CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn Thang Máy Tải Ô tô là gì? Thông tin cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn thang máy tải ô tô là một trong những bộ phận có thiết kế đặc biệt so với sàn các thang máy khác. Nó đặc biệt về kích thước, về tải trọng, về vật liệu sử dụng. Thậm chí cả về tiêu chuẩn thẩm mỹ nội thất cabin. Vậy chi tiết những điều đặc biệt đó là gì? Diện tích của nó lớn ở mức độ nào? Tải trọng bao nhiêu? Vật liệu sàn cabin thang máy tải ô tô là gì?

Chúng ta hãy cùng thang máy BTD Vina tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm: Sàn Thang Máy là gì? Tổng quan cần biết

Thang máy tải ô tô nên sử dụng sàn inox

Thang máy tải ô tô nên sử dụng sàn inox

Thang máy tải ô tô là gì?

Đây là một dạng thang máy tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt về thiết kế và loại hàng hóa vận chuyển. Kích thước và tải trọng của thang máy ô tô thường lớn,  phù hợp với nhóm xe 4, 7 chỗ hoặc nhiều hơn. Thiết bị này chuyên dùng để nâng ô tô, có yêu cầu cao về kết cấu và độ bền cơ học. Người lái xe chỉ cần điều khiển xe chạy vào thang máy và đồng thời điều khiển thang máy.

Loại thiết bị này giải quyết được vấn đề nâng hạ xe ô tô lên xuống giữa các mặt bằng chênh lệch cao  độ mà không tốn diện tích cho độ dài, dốc lưu chuyển.

Thang máy tải ô tô thường sử dụng ở các công trình nào?

Trong thực tế đời sống, thang máy tải xe ô tô thường được sử dụng ở các công trình sau:

 • Các Showroom bán xe hơi.
 • Kho bãi đỗ xe chuyên dụng.
 • Chỗ đỗ xe ở các chung cư cao cấp, hiện đại.
 • Biệt thự gia đình.

Sàn thang máy tải ô tô là gì?

Là nơi chịu tải trọng trực tiếp của xe ô tô. Mặt sàn cabin thang máy sử dụng những vật liệu có độ bền cao, độ chịu lực lớn như inox, đá… Sàn thang máy tải xe ô tô thường có diện tích lớn hơn rất nhiều so với các dòng thang máy khác.

Đặc điểm sàn cabin thang máy tải  ô tô

So với các sàn thang máy tải hàng  thì sàn của thang máy tải ô tô có những đặc thù riêng:

Diện tích lớn

Thuộc một trong những loại thang máy tải hàng cỡ lớn nhưng được sản xuất và thiết kế khác biệt. Các thiết kế này bao gồm tải trọng lớn, diện tích rộng để vận chuyển ô tô từ 4-7 chỗ hoặc hơn.

Có độ chịu tải rất lớn

Đặc thù của loại thang tải xe hơi thường có tải trọng lớn, trung bình từ khoảng 500- 5000kg. Chính vì vậy sàn phải được làm bằng vật liệu có tính vượt trội về khả năng chịu lực, chịu va đập, kết cấu vững chắc.

Bền bỉ, vững chắc

Xe hơi khi vào thang máy thì phần tải trọng sẽ tập trung tại các bánh xe. Ngoài ra, khi xe ô tô di chuyển vào cabin nó sẽ gây rung động và lực tác động mạnh. Thế nên dòng thang này được thiết kế với vật liệu chắc chắn, phù hợp, để không bị biến dạng trong suốt quá trình sử dụng.

Dễ dàng lắp đặt trong mọi địa hình

Trừ trường hợp thiết kế thang tải ô tô cho biệt thự, các công trình khác thang máy được thiết kế dễ dàng cho lắp đặt, thay đổi trong mọi địa hình.

Không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ

Chỉ đơn thuần là để vận chuyển ô tô, nên tính thẩm mỹ không phải là tiêu chí bắt buộc và hàng đầu của thang máy tải ô tô. Vì vậy, những vật liệu sử dụng không cần quá cầu kỳ, không cần màu sắc long lanh.

Vật liệu nào có thể làm sàn thang máy tải ô tô? Ưu,  nhược điểm

Xuất phát từ đặc thù của thang máy tải ô tô nên chỉ có một số vật liệu thích hợp làm sàn thang máy chở xe hơi. Các vật liệu này phải có ưu điểm về độ chịu lực, chịu va đập cực lớn, bền bỉ theo năm tháng. Đáp ứng được các tiêu chí này có hai vật liệu có nhiều ưu điểm phù hợp, đó là:

Vật liệu Inox làm sàn thang máy tải ô tô

Inox hay còn được gọi là thép inox hoặc thép không gỉ. Đây là một hợp kim thép, có hàm lượng crom tối thiếu 10,5% và tối đa 1,2% cacbon theo khối lượng. Vật liệu này có tính bền, độ cứng cao.

Ưu điểm của vật liệu inox

Có độ bền cao

Thành phần có trong cấu tạo của inox làm cho vật liệu này có độ bền cao. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tái chế, đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài. Đặc biệt, đối với inox chống trượt (trần gân) còn làm tăng độ ma sát, rất thích hợp cho thang máy tải ô tô.

Khối lượng riêng nhẹ

Sản phẩm có khối lượng riêng nhẹ, tính mềm dẻo. Điều này ngoài vai trò có lợi cho tải trọng của thang máy còn cho khả năng gia công tuyệt vời.

Dễ thi công

Tính mềm dẻo của inox làm cho vật liệu này dễ thi công, dễ hàn. Đồng thời, dễ định hình, không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khối lượng nhẹ, dễ vận chuyển, tháo dỡ nên tiết kiệm nhân lực thi công, dễ bảo trì.

Sở hữu khả năng chống tác động từ bên ngoài
Độ chịu lực

Ứng suất bền của inox là đơn vị đặc trưng cho khả năng chịu lực lớn nhất khi mẫu thí nghiệm bị phá hoại từ là bề mặt bị nét, bị hỏng khi thí nghiệm. Ứng suất bền của inox 304, một trong những dòng vật liệu được sử dụng làm sàn theo tiêu chuẩn ASTM là 520N/mm2.

Bên cạnh đó, ứng suất chảy của inox (hay là giới hạn chảy) cũng thể hiện độ chịu lực. Đó là lực kéo mà tại đó mẫu kéo inox vẫn tiếp tục biến dạng tăng chiều dài khi lực thử tải không đổi. Con số này ở inox 304 là 205N/mm2.

Theo những tài liệu thí nghiệm trên thực tế thì khả năng chịu lực tương đương cấp bền của inox là cực lớn.

Kháng axit và một số loại hóa chất

Thép không gỉ (inox) chống ăn mòn tốt hơn các kim loại khác. Vì trong thành phần của nó chứa đủ crom phải trải qua thụ động hóa. Màng thụ động này có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn của axit và hóa chất cực tốt.

Giá thành phải chăng

So với vật liệu đá làm sàn thang máy thì inox có giá thành tốt hơn rất nhiều. Điều này mang lại lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư.

Kích thước đa dạng, thích hợp với diện tích lớn

Một trong những ưu điểm vượt trội để inox được chọn làm vật liệu sàn thang máy có thể gia công kích thước theo mong muốn. Bởi chúng được sản xuất bằng phương pháp gia nhiệt, cán nóng nên có thể định hình theo kích thước mong muốn.

Có bao nhiêu loại inox được sử dụng là sàn thang máy tải ô tô?

Rất nhiều loại inox trên thị trường, tuy nhiên có hai mã sản phẩm inox hay được xem xét để sử dụng sàn thang máy đó là:

Inox 304

Là loại thép không gỉ có hàm lượng niken tối thiểu là 8%. Chúng là chất liệu inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến lớn nhất hiện nay. Loại này có khả năng chống ăn mòn tốt ở môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, độ chịu nhiệt tốt, có thể làm việc với các phương pháp hàn. Nói chung có độ bền, độ cứng có thể đáp ứng được yêu cầu để làm sàn thang máy.

Inox 430

Nếu như, inox 304 có hàm lượng niken tối thiểu là 8% thì dòng 430 không có hoặc có rất ít, tối đa chỉ 0,75%. Thành phần chủ yếu của nó lại là Crom và Fe, hàm lượng carbon thấp.

Đánh giá về tính chất thì tính bền cũng như đặc tính tốt của inox 403 chống ăn mòn, định hình vẫn có. Tuy nhiên tỷ lệ này thấp hơn loại inox 304. Trong thực tế, nếu biết kiểm soát những hạn chế của chúng và sử dụng vào thực tế phù hợp nhất thì vẫn phát huy tối đa ưu điểm của chúng.

Nên sử dụng loại inox nào làm sàn thang máy tải ô tô

Nếu so sánh về đặc tính của hai loại inox 304 và 430 ta thấy như sau:

Xét về độ bền, chống ăn mòn thì inox 304 được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với 430. Sở dĩ như vậy bởi thành phần của 430 chứa hàm lượng sắt khá nhiều. Sau một thời gian sử dụng 430 thường bị xỉn màu, không còn giữ được độ sáng bóng như ban đầu. Thậm chí, sẽ bị hoen rỉ nếu 430 tiếp xúc với môi trường nước lâu này. Trong khi đó inox 304 được đánh giá rất cao về độ bền, khả năng chống ăn mòn. Đồng thời cả về tính dẻo và khả năng uốn cong.

Có thể nói, inox 304 là chất liệu giữ về mình nhiều cái “nhất”. Đó là tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxy hóa cao nhất và không bao giờ bị han rỉ. Đây cũng chính là lý do inox 304 được khuyên nên sử dụng làm sàn thang máy tải ô tô.

Làm thế nào để nhận biết sản phẩm inox 304 chất lượng cao

Trên thị trường hiện có 3 loại inox phổ biến: inox 304, inox 201, inox 430. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan chất liệu làm bằng inox. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu là sản phẩm inox 304, trong khi khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Ta có thể sử dụng các phương pháp sau:

Thử bằng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng

Khi sử dụng axit, chất liệu 304 gần như không có phản ứng gì, trong khi các loại khác có phản ứng. Còn đối với thuốc thử, khi nhỏ lên bề mặt, inox 304 sẽ cho màu xám sau khi phản ứng với dung dịch.

Sử dụng nam châm

Thông thường inox 304 có lực hút nam châm khá mạnh bởi tính từ cao. Trong khi các loại khác chỉ hút nhẹ.

Trên đây là cách để nhận biết đâu là sản phẩm inox 304 đảm bảo tiêu chuẩn. Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm chất lượng cho sàn thang máy của mình.

Sử dụng đá làm sàn thang máy tải ô tô có thể sẽ ảnh hưởng đến tải trọng chung của thang máy

Sử dụng đá làm sàn thang máy tải ô tô có thể sẽ ảnh hưởng đến tải trọng chung của thang máy

Vật liệu đá làm sàn thang máy

Ở loại vật liệu này cũng có nhiều sản phẩm. Chúng được chia thành 2 mảng: đá tự nhiên và đá nhân tạo. Mỗi một dòng sản phẩm cũng có những loại khác nhau. Cụ thể như sau:

Đá tự nhiên

Đá được tạo ra từ tự nhiên mà không phải do con người tác động ở bất kỳ công đoạn nào chính là sản phẩm đá tự nhiên. Đây là sản phẩm của quá trình kiến tạo bề mặt trái đất.

Ưu điểm của đá tự nhiên
Hoa văn, họa tiết tự nhiên, đẹp, sắc nét

Các khoáng chất tự nhiên có trong thành phần của đá làm cho hoa văn, màu sắc của đá đa dạng và đẹp tự nhiên. Ngoài ra, độ bóng của bề mặt đá tự nhiên cao, không bị ảnh hưởng bởi thời gian, đẹp sang trọng..

Độ bền cao, chịu được sự va đập mạnh

Nguồn gốc hình thành đá từ quá trình hình thành vỏ trái đất. Vì vậy loại đá tự nhiên có độ bền thách thức với thời gian. Đặc biệt ít bị phai màu như các loại khác.

Khả năng chống thấm tốt

Đá tự nhiên có kết cấu nguyên khối chặt chẽ, độ cứng tốt nên đá có khả năng chịu nước tốt. Điều này giúp đá không bị nấm mốc, ẩm, độ bền cao. Vì vậy nó rất có lợi cho sức khỏe con người.

Sở hữu khả năng chống cháy tốt

Đá không có tính bắt nhiệt, bề mặt lại luôn mát lạnh nên đá tự nhiên rất an toàn khi ở nhiệt độ cao.

Vệ sinh  dễ dàng, mau sạch

Bề mặt đá tự nhiên bóng, phẳng lý tưởng nên rất dễ lau chùi, vệ sinh. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như làm sạch môi trường.

Nhược điểm đá tự nhiên làm sàn thang máy tải ô tô
Khó đáp ứng về kích thước, hoa văn nếu thi công diện tích lớn

Sự độc đáo, hoa văn của đá tự nhiên rất khó tìm được hai phiến đá giống nhau nên khi cần thi công diện tích lớn khó thực hiện.

Số lượng ngày càng khan hiếm

Tài nguyên thiên nhiên này đá khai thác hàng bao thế kỷ nên số lượng ngày càng hạn chế. Ngoài ra, chính sách khai thác, bảo vệ, tài nguyên thiên nhiên của các quốc gia cũng làm cho số lượng đá tự nhiên ít đi.

Giá thành cao

Thi công mất nhiều công sức, thời gian. Bên cạnh đó thuế, chi phí nhập khẩu cao, khan hiếm về số lượng làm cho giá thành của đá tự nhiên cao.

Các loại đá tự nhiên
Đá Granite tự nhiên

Có nguồn gốc từ đá macma, đá Granite  hình thành trải qua quá trình tiếp xúc với dung nham và các khoáng chất. Loại đá này thường tìm thấy những khu vực có núi lửa hoạt động. Đá Granite có độ kháng khuẩn cực cao, hơn hẳn những dòng đá tự nhiên khác trên thị trường.

Đá Marble tự nhiên

Marble còn có tên gọi khác là đá cẩm thạch. Đây chính là loại đá có nguồn gốc từ những khối đá vôi sau quá trình dài thay đổi nhiệt độ và áp suất. Màu sắc đá cẩm thạch phổ biến có trắng, đen, xám. Đá cũng có độ bền rất cao.

Đá nhân tạo làm sàn thang máy

Ngược lại với đá tự nhiên, đá nhân tạo được hình thành nhờ có sự can thiệp của con người. Chúng được sản xuất từ hỗn hợp các vật liệu bột đá tự nhiên được nghiền nát. Tiếp theo được hòa trộn cùng với các loại keo như hóa chất epoxy và corada, cùng với dicoxit. Tuy nhiên, thành phần chủ lực là chất Solid Surface tạo thành khối lớn. Sau đó được mang đi cắt xẻ từng tấm để tạo vật liệu đá.

Ưu điểm của đá nhân tạo
Độ cứng cao

Được ra bởi khoáng đá tự nhiên và keo nên chúng có độ cứng cao. Chúng có thể chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài, kể cả lực tác động mạnh.

Không thấm nước

Tỷ lệ chống thấm ở đá nhân tạo gần như tuyệt đối. Vì có sử dụng keo chuyên dụng, sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên kết cấu của đá nhân tạo vững bền, chặt chẽ.

Chịu lực tốt

Cũng như đá tự nhiên, đá nhân tạo chịu lực tốt, độ bền cứng cao. Thật ra, nguyên liệu để sản xuất đá nhân tạo vẫn là bột đá tự nhiên, vẫn tính chất và thành phần ấy. Chỉ có điều là kết cấu khối được tạo thành bằng công nghệ cao.

Linh hoạt trong sản xuất và thi công

Thể hiện ưu điểm này đó chính là đá nhân tạo có thể được cắt, khoan, chạm trổ theo yêu cầu của khách. Ngoài ra, kích thước có thể theo mong muốn của chủ đầu tư để sản xuất ra thành phẩm tương ứng.

Chống bám bẩn tốt

Độ bóng của đá nhân tạo vượt trội đá tự nhiên vì bề mặt được đánh bóng bằng máy móc hiện đại. Điều này làm cho bề mặt của đá phẳng lý tưởng, giúp vệ sinh, lau chùi dễ dàng.

Màu sắc đa dạng

Điểm cộng này của đá nhân tạo vượt trội đá tự nhiên. Bằng việc sử dụng bột màu pha trộn cùng các hỗn hợp nguyên liệu có thể tạo ra màu sắc đa dạng, theo mong muốn của gia chủ.

Chi phí để sở hữu đá nhân tạo rẻ hơn đá tự nhiên

Việc sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, sản xuất hàng loạt làm cho chi phí đầu ra của sản phẩm rẻ hơn. Ngoài ra, các nguyên liệu sản xuất đá tự nhiên dễ tìm, dễ thấy, nhiều hơn chứ không khan hiếm như đá tự nhiên. Chính các điều này làm cho giá cả của đá nhân tạo rất phải chăng, phù hợp nhiều khách hàng.

Nhược điểm của đá nhân tạo
Có thể bị biến đổi màu sắc, trầy xước qua thời gian

Loại đá này có thể bị trầy xước do va đập, phai màu qua quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể được khắc phục bằng việc đánh bóng lại, chúng sẽ lại như mới.

Khi gặp nhiệt độ cao có thể bị phá hủy kết cấu

Kết cấu có keo acrylic của đá nhân tạo dễ bị phá hủy nếu gặp môi trường nhiệt độ cao. Đây là nhược điểm, tuy nhiên rất ít khi xảy ra.

Các loại đá nhân tạo
Đá nhân tạo Solid Surface

Cấu tạo của đá này gồm 60% Aluminum Trihydroxide (ATH), 30% Methyl Methacrylate (MMA) và 10 % Poly Methyl Methacrylate (PMMA).

Đá nhân tạo gốc thạch anh

Hỗn hợp thành phần của đá này gồm 93% thạch anh với 7% nhựa Polyester và các chất phụ gia khác.

Cả hai đều mang đặc điểm của đá tự nhiên: độ bền, chống trầy xước, chống thấm, đa dạng sắc màu.

So sánh đá tự nhiên và nhân tạo
Đối với đá nhân tạo

Được kết hợp bởi các khoáng đá tự nhiên và keo acrylic nên có độ cứng cao, chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài. Vì vậy ở những nơi thường xuyên phải chịu tác động lực thường dùng loại đá này.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa các vật liệu tổng hợp, các chất phụ gia, chất tạo màu nên đá nhân tạo rất đa dạng về màu sắc. Nó có nhiều màu sắc nhất trong tất cả các vật liệu sàn hiện nay. Từ đơn sắc đến đa dắc, có hạt, ánh kim sa, màu vân đá… Đây cũng là ưu điểm của đá nhân tạo so với đá tự  nhiên.

Đối với đá tự nhiên

Dòng đá này có 2  sản phẩm đặc trưng: Marble và Granite. Đá Marble không cứng bằng đá Granite, nhưng lại có vân đá tự nhiên, sống động hơn đá hoa cương Granite. Về độ thấm nước thì Marble lại hạn chế hơn so với đá hoa cương. Vì loại đá cẩm thạch Marble có tính xốp, mềm hơn đá hoa cương.

Ngoài ra, nhược điểm của đá cẩm thạch là dễ vỡ, thi công dễ sứt mẻ. Khi hỏng thì khó tìm sản phẩm tương tự để thay thế. Đây cũng là lý do đá Marble có giá cao hơn rất  nhiều so với đá Granite.

Với sự so sánh trên, căn cứ vào mục đích, kinh phí của mình mà gia chủ có thể chọn loại vật liệu phù hợp, kinh tế  nhất.

Phong thủy vật liệu làm sàn thang máy tải ô tô theo ngũ hành

Phong thủy của vật liệu inox làm sàn thang máy

Sắt, thép, inox… là những vật liệu mang tính Kim theo phong thủy ngũ hành. Những vật liệu này có bề mặt bóng, mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn. Những chất liệu phù hợp với khu vực cần sự năng động nên cũng rất thích hợp với những thang máy tải ô tô, nơi có lượng người thường xuyên đi lại.

Vật liệu inox thuộc hành kim sẽ hợp với gia chủ mệnh Kim. Mệnh Thủy thì tương sinh, khắc với mệnh Mộc và vượng bởi mệnh Thổ.

Phong thủy của vật liệu đá làm sàn thang máy

Gốm, đá ốp, gạch đều thuộc vật liệu hành Thổ. Chúng có nguồn gốc từ đất mẹ. Vật liệu hành thổ mang lại cảm giác ổn định, bền vững.

Đá hợp với gia chủ mệnh Thổ. Đối với mệnh Kim thì tương sinh nhưng khắc với mệnh Thủy. Ngoài ra, nó vượng với người mệnh Hỏa.

Thang máy tải ô tô sử dụng inox chống trượt là tốt nhất

Thang máy tải ô tô sử dụng inox chống trượt là tốt nhất

Vì sao vật liệu đá ít được sử dụng làm sàn thang máy tải ô tô ?

Để có câu trả lời chính xác nhất ta xem vấn đề gì xảy ra nếu sử dụng đá làm sàn thang máy. Cụ thể:

Khó đáp ứng về kích thước của sàn thang máy tải hàng

Yêu cầu đặc thù của sàn thang máy tải ô tô là diện tích rất lớn rộng, dễ thi công, linh hoạt địa điểm. Trong khi đó, đá lát sàn có thể chủ động tạo ra kích thước nhưng với diện tích lớn như thang máy tải ô tô thì rất khó thực hiện (ít nhất kích thước tối thiểu phải lớn hơn diện tích của xe 7 chỗ, 16 chỗ.

Ảnh hưởng tải trọng chung của thang máy

Khối lượng riêng của đá rất nặng, nặng hơn nhiều so với inox. Nếu sử dụng cả một sàn với diện tích lớn như thang máy tải ô tô thì nó sẽ ảnh hưởng đến tải trọng chung của thang. Việc cần làm là nếu sử dụng vật liệu đá sẽ phải tính đến tổng tải trọng thang cần lắp đặt. Nó thật sự có giải pháp tốt hơn khi sử dụng vật liệu inox.

Trong khi đó, vận tốc của thang máy tải ô tô chậm hơn so với các loại thang máy khác. Nếu tải trọng nặng có tổng gần bằng, xấp xỉ tải trọng chung thì vận tốc sẽ chậm hơn nữa.

Chi phí nhiều hơn so với inox

Điều này sẽ ảnh hưởng chung đến tổng chi phí công trình. Giá vật liệu đá là một phần, còn có chi phí thi công cao. Ngoài ra, phải mua loại có tải trọng lớn hơn để đảm bảo tổng trọng lượng giữa ô tô và đá bằng với tải trọng của thang máy theo thiết kế. Và đương nhiên, thang máy tải trọng lớn sẽ lớn tiền theo.

Bên cạnh đó, nếu sàn đá bị hư hỏng, xuống cấp thì chi phí bảo dưỡng của sàn đá sẽ cao hơn.

Có thể xảy ra  khả năng nứt, rạn sàn đá

Chỉ số Mohs của đá chỉ có giới hạn, khi quá giới hạn đó sẽ xảy ra hiện tượng rạn, nứt. Khi lắp sàn đá diện tích lớn, nếu sàn cố định không được thiết kế để hỗ trợ lực cho sàn di động thì rất dễ xảy ra điều này. Đặc biệt những công trình công cộng không thể quy định xe tải có khối lượng nào được sử dụng thang tải. Mặc dù đã dự tính trước, nhưng phân bổ lực của xe tập trung ở 4 bánh nên khó thể chia đều điểm tiếp xúc. Điều này có thể gây áp lực chịu tải cho sàn. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền, dễ xảy ra rạn, nứt sàn.

Lý do nên sử dụng inox làm sàn thang máy tải ô tô

Cả đá và inox đều có những ưu điểm đáp ứng được tiêu chí của sàn thang máy tải hàng. Tuy nhiên, vì sao inox vẫn là nguyên liệu luôn được chọn để làm thang máy tải ô tô? Sau đây là những lý do:

Tính kinh tế

Tính tổng chi phí mọi mặt thì inox có giá phải chăng hơn rất nhiều. Các chi phí đó là: giá vật liệu, giá thi công, giá bảo trì, bảo dưỡng. Những chi phí này về lâu dài đều ảnh hưởng đến tổng chi phí đầu tư. Nói vậy không có nghĩa chi phí giảm thì sẽ giảm hiệu quả sử dụng. Không hề có điều này khi sử dụng inox làm sàn. Ưu điểm vượt trội của nó là tính bền, chịu được va đập cực tốt.

Hiệu quả giá trị sử dụng

Lắp sàn bằng vật liệu inox có giá trị sử dụng cực hiệu quả. Thang máy vẫn đảm bảo chức năng chuyển ô tô, sàn nhẹ hơn, thang máy chạy nhanh hơn. Theo đó, tần suất vận chuyển ô tô nhiều hơn. Hiệu quả sử dụng này còn mang đến cả lợi nhuận trong doanh thu nhiều hơn.

Dễ gia công

Tính mềm, dẻo làm cho inox rất dễ gia công, định hình. Ngoài ra, điều này còn giúp thời gian thi công nhanh, linh hoạt khi lắp đặt. Thậm chí bạn có thể thay đổi vị trí lắp đặt khi di chuyển thang may đến công trình khác.

Có thể thi công với diện tích lớn

Đây là điểm cộng cực tiện lợi của inox. Nó có thể đáp ứng được tiêu chí rộng, lớn của cabin thang máy tải hàng. Kích thước ở đây bao gồm cả chiều dài, rộng, độ dày. Hơn nữa, với ưu điểm dễ thi công thì đây là một lợi ích không nhỏ khi sử dụng vật liệu inox.

Sàn inox sử dụng cho thang máy tải ô tô có cần chống trơn trượt?

Câu trả lời chắc chắn là có. Điều này cũng xuất phát từ đặc điểm của môi trường vận chuyển ô tô.

Lý do cần chống trượt cho sàn thang máy tải ô tô.

 • Khi xe ô tô được đưa vào thang máy, thang sẽ hoạt động. Lúc này chắc chắn sẽ có độ rung lắc, nó có thể theo chiều thẳng đứng hoặc phương ngang. Nếu sàn chống trượt thì sẽ không làm ô tô bị tác động hay di chuyển. Điều này đảm bảo an toàn cho xe.
 • Gân chống trượt sẽ như một bộ phận giảm tốc, hỗ trọ người điều khiển xe khi đưa ô tô vào chủ động được tốc độ. Đồng thời cũng như chủ động dự đoán được tình huống nếu có vấn đề xảy ra.
 • Hạn chế sự trơn trượt trong trường hợp có xe hỏng rò rỉ dầu máy. Điều này có thể gây mất an toàn cho xe và người điều khiển.

Tìm hiểu thêm về sàn inox chống trượt

Đây là loại sàn được làm lắp ghép từ các tấm inox 304 chống trượt được lắp đặt ở thang máy tải ô tô để giúp bảo đảm an toàn cho xe và người khi di chuyển. Tấm inox 304 chống trượt còn gọi là tấm inox dập gân. Những vân dập nổi này để chống trượt ngã, giảm tốc cho xe ô tô.

Sử dụng sàn inox chống trượt giúp đảm bảo an toàn cho xe và người, tránh xe di chuyển. Điều mà xảy ra thì sẽ gây xước, hư hỏng cho xe khi thang máy di chuyển.

Những lưu ý khi lắp đặt sàn thang máy tải ô tô

Cho dù chọn vật liệu nào thì khi lắp sàn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Chọn vật liệu sàn có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn quy định.
 • Kích thước sàn và kích thước vật liệu phải có độ trùng khớp tuyệt đối, tránh sai số quá lớn dẫn đến khó thi công. Hoặc thi công không đảm bảo chất lượng, mất thẩm mỹ.
 • Có kế hoạch đặt hàng sớm để gia công kịp thời, không ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
 • Lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt có uy tín, có chế độ bảo hành, giá cả hợp lý

Mua sàn thang máy tải ô tô chất lượng cao ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn thang máy tải ô tô, hãy đến với địa chỉ:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Đây là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt thang máy hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy: thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy bệnh viện, thang máy trường học…

Đến với chúng tôi, bạn có thể tin tưởng và yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả và  các dịch vụ mà thang máy BTD Vina hiện có.

 • Sản xuất, lắp đặt thang máy sàn thang máy các loại.
 • Tư vấn,  thiết kếthang máy, sàn thang máy các loại.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Thành công của bạn là lợi ích của chúng tôi!

Tìm hiểu thêm:

Vật liệu Đá làm Sàn Thang Máy

Inox, vật liệu sàn tốt nhất của thang máy tải hàng

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  874
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  804
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  775
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  735
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  708
 6. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  691
 7. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  691
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  686
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  646
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  572

TIN liên quan

Admin Tháng Tư 29, 2022

Giá thang máy Mitsubishi Liên Doanh các tải trọng phổ biến nhất

Vấn đề về giá cả luôn được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Bởi nó liên quan trực tiếp đến công việc hoặc tài...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

Báo Giá thang máy gia đình chính hãng 7/2024

Báo giá thang máy gia đình phụ thuộc vào xuất xứ của từng dòng sản phẩm. Với thang máy liên doanh sẽ có mức giá...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 16, 2022

Giá Thang Máy 6 Tầng mới nhất: Báo giá lắp đặt trọn gói 2022

Trong lắp đặt thang máy, một vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm đó là chi phí lắp đặt. Với mức sống và...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 23, 2021

4 Lưu Ý Quan Trọng Trong Thiết kế Cầu Thang Máy Gia Đình

Thang máy gia đình đã và đang là thiết bị mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

Lắp đặt Thang Máy Gia Đình 2 Tầng cần biết những gì?

Thông thường thang máy sẽ bắt đầu hoạt động từ tầng thấp nhất, điểm thấp nhất có thể là tầng hầm hay tầng trệt. Song...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 4, 2022

Giá Thang Máy Không Hố Pit hiện nay bao nhiêu tiền?

Thang máy không hố pit ra đời được xem là sự đột phá về thiết kế, công nghệ hiện đại. Mang lại cho chủ đầu...

Xem thêm