Ni là nguyên tố giúp cân bằng độ cứng của thép. Nó tăng cường sự dẻo dai để thép có thể chịu được tác động uốn lượn, bẻ cong. Ngoài ra, niken còn giúp hợp kim thép giảm đi từ tính, một ưu điểm cho ngành sản xuất thiết bị máy móc như thang máy.

Cacbon- C

C là nguyên tố có tác dụng gia cố khả năng chống ăn mòn của thép. Đồng thời, cacbon cũng giúp tăng cường khả năng chống chịu cơ học của thép, giúp thép cứng chắc, khó gãy.

Mangan- Mn

Trong thành phần thép, tác dụng chính của Mangan là giúp thép không gỉ, khử oxy hóa và làm ổn định mác thép.

Molypden- Mo

Có thể nói đây là chất phụ gia được thêm vào nhóm thép có chứa các nguyên tố Cr, Fe, Ni để chống ăn mòn cục bộ. Thêm vào đó để chống kẽ nứt, ăn mòn kẽ nứt. Molypden còn chống nhiệt Clorua ở tấm inox 316 được cho là tốt hơn tấm thép mác 304. Lượng Molypden càng cao thì sức chống chịu Clorua càng tốt.

Nito- Ni

Ni hay Nito là nguyên tố dạng khí. Chúng chỉ đóng vai trò phụ gia, xúc tác, giúp thép cải thiện chất lượng. Nguyên tố này giúp thép ổn định các nguyên tố khác cũng như tăng độ bền. Đồng thời, nó cũng giúp giảm thiểu khả năng bị rỗ bề mặt khi kim loại này sử dụng lâu hay chịu tác động của môi trường.

Trên đây là những nguyên tố cốt lõi trong công thức hóa học của thép (hay inox). Ngoài những chất này, tùy theo mác thép, inox còn có thể thêm một số nguyên tố khác. Tỷ lệ pha trộn của các nguyên tốt khi nấu luyện cũng sẽ ảnh hưởng đến sự khác biệt về chất lượng của các loại thép.

Nguyên liệu thép để làm sàn thép thang máy

Thép (inox) mác 304

Inox 304 là một loại thép không gỉ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Inox 304 còn được gọi dưới những cái tên SUS 304, thép không gỉ 304, inox 304.

Thành phần của thép không gỉ 304 có Niken tỷ lệ 8.1%, mangan 1%. Trong khi đó, tỷ lệ này ở thép mác 201 chỉ có 4.5% Niken và 7.1% Mangan. Do đó, giá thành của inox 304 cao hơn so với inox 201 hay 340…

Loại thép 304 cũng có 2 dạng: 304L là loại có lượng cacbon thấp 0.03%, tăng lượng Niken để chống ăn mòn. Thường dụng trong trường hợp phải sử dụng các mối hàn. Còn inox 304H có hàm lượng cacbon cao hơn là 0.08% và được ứng dụng những công trình cần độ bền cực cao.

Thép (inox) 201

Thuộc dòng inox nằm trong khoảng 200 loại họ Austenit, inox 201 có thành tố Mangan, nito cao hơn. Đồng thời, thành tố Niken đã giảm bớt tỷ lệ. Chính cấu tạo thành phần hóa học khác nhau làm cho đặc tính của thép 201 khác so với các loại thép còn lại. Chúng sở hữu những ưu thế vượt trội hơn nhưng cũng có một vài hạn chế.

Tỷ lệ Mangan có trong inox 201 lên đến 7.1%, niken chỉ có 4.5%. Độ bền và khả năng gia công của 201 so với 304 cứng hơn. Giá thành của inox 201 cũng thấp hơn do tỷ lệ niken ít hơn.

Đặc điểm của thép không gỉ 201 là gì?

Giống với các loại inox khác, thép 201 cũng sở hữu tính bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt. Thêm vào đó bao gồm cả lợi thế về bảo trì, vệ sinh và thẩm mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ các thành tố hóa học khác nhau nên các ưu điểm cũng có những chênh lệch so với các mác thép khác. Điển hình, thành phần Niken trong thép 201 thấp hơn 304 nên sẽ cứng hơn, dễ mài mòn hơn 304. Mặt khác, bề mặt không được bóng như 304 nhưng bù lại độ bền của thép 201 khá cao. Đây cũng là điểm nổi bật nhất của thép không gỉ 201.

Sàn thép thang máy nên dùng cho thang máy tải ô tô

Sàn thép thang máy nên dùng cho thang máy tải ô tô

Cách phân biệt thép 304 và thép 201

Phân biệt bằng nam châm

Inox 304 không có phản ứng từ, nghĩa là nó không phản ứng với nam châm.  Nếu mua hàng hoặc kiểm tra hàng thì thủ ngay một thanh inox loại thường 201 và một thanh nam châm. Đặt nam châm giữa inox 201 và 304 sẽ thấy nam châm bị hút về phía thép 201.

Sử dụng axit đặc H2SO4 hoặc HCl

Cách tiến hành

Nhỏ một giọt axits lên bề mặt inox 304 thì sẽ không có phản ứng. Hoặc nếu có thì màu inox chuyển sang màu sám hơn so với thông thường. Còn nếu là inox 201 sẽ thấy có hiện tượng sủi bọt. Đồng thời, vùng bề mặt bị dính axit sẽ chuyển sang màu đỏ gạch.

Phân biệt bằng tia lửa khi cắt inox

Phương pháp này thường được sử dụng chuyên dụng cho làm sàn thép thang máy. Hay nói cách khác nó thích hợp để thử công nghiệp.

Thực hiện thử như sau:

Khi cùng máy cắt inox 304 thì có ít tia lửa và tia lửa có màu vàng nhạt. Nhưng nếu là inox 201 thì sẽ có nhiều tia lửa và có màu vàng đậm.

Sàn thép thang máy có hình dáng thiết kế như thế nào?

Trên thực tế thì đa số những thang máy sử dụng sàn thép đều dùng tấm thép dập gân chống trượt. Thậm chí cả không gian nhỏ như cabin thang tải thực phẩm có khi cũng sử dụng. Vậy ta cùng tìm hiểu về tấm thép dập gân chống trượt này nhé!

Sàn thép dập gân chống trượt là gì?

Thực chất, đây là một tấm thép phẳng được gia công thiết kế với các đường gân, vân trên bề mặt. Những đường gân, vân dập trên bề mặt có nhiều hình dáng khác nhau để giảm bớt sự đơn điệu của thép. Đồng thời nó còn có tác dụng chống trượt cho sàn.

Ưu điểm của sàn thép thang máy

Dễ gia công lắp đặt và có độ dẻo cao

Đúng vậy, hợp kim thép có độ dẻo cao, có khả năng dát mỏng, dễ gia công, lắp đặt. Vì thế sàn thép dập gân chống trượt rất thích hợp để làm sàn thang máy tải hàng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chịu tải để di chuyển, kéo lê hàng hóa.

Có độ bền đẹp cao

Những tấm sàn thép dập gân sáng bóng được dập gân nổi với các hình thù khác nhau làm tăng tính thẩm mỹ cho sàn. Nó tránh sự nhàm chán của bề mặt inox thông thường. Khách hàng có thể sử dụng tấm thép để làm sàn, giúp di chuyển hàng hóa an toàn, thoải mái hơn.

Di chuyển, tháo rời dễ dàng

Trường hợp muốn thay đổi vị trí lắp đặt khách hàng có thể tháo, di chuyển sàn thép.  Nó có thể dễ di chuyển lên xe chuyển đi chỗ khác, cho mục đích sử dụng khác. Điều này, thậm chí còn mang lại tính kinh tế cực lớn.

Dễ dàng vệ sinh sàn

Điểm này cực quan trọng nhất là với thang máy tải thực phẩm. Bề mặt sàn thép dù có dập gân thì nó vẫn là mặt phẳng dễ vệ sinh, lau chùi nhất. Nó không kén dụng cụ, dung dịch vệ sinh. Bởi vì sở hữu bề mặt bóng láng và chống ăn mòn cực tốt.

Nhược điểm của sàn thép thang máy

Đơn điệu về màu sắc thiết kế

Thật vậy, đa số vật liệu thép chỉ có màu trắng sáng. Nếu có thêm màu thì là màu vàng hoặc nâu nhạt. Và về hoa văn dập gân thì quanh đi quẩn lại: hình lá me, hoa thị… Chính vì vậy, tính thẩm mỹ của vật liệu thép rất hạn chế.

Phương pháp sản xuất sàn thép thang máy

Như đã đề cập, sàn thép thang máy sử dụng thép tấm để làm vật liệu. Tấm thép có thể được sản xuất bằng các phương pháp khác nhau:

Phương pháp cán nóng

Là phương pháp được chế biến thông qua quá trình cán ở nhiệt độ trên 1000 độ C. Kết quả là tạo ra thành phẩm thép tấm. Tấm thép này có thể là nguyên liệu của quá trình cán nóng tiếp theo. Hoặc là nguyên liệu để sản xuất thép cán nguội như thép cuộn, tấm. Màu sắc của thép cán nóng thường có màu xanh đen, tối đặc trưng.

Phương pháp cán nguội

Ngược lại với phương pháp trên, thép cán nguội được hình thành từ quá trình cán nguội ở nhiệt độ thấp hơn. Đôi khi gần với nhiệt độ phòng. Quy trình sản xuất này làm cho kết cấu thép trở nên cứng, khỏe hơn. Quy trình cán nguội về nguyên lý không làm thay đổi cấu tạo vật chất thép. Nó chỉ làm biến dạng. Sản phẩm thép tấm cán nguội có bề mặt trắng sáng, độ bóng cao.

Phương pháp để dập gân thép tấm chống trượt

Để tạo bề mặt dập gân cho thép tấm chống trượt người ta dùng phương pháp gia công kim loại bằng lực. Từ đó khiến các phôi inox biến dạng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Các hình dáng này đa số đều dựa theo các khuôn mẫu có sẵn. Thép được sử dụng trong trường hợp này đa số là tấm inox, với nhiều loại mác khác nhau.

Sàn thép thích hợp cho thang máy nào?

Trả lời cho câu hỏi này ta sẽ đi phân tích một số dòng thang máy điển hình về chịu lực lớn. Yếu tố nổi bật trong thiết kế tính chịu lực của sàn thang máy. Với tính chất sáng bóng, không gỉ, dẻo dai… inox rất thích hợp cho dòng thang máy tải hàng, tải ô tô, tải thực phẩm.

Thang máy tải ô tô

Sản phẩm máy móc này là loại thang tải hàng có người di chuyển cùng. Chúng chuyên dùng để tải ô tô trong các showroom trưng bày ô tô. Hoặc ở tầng hầm đỗ xe thuộc các trung tâm thương mại cao cấp. Kích thước và tải trọng của loại thang này cũng rất lớn. Thường thì chúng được thiết kế cho phù hợp với dòng xe cần tải tương ứng.

Đặc điểm của thang máy tải ô tô

 • Thuộc dạng thang tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt.
 • Tải trọng lớn, trung bình từ 500-5000kg.
 • Cabin được thiết kế chắc chắn, an toàn, bảo đảm tính bền vững.
 • Sàn cabin bền bỉ, chắc chắn. Vì xe hơi khi vào thang máy tải thì phần tải trọng sẽ tập trung tại các bánh xe. Chính vì vậy, sàn cabin của dòng thang máy được thiết kế với các vật liệu chắc chắn, phù hợp. Điều này để sàn không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Đồng thời bảo vệ sự nguyên vẹn của hàng hóa.

Lợi ích khi sử dụng sàn thép thang máy tải ô tô

Đáp ứng tính chịu lực cực lớn

Nguyên tố sắt là thành phần chính của hợp kim thép nên có tính cứng rất lớn. Với tính chất này nó có thể chịu được mọi tải trọng của hàng hóa. Đồng thời chịu được mọi tác động va đập của môi trường bên ngoài.

Đáp ứng tính bền

Ngoài thành phần chính là sắt, thành phần của hợp kim thép còn có thêm một số chất hóa học khác Niken, Crom, mangan… Những chất hóa học này để tăng tính dẻo, bền, kháng hóa chất… Từ đó, sàn thép có thể chống chịu lại mọi tác động cơ học, sự khắc nghiệt của thời tiết và môi trường.

Có thể tháo lắp khi di chuyển

Quả thật, đây có thể là ưu điểm đáng xem xét. Việc lắp đặt thang máy showroom ô tô có thể phải thay đổi địa điểm. Trong trường hợp hợp đồng thuê mặt bằng chấm dứt. Hoặc thực hiện chính sách của Nhà nước về giải phóng mặt bằng… Những lúc như vậy, có thể tháo dỡ sàn thép di chuyển sang địa điểm khác.

Hoặc trong trường hợp không sử dụng nữa có thể thanh lý. Điều này hoàn toàn đơn giản đối với sàn thép thang máy. Bởi tính linh hoạt khi gia công của vật liệu thép cũng là một ưu điểm.

Thang máy tải thực phẩm

Riêng đối với dòng thang máy này có đặc trưng là thang tải hàng không kèm người. Chúng có chức năng để tải thực phẩm trong các nhà hàng, trường học, karaoke… Mặt khác, do thực phẩm có thể vận chuyển bằng khay hoặc xe đẩy nên dòng thang tải này được thiết kế cho phù hợp cả hai cách vận chuyển trên.

Hơn nữa, loại thang này còn có thể dùng để vận chuyển hàng hóa nhỏ gọn: vật tư ý tế, hồ sơ, sổ sách…

Đặc trưng cabin thang tải thực phẩm

Khoang xếp tải của thang tải thực phẩm hay là cabin gồm có vách, sàn, nóc, khay. Các bộ phận này thường làm bằng thép không gỉ mác 304. Chúng có độ bền cao và an toàn cho việc đựng thức ăn. Ngoài ra, các khay được chia làm nhiều ngăn, có thể tháo lắp, vệ sinh.

Lợi ích khi sử dụng sàn thép thang tải thực phẩm

Dễ vệ sinh

Yếu tố hóa học Crom trong bề mặt của sàn thép chính là chất “trơ” chống lại mọi tác nhân gây ô xy hóa. Cũng chính độ “trơ” này làm cho bề mặt sàn chống bám bẩn tốt, dễ vệ sinh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bề mặt bóng, sáng không những chống bám bụi tốt còn giúp bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tốt. Việc lau chùi dễ dàng, nhanh sẽ hạn chế nảy sinh ẩm mốc, phát sinh vi khuẩn. Điều này có vai trò cực lớn trong giữ gìn vệ sinh thực phẩm.

Bạn biết đấy, sau mỗi một ca vận chuyển thực phẩm cần phải được vệ sinh ngay khoang cabin. Điều này để ca vận chuyển tiếp sau đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Đáp ứng tính chịu nhiệt

Khi sử dụng thang tải thực phẩm trong bếp ăn thì việc đồ ăn nóng là điều không tránh khỏi. Việc sàn thép có tính năng chịu nhiệt sẽ không lo ảnh hưởng nhiệt độ làm biến dạng bề mặt. Nó rất an toàn cho người sử dụng.

Thang máy tải hàng chuyên dụng

Thiết bị thang máy tải hàng chuyên dụng thường được lắp đặt trong các phân xưởng, nhà máy. Ở những công trình này, người ta sử dụng thang tải hàng với mục đích di chuyển các loại hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác. Hay từ tầng này đến tầng khác. Mục đích để vận chuyển được nhiều hàng, tiết kiệm thời gian, sức lực. Đặc biệt trong việc xuất nhập khẩu kho hàng hóa có tải trọng lớn.

Đặc điểm của thang máy tải hàng chuyên dụng

 • Thiết kế đơn giản.
 • Kích thước cabin cực lớn.
 • Hàng hóa vận chuyển đa dạng: kích thước nhỏ, to, gọn gàng, cồng kềnh… đủ cả. Thậm chí có loại hàng hóa là chất lỏng, hàng hóa là hóa chất…
 • Tần suất vận chuyển lớn. Nội dung này bao gồm cả trọng lượng hàng hóa và số lần vận chuyển.

Lợi ích khi sử dụng sàn thép thang máy

Linh hoạt khi gia công

Về cơ bản, kích thước sàn cabin thang tải hàng thường rất rộng. Đôi khi còn phải dùng phương pháp hàn, gò để ghép nối. Ngoài ra, còn sử dụng phương pháp cắt công nghiệp để đảm bảo yêu cầu kích thước. Thậm chí có thể thay đổi địa điểm khi lắp đặt. Tất cả mọi tình huống này sàn thép đều có khả năng đáp ứng. Chính vì vậy, đây là một lợi thế khi sử dụng sàn thép cho thang máy tải chuyên dụng.

Đáp ứng tần suất vận chuyển, trọng tải lớn

Sự khác biệt của thang máy tải hàng chuyên dụng đó là vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn, nhiều lần trong ngày. Nhất là những phân xưởng thường xuyên xuất, nhập hàng hóa sản xuất. Và khi lắp đặt thang máy này, mục đích của các chủ đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.

Sàn thép thang máy với tính chịu lực cao, kích thước lớn giúp vận chuyển rất nhiều hàng hóa. Nó giúp tiết kiệm thời gian, sức lực trong khi khối lượng hàng hóa vẫn đảm bảo yêu cầu.

Đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn cho hàng hóa vận chuyển

Đối với sàn sử dụng thép dập gân chống trượt sẽ giúp vận chuyển hàng hóa an toàn hơn. Chúng hạn chế sự dao động của hàng hóa khi vận chuyển. Điều này tránh hàng hóa va đập vào vách cabin. Hiện tượng này có thể làm biến dạng hàng hóa nếu bề mặt sàn không được kiểm soát độ trơn trượt.

Nói tóm lại, qua phân tích ta thấy sàn thép thang máy thích hợp nhất đối với dòng thang máy tải hàng. Mà ở đó được chia ra nhiều loại thang tải hàng khác nhau. Mặc dù mục đích sử dụng khác nhau nhưng có chung yêu cầu của vật liệu sàn là chịu lực tốt, vệ sinh dễ dàng.

Sàn thép thang máy có thể dùng cho thang máy tải hàng chuyên dụng trong nhà máy

Sàn thép thang máy có thể dùng cho thang máy tải hàng chuyên dụng trong nhà máy

Hướng dẫn vệ sinh sàn thép thang máy

Ứng dụng của sàn thép thang máy thường sử dụng cho dòng thang tải hàng hóa. Ở những dòng thang máy này không yêu cầu cao về tính sạch sẽ, ngoại trừ thang tải thực phẩm. Tuy  nhiên, vệ sinh sàn một trong những khâu quan trọng để tăng tính bền cho sản phẩm. Vì vậy, đừng bỏ qua công việc tưởng chừng đơn giản này nhé!

Nước và vải mềm

Rẻ tiền, dễ dàng thực hiện là đặc trưng của biện pháp vệ sinh sàn này. Đây cũng là cách đơn giản nhất bạn có thể đánh bóng sàn thép thường xuyên. Chỉ cần một miếng vải mềm, nhúng ẩm nước sau đó lau chùi về mặt. Điều này sẽ kéo dài thời gian sử dụng của sàn.

Sử dụng baking soda

Người ta dùng chất tẩy rửa này để làm sạch các vết bẩn cứng, lâu ngày bám trên sàn. Mẹo này vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí nên khá được ưa chuộng.

Hãy cho baking soda vào một chai xịt và phun lên bề mặt sàn thép. Đợi một lúc sau đó lau sạch bằng vải khô, bề mặt sẽ trở lại sạch như ban đầu.

Sử dụng dung dịch đánh bóng thép (inox) chuyên dụng

Trên thị trường có một số dung dịch tẩy rửa đồ thép, inox chuyên dụng. Mặc dù chúng có xu hướng đắt tiền hơn so với các dung dịch thủ công tại nhà nhưng lại cho hiệu quả hơn, nhanh hơn.

Dung dịch này dễ dàng xóa bỏ đi các vết bẩn lâu ngày, vết bẩn khó sạch, gỉ sét. Ngoài ra nó còn có tác dụng đối với những vết trầy xước trên bề mặt. Nó làm mờ đi những vết trầy đó. Hãy mua và làm theo hướng dẫn sử dụng các bạn nhé.

Những trường hợp bề mặt sàn thép thang máy gặp phải và cách xử lý

Dầu hoặc mỡ dính trên mặt sàn

Cách làm

Làm sạch bằng dung môi hydrocacbon (cồn, xăng nhẹ, xăng thơm…). Sau đó làm sạch bằng nước xà phòng loãng. Công đoạn cuối cùng là rửa bằng nước sạch và lau khô. Việc tẩy sạch bằng nước nóng sẽ hiệu quả hơn.

Vết nám đen do khói

Thấm đẫm nước, sau đó dùng hóa chất có gốc ammonia để tẩy. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Đổi màu do nhiệt độ cao

Sử dụng miếng rửa bát không kim loại. Tiếp theo chà mạnh lên bề mặt theo chiều vân bóng của sản phẩm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Dính nhãn dán có nhựa dính

Thấm bằng nước nóng. Sau đó làm sạch keo, nhựa dính bằng xăng thơm. Tẩy sạch bằng nước xà phòng. Làm sạch bằng nước nóng, làm khô bằng vải mềm.

Vết ố do nước

Nước cứng có thể là nguyên nhân của tình trạng này. Bạn hãy dùng dung dịch 25% dấm chua và 15% axit nitric. Sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng, làm sạch bằng nước nóng. Làm khô bằng vải mềm.

Vết gỉ sét

Pha nước nóng với axit nitric với tỷ lệ 9:1 và ngâm trong vòng 30- 60 phút. Sau đó làm sạch bằng nước. Hoặc cũng có thể dùng máy đánh giấy nhám trong trường hợp vết gỉ quá sâu.

Nguyên tắc khi vệ sinh sàn thép thang máy

Luôn lau theo hướng đường vân hoặc đường sọc trên bề mặt thép

Cũng giống như gỗ có vân gỗ thì thép cũng có những đường dọc chạy dọc bề mặt. Hãy để ý kỹ chúng và lau theo hướng của nó sẽ giúp lấy đi sạch các vết bẩn hoặc bụi.

Không dùng vải thô

Dù có tính cứng nhưng bề mặt thép không gỉ lại có thể bị trầy xước. Vì thế không nên sử dụng vải thô, sợi gai để lau sàn. Nó có thể gây ra vết xước bề mặt.

Vệ sinh thường xuyên sẽ dễ hơn

Thép không gỉ là loại vật liệu cực dễ vệ sinh. Vì vậy hãy thường xuyên làm sạch chúng. Đừng để đến khi sàn bị hư hại nặng nề, lúc đó cần có phương pháp phức tạp hơn. Thậm chí phải nhờ dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Luôn thí điểm trước khi vệ sinh

Nên tiến hành làm sạch bề mặt bằng dung dịch loãng trước với diện tích nhỏ để kiểm tra hiệu quả của việc làm sạch. Sau đó mới áp dụng diện tích lớn.

Các nguyên tắc khác

 • Không sử dụng các chất làm sạch có chứa chất Chlorides và halides
 • Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy uế làm sạch bề mặt inox.
 • Tránh tuyệt đối dùng axit hydrochloric để làm sạch bởi chúng sẽ gây nứt bề mặt.

Sàn thép thang máy có đắt không?

Giá của sàn thép thang máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là loại mác thép nguyên liệu, bề mặt trơn hay dập dân. Ngoài ra còn phụ thuộc vào kích thước, độ dày, xuất xứ… Thậm chí trong tình hình giá năng lượng lên cao nó còn phụ thuộc vào giá vận chuyển.

Để được báo giá chi tiết xin hãy liên hệ số hotline: 0964. 292. 688. 

Mua sàn thép thang máy ở đâu?

Một trong những địa chỉ uy tín của thị trường cung cấp thang máy đó là:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com

Website: https://thangmaybtdvina.com/

Công ty đã có nhiều năm kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực thang máy: tải khách,  tải hàng, tải thực phẩm… Hay dòng thang máy bệnh viện, trường học….

Ngoài ra, các dịch vụ hiện có của BTD Vina:

 • Sản xuất, lắp đặt thang máy các loại.
 • Tư vấn thiết kế thang máy, sàn thang máy các loại.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Sự hài lòng của khách hàng luôn là giá trị chúng tôi hướng tới!

Tham khảo thêm:

7 lý do nên sử dụng Inox làm Sàn Thang Máy Tải Hàng

Sàn Thang Máy tải ô tô nên làm bằng Inox 304 hay Inox 201?

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  832
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  742
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  710
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  677
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  653
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  622
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  612
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  601
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  577
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  516

TIN liên quan

Admin Tháng Một 21, 2022

Thang Máy Gia Đình Nhỏ Nhất Giá Bao Nhiêu?

Thang máy gia đình nhỏ nhất bao nhiêu tiền? là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm nhiều nhất hiện nay. Khi trang bị...

Xem thêm
Admin Tháng Một 21, 2022

Mẫu Thang Máy Gia Đình Nhỏ Gọn được yêu thích nhất 5/2024

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại, vì thế việc lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ dần trở nên phổ biến...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 21, 2022

Giá Thang Máy Gia Đình 5 Tầng bao nhiêu tiền?

Giá thang máy gia đình 5 tầng bao nhiêu tiền? đang thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng khi có nhu...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 22, 2022

7 Lỗi Thang Máy Thường Gặp bạn cần lưu ý

Lỗi thang máy là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng thang máy. Dĩ nhiên đây là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên,...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 14, 2021

Hợp đồng Sửa Chữa Thang Máy là gì? Những nội dung cần biết

Khi thang máy của bạn bị hỏng bạn phải sửa chữa, khắc phục nhanh, kịp thời.  Trong công đoạn này, hợp đồng sửa chữa thang...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 26, 2022

Vì sao Thảm Sàn Thang Máy chỉ sử dụng ở thang máy tải khách?

Thảm sàn thang máy là một vật dụng trang trí góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của thang máy tải khách. Đặc biệt đối...

Xem thêm