CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn Thang Máy tải ô tô nên làm bằng Inox 304 hay Inox 201?

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn thang máy tải ô tô  nên làm bằng inox loại gì là vấn đề luôn được khách hàng quan tâm. Khác với các dòng thang máy thường thấy, đây là loại sàn có những yêu cầu đặc biệt về kích thước và chất liệu sử dụng. Chất liệu  inox được sử dụng cần có tính chịu lực cao, chịu được va đập và sức bền lớn. Tuy nhiên, riêng dòng inox có rất nhiều mác inox khác nhau. Sự khác nhau này do tỷ lệ các thành phần chất hóa học cấu tạo nên. Vậy thang tải ô tô nên sử dụng mác inox nào để làm vật liệu sàn thang tải. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm: Inox, vật liệu sàn tốt nhất của thang máy tải hàng

Thang máy tải ô tô nên sử dụng tấm inox dập gân

Thang máy tải ô tô nên sử dụng tấm inox dập gân

Thang máy tải ô tô là gì?

Thiết bị thang tải ô tô là loại thang tải hàng chuyên dùng để chở ô tô. Chúng thường được sử dụng để vận chuyển xe trong các showroom trưng bày ô tô, nhà máy, khu công nghiệp. Hoặc cũng có thể được sử dụng là phương tiện di chuyển xe trong tầng hầm đỗ xe thuộc các trung tâm thương mại cao cấp. Chính vì vậy, kích thước và tải trọng của loại thang này được thiết kế phù hợp với dòng xe cần tải tương ứng.

Đặc trưng của cabin thang máy tải ô tô

Là một dạng thang tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt. Theo đó, kích thước và tải trọng phù hợp với nhóm xe 4 chỗ, 7 chỗ hoặc hơn. Cabin được thiết kế 2 cửa ra vào đối diện nhau để tiện lợi trong việc lùi xe. Đó là ra 1 cửa vào 1 cửa để hạn chế lùi, tránh gây xước xe. Cabin loại thang máy này có tải trọng và kích thước rất lớn từ 2000- 5000 kg. Vì vậy nó được thiết kế rất chắc chắn, an toàn, đảm bảo được tính bền vững.

Sàn inox thang máy tải ô tô là gì?

Hiểu một cách đơn giản là việc sử dụng vật liệu inox làm sàn. Trong kết cấu cabin thang tải ô tô thì sàn thang chính là nơi chịu tải trực tiếp trọng lượng của ô tô. Sàn thang tải ô tô so với dòng các thang tải khác là chúng chỉ có sàn cố định, không có sàn di động. Đó cũng là lý do chất liệu làm sàn không cần nhiều đến tính trang trí, thẩm mỹ.

Đặc điểm của sàn inox thang máy tải ô tô

 • Kích thước rộng theo cả chiều dài, rộng.
 • Phải có độ chịu lực cực lớn, lên tới 5000 kg.
 • Chống trơn trượt tốt.
 • Có độ bền theo thời gian.
 • Dễ dàng lắp đặt, di chuyển.
 • Lau chùi, vệ sinh dễ dàng.
 • Không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.
 • An toàn cho người sử dụng.

Vật liệu inox làm sàn thang máy tải ô tô là gì?

Inox hay còn được gọi thép inox hoặc thép không gỉ (tiếng Anh là Stainless Steel) là vật liệu sử dụng để làm sàn. Đây  là một hợp kim thép, có hàm lượng crom tối thiểu 10,5% theo khối lượng tối đa. Ngoài ra còn có 1,2 % cacbon theo khối lượng. Inox nổi bật với khả năng chống ăn mòn và ít bị biến màu như các loại kim loại khác.

Các thành phần hóa học chính có trong inox:

 • Sắt- Fe
 • Cacbon- C.
 • Crom- Cr.
 • Niken- Ni.
 • Mangan- Mn.
 • Molypden- Mo.

Ngoài ra còn có một số thành phần khác: nitow, đồng, silic….

Có rất nhiều loại thép không gỉ với hàm lượng crom và molypden khác nhau. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu về môi trường mà hợp kim phải chịu đựng.

Với khả năng chống ăn mòn, chi phí bảo trì thấp, chịu lực tốt, bền, dẻo nên nó là vật liệu lý tưởng để làm sàn thang máy tải ô tô.

Đánh giá ảnh hưởng của các thành phần hóa học đến độ bền của inox

Ảnh hưởng của cacbon (C) đến độ bền của sàn inox thang máy tải ô tô

Trong tất cả các nguyên tố, cacbon là nguyên tố quan trọng nhất, quyết định chủ yếu đến tổ chức và tính chất của thép không gỉ. Sự thay đổi hàm lượng cacbon ảnh hưởng đến cơ tính của thép. Nó bao gồm giới hạn độ bền, độ cứng, độ giãn dài, độ dai va đập…

Khi hàm lượng cacbon trong inox tăng, độ bền và độ cứng của inox tăng còn độ dẻo và độ dai va đập lại giảm. Tuy nhiên, độ bền của inox chỉ tăng lên và đạt cực đại khi hàm lượng cacbon tăng lên 0,8 tới 1%. Nếu vượt quá giới hạn này độ bền lại giảm. Cứ tăng 0,1% cacbon, độ cứng inox tăng thêm khoảng 20-25HB, giới hạn bền tăng thêm 60-80 MPa. Theo đó, độ giãn dài tương đối giảm 2-4 %, độ dai va đập giảm 200 kJ/m.

Ảnh hưởng của Crom (Cr) đến cơ tính của sàn inox thang máy tải ô tô

Bản chất “trơ” của inox có được là nhờ Crom, nguyên tố phản ứng cao. Nhờ có Crom nên thép không gỉ chịu được tác dụng mòn hóa và gỉ oxy hóa thông thường. Một khi hàm lượng Crom tối thiểu ở mức 10,5% thì có một lớp không tan bám chặt hình thành ngay. Điều này ngăn chặn sự khuếch tán oxy hóa trên mặt và ngăn oxy hóa sắt. Mức Crom càng cao thì mức chống gỉ càng cao.

Ảnh hưởng của Niken (Ni) đến độ bền của sàn inox

Niken là nguyên tố hợp kim chính của mác thép không gỉ seri 300. Sự có mặt của Niken hình thành cấu trúc “Austenite”. Cấu trúc này làm cho mác thép có độ bền, tính dẻo và dai, ngay cả ở nhiệt độ hỗn hợp làm nguội. Ngoài ra, Niken có vai trò cải thiện đáng kể việc chịu được axit tấn công, đặc biệt là với axit sunfuric.

Ảnh hưởng của Molypden (Mo) đến độ bền của sàn inox

Chất phụ gia Molypden thêm vào mác thép “Cr- Fe- Ni” sẽ tăng tính chống mòn lỗ chỗ cục bộ. Đồng thời chống mòn kẽ nứt tốt hơn. Molypden giúp chống tác động Clorua. Lượng Molypden càng cao thì mức chịu Clorua càng cao.

Ảnh hưởng của Mangan (Mn) đến độ bền của sàn inox

Mangan có ảnh hưởng tốt đến cơ tính, khi hòa tan vào ferit nó nâng cao độ bền và độ cứng. Do vậy làm tăng tính cơ của inox. Tuy nhiên, lượng Mangan cao nhất trong thép cacbon cũng chỉ năm trong giới hạn 0,5- 0,8 % nên ảnh hưởng này không quan trọng. Nguyên tố  này có tác dụng làm giảm nhẹ tác hại của lưu huỳnh.

Ảnh hưởng của đồng (Cu) đến độ bền của sàn inox

Với hàm lượng nhỏ 0,3-0,8% Cu có tác dụng làm tăng độ bền, độ dẻo, độ dai va đập và tính chống ăn mòn của thép nhưng ít ảnh hưởng đến tính hàn của thép.

Ảnh hưởng của Silic (Si)

Giống như Mangan, silic hòa tan vào ferit cũng nâng cao độ bền và độ cứng của mác thép. Nó làm tăng cơ tính của thép inox, song lượng silic cao nhất trong thép cũng chỉ trong giới hạn 0,20- 0,40 % nên tác dụng này cũng không rõ rệt.

Ảnh hưởng của Photpho (P)

Nguyên tố này có khả năng hòa tan vào ferit và làm xô lệch rất mạnh mạng tinh thể pha này làm tăng mạnh tính giòn. Khi lượng photpho vượt quá giới hạn nó sẽ tạo nên Fe3P cứng và giòn. Chỉ cần có 0,10% P hòa tan, ferit đã trở nên giòn. Để tránh giòn lượng photpho trong thép phải ít hơn 0,050%.

Ảnh hưởng của lưu huỳnh (S)

Khác với photpho, lưu huỳnh hoàn toàn không hòa tan trong Fe mà tạo nên hợp chất FeS. Cùng tinh thể (Fe+ FeS) tạo thành kết tinh ở nhiệt độ thấp 988 độ C. Khi nung thép lên để cán, kéo (thường ở nhiệt độ 1100 đến 1200 độ C) các tinh thể hạt bị chảy ra làm thép dễ bị đứt, gãy như là thép rất giòn. Người ta gọi hiện tượng này là giòn nóng hay bở nóng.

Khi đưa Mangan vào, do có áp lực với lưu huỳnh mạnh hơn sắt nên thay vì FeS sẽ tạo nên MnS. Pha này kết tinh ở nhiệt độ cao, 1260 độ C dưới dạng các hạt nhỏ rời rạc. Ở nhiệt độ cao MnS có tính dẻo nhất định nên không bị chảy hoặc đứt gãy. Sunfua mangan cũng có lợi cho gia công cắt.

Ảnh hưởng của Nitơ

Ni tơ giúp tăng sự tấn công của mòn lỗ chỗ cục bộ và sự ăn mòn giữa các hạt. Hàn đề nghị dùng mác thép cacbon thấp (lượng cacbon nhỏ hơn 0,03%). Vì khi hàm lượng cacbon thấp sẽ giảm thiểu sự rủi ro nhạy cảm hóa. Tuy nhiên, hàm lượng các bon thấp có xu hướng giảm séc bền. Lúc này chất phụ gia Nitơ giúp tăng sức bền  như mức mác thép chuẩn

Đặc tính nổi bật của inox làm sàn thang máy tải ô tô

Tổng hợp của tỷ lệ các thành phần hóa học cấu tạo nên inox làm cho inox mang nhiều đặc tính nổi trội, phù hợp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải:

 • Tính hàn rèn, cao.
 • Độ dẻo cao kể cả ở nhiệt độ cao hay thấp.
 • Chịu được va đập, độ bền cao.
 • Thích ứng tốt, lâu với nhiệt độ cao.
 • Sở hữu khả năng chống chịu ăn mòn tốt.
 • Dễ vệ sinh, lau chùi.

Inox làm sàn thang tải ô tô có bao nhiêu loại

Như đã phân tích ở trên, có nhiều mác inox do tỷ lệ các thành phần hóa học có trong inox quyết định. Trong thực tế, có các dòng inox sau:

Inox 201 (Thép không gỉ 201)

Là mác thép có thành phần chủ yếu là crom, niken và mangan. Inox 201 là một giải pháp chi phí thấp hơn thay thế cho các thép không gỉ Cr-Ni như inox 301, inox 304. Niken được thay thế bằng việc bổ sung Mangan và Nitơ. Inox 201 về cơ bản không có từ tính trong điều kiện ủ và trở thành từ tính khi được làm lạnh.

Inox 304

Nó được biết đến với tên gọi khác là thép không gỉ 18/8, bao gồm 18% crom và 8% niken. Là mác thép được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó chiếm hơn 50% tổng sản lượng thép không gỉ được sản xuất.

Ngoài ra, inox 304 còn có thêm hai phiên bản là inox 304 L và inox 304 H.

Thép không gỉ 304L (chữ L ký hiệu cho chữ Low)

Là loại inox có hàm lượng cacbon thấp, tối đa không quá 0,03 %. Hàm lượng cacbon thấp hơn trong 304L giúp giảm thiểu lượng kết tủa cacbon có hại trong quá trình hàn. Do đó, inox 304L được sử dụng để hàn các mối hàn ở nơi có môi trường ăn mòn nghiêm trọng như bể chứa và đường ống, nơi có các dung dịch ăn mòn.

Thép không gỉ 304H (chữ H ký hiệu của High)

Có hàm lượng cacbon cao nằm trong mức 0,04- 0,1% là tỷ lệ của thép 304H. Hàm lượng cacbon cao giúp cho nó có khả năng chống chịu tốt hơn khi ở nhiệt độ cao.

Inox 316 (thép không gỉ 316)

Khác với 2 mác thép trên, inox 316 có hàm lượng crom và niken cao. Ngoài ra, nó còn chứa silicon, mangan và cacbon với thành phần lớn thành phần là sắt. Mức độ phổ biến của inox 316 chỉ đứng sau inox 304.

Bên cạnh đó, sự khác biệt lớn giữa 304 và 316 là trong thành phần của inox 316 có chứa một lượng đáng kể Molypden, thường là 2-3%. Đây là yếu tố để tăng cường khả năng chống ăn mòn, chống rỗ trong dung dịch Clorua. Đồng thời để tăng cường độ bền ở nhiệt độ cao.

Cũng giống như inox 304, inox 316 cũng có các phiên bản khác nhau:

Thép 316L (L=Low)

Hàm lượng cacbon thấp là đặc trưng của dòng thép này. Tỷ lệ cacbon tối đa chỉ 0,03%. Lượng cacbon thấp sẽ hạn chế lượng kết tủa cacbua có hại trong quá trình hàn. Vì vậy, đây là mác thép ứng dụng tuyệt vời cho nhiệt độ cao, ăn mòn cao.

Thép 316H (H= High)

Loại này có hàm lượng cacbon cao nằm trong mức 0,04- 0,1%. Tỷ lệ cacbon này giúp cho thép có khả năng chống chịu tốt hơn khi ở nhiệt độ cao.

Sàn thang máy tải hàng có thể sử dụng inox 201 hoặc inox 304

Sàn thang máy tải hàng có thể sử dụng inox 201 hoặc inox 304

Sàn thang máy tải ô tô nên làm bằng inox 304 hay inox 201?

Việc chọn lựa mác inox nào làm sàn thang máy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng sàn thang máy tải ô tô. Đó có thể nhu cầu về độ chịu tải, hoặc nhu cầu về độ chống ăn mòn, giá thành vật liệu… Vậy ta cùng đánh giá hai loại inox 201, 304 ở các tiêu chí trên để các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Về khả năng chống ăn mòn

So sánh thành phần hóa học của inox 201 và inox 304 thấy rõ thành phần crom trong inox 201 thấp hơn inox 304 khoảng 2%. Điều này khiến cho khả năng chống ăn mòn của inox 201 thấp hơn 304.

Mặt khác, bề mặt kháng rỗ được quyết định chủ yếu bởi yếu tố crom và lưu huỳnh. Với tỷ lệ thành phần crom có trong thành phần làm cho bề mặt của inox 201 thấp hơn inox 304.

Về độ bền

Độ bền của inox 304 tương đối cao vì có khả năng chống gỉ và ăn mòn. Vì vậy nó bền hơn khi sử dụng trong môi trường dễ bị oxy hóa. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường bình thường, không dễ bị oxy hóa thì inox 201 được đánh giá khá cao về độ bền.

Về giá thành

Trên thị trường vật liệu inox thì 304 có giá cao hơn so với 201. Điều này có thể do giá thành các nguyên liệu có trong 304 tương đương với tỷ lệ thành phần cao hơn so với 201. Tuy nhiên, với giá thành 201 rẻ hơn, mà độ bền cũng khá cao nếu sử dụng trong điều kiện bình thường, không bị oxy hóa thì 201 lại được lựa chọn nhiều.

Về khối lượng riêng

Inox 304 có khối lượng riêng cao hơn inox 201. Cũng như trên đã đề cập, điều này có thể do tỷ trọng của các nguyên liệu có trong thành phần quyết định.

Về độ cứng

Inox 304 có độ cứng kém hơn 201 nhưng lại dẻo, dai hơn. Còn độ cứng của 201 cao hơn vì hàm lượng mangan trong cấu tạo cao hơn.

Trên đây là sự khác nhau giữa hai loại inox. Về cơ bản cả hai đều có thể sử dụng làm sàn tải ô tô. Chỉ có điều, môi trường bạn lắp đặt thang máy như thế nào, tần suất tải như thế nào, giá cả… thì bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Cách  nhận biết inox 304 và inox 201

Nhận biết bằng mắt thường inox 304 hay các loại mác inox khác rất khó nếu bạn không phải là dân trong ngành.  Điều này có thể làm cho bạn nhận vật liệu inox làm sàn không mong muốn, không phù hợp với tiêu chí đặt ra. Vì vậy, sau đây là cách nhận biết để nhận đúng sản phẩm inox có chất lượng cao:

Dùng axit

Đổ 1 ít dung dịch lên bề mặt inox. Nếu là inox 304 gần như không có phản ứng gì. Còn nếu là inox 201 bề mặt sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra.

Dùng thuốc thử chuyên dụng

Phản ứng khi dùng phương pháp này thì inox sẽ phản ứng thành màu đỏ gạch. Còn đối với inox 304 lại là màu xám. Như vậy, chúng có sự khác biệt màu sắc hoàn toàn với thuốc thử.

Dùng nam châm

Khi đưa nam châm đến bề mặt inox 304, nam châm sẽ không hút. Ngược lại đối với inox 201 thì nam châm có sự hút nhẹ. Có thể nói đây là phương pháp thử tiện lợi, dễ thực hiện nhất.

Vì sao inox 316 ít sử dụng làm sàn thang máy tải ô tô?

Mặc dù Inox 316 cũng có những tính chất như inox 304 như độ cứng, độ bền, không gì. Đặc biệt độ chống ăn mòn thì cao hơn inox 304, 201 rất nhiều. Ngoài ra, nó có thể chịu nhiệt lên dến 500 độ C. Vì vậy, nó thích hợp với những lĩnh vực như động cơ máy bay, thiết bị y tế.

Mặt khác, một số đặc tính nổi bật của inox của 316 như khả năng chống ăn mòn với Clorua. Vì trong thành phần cấu tạo của nó có chứa 2-3% Molypden, thành phần này ở 304, 201 không có, hoặc rất ít.

Tuy nhiên, hạn chế của 316 là độ chịu lực.,nó kém hơn 210 và 304. Inox 316 chỉ mạnh về khả năng chống ăn mòn, làm việc trong môi trường oxy hóa. Trong khi đó, yêu cầu đầu tiên của vật liệu sàn thang máy là phải có độ chịu lực tốt, va đập mạnh. Bởi vì những chiếc xe vận chuyển, di chuyển có thể lên đến 5000 kg.

Từ sự phân tích trên cho thấy, inox thích hợp hơn khi ứng dụng cho những điều kiện môi trường khắc nghiệt, thiên về hóa tính. Ví như những vùng ven biển, những môi trường hóa chất: y tế, các bồn chứa axit, kiềm, bình nóng lạnh…Ngoài ra, giá thành inox 316 đắt hơn nhiều so với 304, 201. Giá cao mà giá trị sử dụng không phù hợp thì đương nhiên inox 316 ít được sử dụng làm sàn thang máy tải ô tô. Thậm chí hầu như không sử dụng.

Vì sao sàn thang máy tải ô tô cần sử dụng inox dập gân chống trượt ?

Inox dập gân chống trượt là một tấm inox phẳng mác 201, 304.. được gia công thiết kế có các đường gân. Vì inox là một chất liệu có độ bóng láng, bề mặt trơn trượt cao. Sử dụng tấm inox dập gân giúp mang đến khả năng chống trượt và tạo thêm ma sát cho bề mặt. Điều này để tránh khỏi sự trơn trượt, bảo vệ ô tô trong quá trình di chuyển, tránh va đập vào thành cabin gây xước, méo xe.

Ưu điểm của tấm inox dập gân chống trượt

Độ bền cao, đẹp

Những tấm inox sáng bóng được dập nổi bề mặt những đường gân giúp tăng khả năng chống trượt. Đồng thời tạo nên vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho sàn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi di chuyển ô tô vào khoang cabin mà không lo ô tô bị di chuyển, trôi, giúp bảo vệ tài sản của bạn một cách tuyệt đối.

Độ dẻo và dễ thi công, lắp đặt

Có được tiện ích này bởi chất liệu inox có tính dẻo cao, dễ gia công, thi công và lắp đặt. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng được thiết kế và lắp đặt theo kích thước lớn của cabin thang máy tải ô tô. Điều mà ở các vật liệu làm sàn khác như đá, gỗ, nhựa… không có.

Sử dụng, di chuyển, tháo rời dễ dàng

Đây là một ưu điểm lớn của tấm inox dập gân. Bạn có thể thoải mái chuyển đổi mục đích sử dụng tấm inox cho phù hợp nhu cầu. Bởi vì nó có trọng lượng nhẹ, khả năng di chuyển, tháo rời dễ dàng mà không ảnh hưởng đến chất liệu và kích thước.

Dễ dàng vệ sinh

Inox có đặc trưng ít bám bụi. Ngoài ra, những chiếc ô tô đi từ nhiều nơi về có thể mang bụi bẩn từ bên ngoài về, hoặc dầu mỡ do xe hỏng… Nếu có thì việc vệ sinh lau chùi sàn inox dập gân rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tìm hiểu các loại tấm inox chống trơn trượt

Tấm chống trượt inox 201

Sở hữu cấu trúc cứng chắc, có giá thành rẻ nhất do khả năng kháng ăn mòn kém hơn inox 304, 316. Nếu sử dụng cho môi trường hóa chất, muối mặn hay các yếu tố gây ô xi hóa thì tuổi thọ của vật liệu này ngắn. Sản phẩm thích hợp dùng cho khu vực chịu ảnh hưởng của các tác động vật lý. Theo đó sẽ đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài.

Tấm chống trượt inox 304

Điểm cộng của tấm inox này là khả năng chống ăn mòn cao ở hầu hết môi trường hóa chất. Chỉ ngoại trừ môi trường Clorua. Nếu muốn sử dụng tấm lót chống trượt cho sàn xưởng sửa chữa máy móc, nhà rửa xe, sàn cabin thang máy tải…đều hợp lý.

Tấm chống trượt inox 316

So với hai loại trên thì đây là sản phẩm có giá thành cao nhất. Do loại 316 này có khả năng chịu được ăn mòn cao, kể cả môi trường Clorua. Tấm inox chống trượt 316 thích hợp cho môi trường sản xuất hóa chất, phòng thí nghiệm. Hay nói cách khác ở những bề mặt thường xuyên tiếp xúc với  nhiều loại hóa chất khác nhau. Thêm vào đó nó cũng thích hợp với những chủ đầu tư có tiềm lực về mặt kinh tế.

Khi lắp đặt sàn inox chống trượt cần lưu ý điều gì?

Trước khi mua sản phẩm tấm lót sàn inox cho thang tải ô tô, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng. Sau đó bắt đầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như giá cả. Tất cả các điều này để đảm bảo rằng bạn mua được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Các thông tin về tấm inox chống trượt gồm: kích thước, xuất xứ, mác thép. Ngoài ra còn có bề mặt thiết kế, quy cách sử dụng. Lưu ý rằng, inox có thể gia công linh hoạt theo mọi kích thước khách hàng yêu cầu. Vì vậy trước khi chọn mua cần xác định chính xác kích thước sàn cabin.

Bên cạnh đó, độ dày của tấm inox chống trượt có từ 3 ly đến 8 ly tùy mục đích sử dụng. Loại thép gồm có 201, 304, 316. Tuy nhiên, inox 304 là mác thép được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Về độ dày của tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy có từ 3ly đến 8ly tùy mục đích sử dụng. Loại mác thép gồm có 201, 304, 316. Tuy nhiên, loại inox 304 là loại được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Tấm chống trượt inox có đắt không?

Với mỗi loại inox chống trượt kể trên thì mỗi một mác thép sẽ có tính chất và giá cả khác nhau. Rẻ nhất là tấm chống trượt inox 201, sau đó đến giá của tấm inox 304, đắt nhất là tấm inox 316. Giá của chúng phụ thuộc nhiều vào yếu tố  như thị trường sắt, thép biến động hàng ngày. Ngoài ra còn có biến động của tỷ giá đô la, các loại thuế suất liên quan. Đặc biệt trong tình hình chiến tranh kinh tế giữa Nga và EU, Mỹ như hiện nay. Thêm vào đó, mức giá còn phụ thuộc vào số lượng và chủng loại khác nhau.

Vì vậy, để có giá chính xác, bạn hãy liên hệ số hotline 0964. 292. 688 để được báo giá nhanh chóng, thấp nhất có thể.

Thang máy tải ô tô trong nhà máy nên sử dụng inox 304

Thang máy tải ô tô trong nhà máy nên sử dụng inox 304

Cách sử dụng sàn thang máy inox bền, hiệu quả

Thang máy khi đưa vào sử dụng thì sàn cabin là không thể thiếu. Đây là yếu tố nhằm đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động chính xác, hiệu quả và chất lượng trong vận chuyển ô tô.Theo đó, việc vệ sinh khu vực sàn cabin cũng cần đảm bảo đúng theo yêu cầu, đúng quy trình để có được sự sạch sẽ. Từ đó đem lại độ bền và giá trị sử dụng lớn nhất.

Về dụng cụ vệ sinh cần thiết

 • Găng tay, chậu đựng nước, xe đẩy chuyên dụng, biển báo vệ sinh.
 • Hóa chất tẩy rửa trung tính, chất đánh bóng inox chuyên dụng.
 • Sử dụng dụng cụ vệ sinh chất lượng cao. Đảm bảo phù hợp để vệ sinh sàn inox thang máy được diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí.

Các bước thực hiện vệ sinh sàn inox thang máy tải ô tô

Bước 1

Trước khi thực hiện vệ sinh, lau chùi sàn cabin cần kiểm tra toàn diện thang máy. Điều này đảm bảo tính an toàn và chính xác nhất. Mọi bộ phận như hệ thống điện, những bộ phận báo điện khác cần chắc chắn trong trạng thái hoạt động bình thường.

Bước 2

Thực hiện ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy, đắt biển cảnh báo ngay ngoài cửa thang. Thao tác này để mỗi người dùng thiết bị đều  có thể nắm bắt được thông tin, chủ động để tránh ảnh hướng tới người dùng và người vệ sinh sàn.

Bước 3

Toàn bộ rác bẩn tích tụ trong sàn inox thang máy cần được dọn sạch sẽ tới mức tối đa. Đảm bảo không còn rác thải lớn có thể ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh. Sau đó là thực hiện vệ sinh sàn.

Bước 4

Sử dụng chổi quét một lượt toàn bộ sàn cabin để những bụi đất, rác kích thước nhỏ được loại bỏ khỏi khu vực sàn. Đặc biệt, nếu có kẹo cao su dính trên sàn cần được lấy đi hoàn toàn, cẩn thận nhất.

Bước 5

Dùng dung dịch nước tẩy chuyên dụng xịt đều lên sàn cabin và lau lại một lượt với khăn sạch. Cần chú ý nên lau chùi toàn bộ những bộ phận, chi tiết nội thất khác bên trong cabin thang máy để có độ sạch sẽ tốt nhất.

Bước 6

Sử dụng rẻ mềm sạch đã ngâm trong dung dịch lau nhiều lần để những vết bẩn còn sót lại bên trong cabin thang máy được xử lý triệt để nhất. Đặc biệt là những vết dầu, xăng của ô tô.

Bước 7

Nên sử dụng dung dịch làm sạch vệ sinh, lau chùi cả khu vực bên ngoài cabin. Điều này giúp thiết bị thang máy không chỉ đạt chất lượng, hoạt động hiệu quả mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Bước 8

Nếu cần thiết xịt dung dịch khử trùng, khử mùi bên trong thang để cabin được sạch sẽ, thoáng khí và khô ráo nhất.

Mua inox làm sàn thang máy giá rẻ ở đâu?

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA là một địa chỉ uy tín, tin cậy chuyên cung cấp thang máy, sàn thang máy các loại. Đến với BTD Vina bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và giá cả.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại sàn thang máy, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Ngoài ra, các dịch vụ khác của BTD Vina:

 • Sản xuất, lắp đặt thang máy.
 • Tư vấn thiết kế.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Lời kết

Vật liệu Inox làm sàn thang máy tải ô tô được chế tạo bằng nhiều các nhóm hợp kim khác nhau, cho ra các loại mác thép khác nhau. Yếu tố tạo nên sự khác nhau tùy theo thành phần hóa học của các nguyên tố cho vào. Kết quả cho ta các sản phẩm phù hợp với công dụng riêng rẽ của chúng. Inox 201 và inox 304 ra đời cũng tuân theo quy luật đó.

Cả hai đều thích hợp sử dụng để làm sàn thang máy tải ô tô. Đối với những thang tải lắp đặt trong môi trường không có yếu tố oxy hóa như showroom, chung cư thì có thể sử dụng thép inox 201. Nhưng đối với môi trường như xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất ô tô thì sàn nên sử dụng inox 304. Bởi vì đây là môi trường có nhiều hóa chất, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Trong khi đó, sàn inox 304 có khả năng kháng mòn cao hơn.

Chúc các bạn lựa chọn được vật liệu hoàn hảo nhất cho sàn thang máy tải ô tô.

Tìm hiểu thêm:

Sàn Thang Máy Tải Ô tô là gì? Thông tin cần biết

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  833
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  744
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  710
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  679
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  655
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  627
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  616
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  601
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  581
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  519

TIN liên quan

Admin Tháng Tư 26, 2022

Sàn Đá Granite thang máy là gì? Tìm hiểu từ A đến Z vật liệu sàn

Sàn đá Granite thang máy là loại sàn có tính chịu lực cực, chống trầy xước cực tốt. Ngoài tính chịu lực vượt trội, sàn...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 22, 2022

Giá Thang Máy 400kg Chính hãng cập nhật mới nhất 2022

Thang máy 400kg là dòng thang máy gia đình có tải trọng không cao, phù hợp với nhu cầu đi lại của những hộ gia...

Xem thêm
Admin Tháng Hai 27, 2022

Tham khảo ngay 8 địa chỉ sửa chữa thang máy tại Đà Nẵng

Trong nội dung bài viết dưới đây, BTD Vina sẽ chia sẻ đến bạn. Top 8 địa chỉ sửa chữa thang máy tại Đà Nẵng...

Xem thêm
Admin Tháng Một 10, 2022

Tiết lộ 6 Bí kíp Mua Thang Máy Gia Đình dành cho người mới

Hiện nay, thang máy không chỉ dành riêng cho các tòa nhà cao tầng. Mà các hộ gia đình cũng yêu thích và lắp đặt...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

4 Lý do nên lắp Thang Máy Gia Đình Lồng Kính ngay hôm nay

Mấy năm trở lại đây, thang máy quan sát hay còn gọi là thang máy gia đình lồng kính đã bắt đầu xuất hiện ở...

Xem thêm
Admin Tháng Hai 17, 2024

Thang sflksfsksa.fá?F;à'a

Xem thêm