CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sửa Chữa Thang Máy có cần ký Hợp đồng không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng sửa chữa thang máy khâu cần thiết trong sửa chữa, khắc phục sự cố xả y ra. Lý do cần có vì thang máy là một thiết bị có giá trị lớn, độ an toàn cao. Ngoài ra, nó được sản xuất với kỹ thuật và công nghệ cực tiên tiến. Độ sai số cho phép khi lắp đặt là rất nhỏ. Thậm chí có nhiều hãng sử dụng robot vào dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, phần điện tử cũng được ứng dụng công nghệ 4.0 trong hệ điều khiển để giải phóng sức lao động của con người.

Chính vì vậy, khi thang máy xảy ra lỗi cần phải có đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trong sửa chữa. Cả hai phải có những ràng buộc nhau, thể hiện qua Hợp đồng sửa chữa. Điều này để nâng cao tính trách  nhiệm, đảm bảo tính an toàn cho thang máy. Vì thang máy có chức năng vận chuyển người, tính mạng của họ vô cùng quan trọng.

Còn rất nhiều lý do mà khi sửa chữa thang máy bạn nên ký Hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ. Chúng ta cùng tìm hiểu các lý do ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Hợp đồng Sửa Chữa Thang Máy là gì? Những nội dung cần biết

Thang máy là tải sản có giá trị lớn nên cần có sự ràng buộc trách nhiệm khi sửa chữa

Thang máy là tải sản có giá trị lớn nên cần có sự ràng buộc trách nhiệm khi sửa chữa

Sửa chữa thang máy là gì?

Là việc tìm ra lỗi, xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp để khắc phục. Hoạt động này thường được tiến hành bởi các nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa. Mục đích của hoạt động này là đưa thang máy trở lại hoạt động ổn định và an toàn. Theo đó, người và hàng hóa, đối tượng vận chuyển của thang máy cũng sẽ đảm bảo về tính mạng và tài sản.

Hợp đồng sửa chữa thang máy là gì?

Đây là văn bản thỏa thuận giữa bên cung cấp dịch vụ và bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Hay nói cách khác đó là bên sử dụng thang máy và bên sửa chữa thang máy. Nội dung công việc của hợp đồng thường là sửa chữa sự cố của thang máy ở một địa chỉ nhất định.

Đánh giá tầm quan trọng của thang máy trong đời sống

Thang máy ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong kiến trúc hiện đại. Đồng thời, thiết bị này mang lại rất nhiều giá trị cho đời sống con người. Đó là:

Giá trị sử dụng

Phục vụ nhu cầu đi lại của con người, vận chuyển hàng hóa

Thang máy ra đời phục vụ sự di chuyển của con người giữa các tầng trong một tòa nhà. Nó đáp ứng mong muốn về sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giảm sự mệt nhọc của con người.

Ngoài ra, thiết bị này dùng để vận chuyển hàng hóa trong nhà máy, công trình, trung tâm thương mại. Hay trong bệnh viện thang máy vận chuyển giường bệnh giữa các tầng, tải thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn…

Mang lại giá trị thẩm mỹ, tiện nghi cho công trình

Đây là một trong những lợi ích dễ thấy trong việc sử dụng thang máy cho công trình. Nó mang lại sự sang trọng và hiện đại cho công trình. Thậm chí đối với thang máy lồng kính thang máy quan sát nó còn thể hiện sự đẳng cấp của công trình. Đặc biệt là những khu vực có phong cảnh đẹp, hữu tình. Nó tạo điểm nhấn, thu hút mọi ánh nhìn.

Giá trị kinh tế

Tài sản có giá trị lớn

Thang máy là tài sản được cấu tạo bởi thiết bị cơ khí, điện tử, cơ điện vô cùng phức tạp. Giá của thang máy dao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng tùy loại. Đối với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường có giá trị tài sản cực lớn.

Ngoài ra, khi hỏng hóc, các thiết bị, linh kiện thay thế cũng có giá cao hơn rất nhiều. Vì sao? Vì nó bao gồm giá cả, thuế, chi phí cho các thủ tục nhập khẩu…

Thiết bị gián tiếp tạo lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp

Thang máy ngày nay rất đa dạng chủ thể sử dụng. Nó có ở chung cư, hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà máy… Những nơi mà thang máy gián tiếp tạo ra lợi nhuận cho đơn vị, tập đoàn sử dụng. Thật vậy, nếu thang máy hỏng hóc thì tất cả mọi hoạt động sẽ bị ngưng trệ.

Thang máy còn là yếu tố để các chủ đầu tư xây dựng công trình nâng cao số tầng. Theo đó, kiến trúc được mở rộng, cơ sở hạ tầng đổi mới, thúc đẩy kinh tế phát triển. Điều này kéo theo một khoản lợi nhuận không hề nhỏ cho các chủ đầu tư.

Giá trị về mặt xã hội

Tiết kiệm thời gian

Việc con người không phải di chuyển nhiều, không cần sử dụng cầu thang bộ giúp tiết kiệm được thời gian cho việc đi lại. Thời gian tiết kiệm này chúng ta có thể sử dụng cho việc khác tiện ích và cần thiết hơn. Chính điều này làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa và giá trị hơn nhiều.

Bảo vệ sức khỏe

Đối với trẻ em, người cao tuổi, người bị bệnh tim mạch… thang máy là phương tiện lý tưởng phục vụ nhu cầu di chuyển, đi lại. Ngoài ra, đối với công trình cao tầng thì sức khỏe của con người cũng không thể đảm bảo để di chuyển bằng cầu thang bộ. Đây chính là giá trị của thang máy trong việc mang lại cuộc sống vui vẻ, mạnh khỏe cho con người.

Mặt khác, sử dụng thang máy để vận chuyển hàng hóa còn giúp bạn không phải bê vác đồ nặng. Bạn chỉ cần đưa hàng vào và bấm số tầng cần đến. Tất cả mọi việc đã có thang máy lo!

Mở rộng nhiều ngành nghề dịch vụ kèm theo

Thang máy được sử dụng ngày các nhiều cho các công trình cao tầng hiện nay. Kéo theo đó, các dịch vụ: phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng… trở thành mảng kinh doanh không thể thiếu. Điều này thúc đẩy kinh tế phát triển, tạo công ăn, việc làm, thu nhập cho nhiều người.

Hợp đồng sửa chữa thang máy cần được ký kết để giải quyết quyền lợi của hai bên khi có tranh chấp xảy ra

Hợp đồng sửa chữa thang máy cần được ký kết để giải quyết quyền lợi của hai bên khi có tranh chấp xảy ra

Giá trị về công nghệ

Thiết bị hiện đại sản xuất với kỹ thuật và công nghệ cao

Thang máy ngày nay là một thiết bị thông minh. Nó có khả năng tương tác cao với con người khi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đó có thể là chọn tầng chính xác, cứu hộ, đóng mở cửa… Chỉ cần người sử dụng bấm nút gọi, yêu cầu.

Mặt khác, mọi hoạt động của thang máy có hệ điều khiển thông minh xử lý. Thang máy nhận lệnh thông qua hệ thống thông tin mạng đã được cài đặt, lập trình sẵn. Thậm chí, nhiều hãng còn trang trí các màn hình media hệ thống loa, âm thanh trong cabin. Hành khách có thể xem tin tức, thư giãn trong khi thang di chuyển đến tầng đã chọn.

Yêu cầu về độ an toàn cao

Đây là thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn trong quá trình vận hành. Trước khi đưa vào sử dụng nó phải được kiểm tra yếu tố an toàn. Nếu khi thang máy có sự cố sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người, hậu quả vô cùng khôn lường. Kể cả khi sửa chữa, yêu cầu về độ an toàn sau việc khắc phục lỗi cũng phải đảm bảo.

Yêu cầu kỹ thuật, phương tiện sửa chữa hiện đại, công nghệ cao

Do thang máy được sản xuất với kỹ thuật và công  nghệ cao nên việc sử dụng các thiết bị, vật dụng, vật tư để xử lý sự cố cũng yêu cầu là những thiết bị hiện đại. Thiết bị này có thể là: máy đo tốc độ thang máy, đo điện trở cách điện, đo điện vạn năng… Hoặc thiết bị đo cường độ ánh sáng, kiểm tra kích thước hình học, đo điện trở của cọc tiếp địa thang máy… Những thiết bị mà chỉ cần sai số quá giới hạn cho phép là sẽ xảy ra hậu quả khôn lường.

Trên đây là những giá trị lớn mà thang máy mang lại. Vì vậy, khi xảy ra hỏng hóc, nếu không có đơn vị uy tín, trách nhiệm thì người sử dụng thang máy có thể bị thiệt hại. Thiệt hại về dịch vụ kém chất lượng, dễ lặp lại lỗi nếu không có sự cam kết của hai bên.

Vì sao phải ký Hợp đồng sửa chữa thang máy?

Xuất phát từ những giá trị của thang máy kể trên, nên khi thang máy xảy ra sự cố cần có sự ràng buộc trách nhiệm giữa hai bên. Đó là bên cung cấp dịch vụ sửa chữa và bên sử dụng dịch vụ. Sở dĩ khẳng định vì những lý do quan trọng sau đây:

 • Tạo hành lang pháp lý an toàn cho các bên tham gia hợp đồng. Đây là cơ sở để hai bên tuân thủ các nội dung, điều khoản đã ký kết trong vấn đề sửa chữa thang máy.
 • Là cơ sở để giải quyết các tranh chấp xảy ra. Khi có tranh chấp giữa hai bên thì chính những thỏa thuận của các bên sẽ là chứng cứ quan trọng để xác định trách nhiệm của mỗi bên.
 • Đảm bảo cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật của các chủ thể. Nếu không tuân thủ họ sẽ áp dụng các chế tài cho các bên vi phạm khi cần thiết.
 • Đảm bảo sự ổn định các quan hệ sở hữu tài sản. Khi một bên vi phạm thì phải chịu hậu quả pháp lý bất lợi cho chính mình: phạt cọc… Việc quy định này có ý nghĩa khắc phục những thiệt hại cho bên vi phạm. Đồng thời tạo nên sự công bằng cho xã hội, tạo sự ổn định trong hoạt động thương mại, kinh tế…

Địa chỉ sửa chữa thang máy uy tín tại Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD Vina, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thang máy. Các dịch vụ chất lượng có tại BTD Vina:

 • Cung cấp các dòng sản phẩm thang máy: tải hàng, tải khách, tải thưc phẩm, thang máy bệnh viện…
 • Tư vấn, thiết kếthang máy.
 • Sản xuất, lắp đặt thang máy.
 • Bảo dưỡng, bảo trì.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Thay thế thiết bị, linh kiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại dịch vụ, cung cấp các loại thang máy, hãy liên hệ:

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Tìm hiểu thêm: Hợp Đồng Sửa Chữa Thang Máy, khi nào thì ký kết?

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  833
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  744
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  710
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  679
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  655
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  627
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  616
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  601
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  581
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  519

TIN liên quan

Admin Tháng Mười Hai 27, 2021

Thang Máy Gia Đình Có An Toàn Không?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng muốn lắp đặt thang máy gia đình. Song vẫn còn khá băn khoăn thang máy gia đình có...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 23, 2021

Top 4 Thang máy gia đình Nhật Bản được yêu thích nhất tại Việt Nam

Khi nhắc đến các thương hiệu thang máy gia đình Nhật Bản, chúng ta không thể bỏ qua 4 cái tên đình đám như: Mitsubishi,...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 18, 2022

Báo Giá Thang Máy 4 Tầng chi tiết nhất, cập nhật 5/2024

Thang máy cho nhà 4 tầng, thang máy 4 điểm dừng. Là dòng sản phẩm được lắp đặt tại các căn nhà ống, biệt thự...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 25, 2022

Báo Giá Thang Máy Bệnh Viện chất lượng cao, rẻ nhất 2022

Trong nội dung bài viết ngắn dưới đây, BTD Vina xin trân trọng gửi đến quý khách hàng báo giá thang máy bệnh viện mới...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 27, 2021

Thang máy liên doanh có tốt, có an toàn không?

Trên thị trường thang máy hiện nay có hai loại cơ bản là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Mỗi loại đều...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 22, 2022

4 Quy trình Xử Lý Lỗi Thang Máy Bạn cần biết

Thang máy bị lỗi là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vì thế, việc nắm bắt được quy trình xử lý lỗi...

Xem thêm