CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn Gỗ Công Nghiệp thang máy, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn chất lượng sàn gỗ công nghiệp thang máy là vấn đề luôn luôn được người dùng quan tâm hàng đầu. Các tiêu chuẩn bao gồm: độ cứng, chịu lực, chống mài mòn, kháng nước, khí phát thải… Việc biết, hiểu các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật của sản phẩm giúp người dùng có đủ tin cậy để chọn lựa.

Bài viết dưới đây, thang máy BTD Vina sẽ cung cấp cho các bạn các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của sàn gỗ thang máy!

Xem thêm: Sàn Gỗ Công Nghiệp thang máy có bền không?

Thông số IC đánh giá khả năng chịu lực của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Thông số IC đánh giá khả năng chịu lực của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Sàn gỗ công nghiệp thang máy là gì?

Đây là một vật liệu sàn nhân tạo được tạo ra bởi con người dùng để làm sàn di động của thang máy. Thành phần chính của sàn được làm từ gỗ tự nhiên vụn, mẩu thu gom từ các xưởng mộc. Tất cả các nguyên liệu được luộc, sấy, nghiền mịn, trộn phụ gia, ép thành tấm ván nguyên liệu. Các tấm ván sàn nguyên liệu này được ghép lại với nhau để tạo nên một sàn gỗ công nghiệp thang máy hoàn chỉnh.

Vai trò của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Để chịu lực

Theo thiết kế, sàn thang máy chính là nơi chịu tải trực tiếp của trọng lượng người và hàng hóa. Vì vậy, sàn gỗ công nghiệp thang máy sinh ra là nơi để xếp tải, giúp di chuyển người và hàng hóa giữa các tòa nhà cao tầng.

Mang đến thẩm mỹ cho cabin thang máy

Sử dụng sàn gỗ thang máy thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Nó đem lại không gian gần gũi, sang trọng cho cabin thang máy. Sàn gỗ sở hữu đa dạng chủng loại, mẫu mã, màu sắc… Điều này có thể biến sàn thang máy đồng bộ với nội thất vách, trần cabin. Từ đó tạo nên phong cách thiết kế đồng bộ với phong cách nội thất công trình. Mà sự kết hợp đó làm nên khối thẩm mỹ đẹp, hài hòa.

Mang yếu tố phong thủy

Khía cạnh này thiên về tâm linh cho những gia chủ coi trọng yếu tố phong thủy. Sàn thang máy đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động vì chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày. Theo các chuyên gia, rất nhiều yếu tố của sàn gỗ thang máy chi phối đến phong thủy. Đó là màu sắc, chất lượng gỗ, cách kết hợp với các phụ kiện khác của cabin, mối quan hệ tương sinh- tương khắc…

Yêu cầu thiết kế của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Sàn gỗ phải bền vững

Điều này có nghĩa sàn phải có khả năng chịu được những trọng tải lớn tác động. Sự tác động trực tiếp này không làm ảnh hưởng xấu cho người và vật trong khi sử dụng.

Sàn gỗ thang máy phải có độ cứng tốt

Vì phải chịu lực thường xuyên nên độ cứng để đảm bảo sàn không bị võng khi chịu tải.

Các tiêu chuẩn khác

Đó là những yêu cầu chính của sàn gỗ công nghiệp thang máy. Bên cạnh đó, thiết kế sàn còn phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chống trơn trượt, kháng ẩm tốt.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Giữ nhiệt ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè.
 • Có độ phẳng tốt để thuận tiện cho di chuyển.

Tiêu chuẩn chất lượng là gì?

Nó là một hệ thống các chi tiết về các yêu cầu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng. Các tiêu chuẩn đó đảm bảo rằng vật liệu, sản phẩm có chất lượng tốt. Ngoài ra các quy trình, dịch vụ liên quan đến sản phẩm cũng phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng

 • Là cơ sở để người tiêu dùng đánh giá vật liệu. Từ đó đưa ra quyết định mua hàng sao cho phù hợp với mục đích, yêu cầu sử dụng.
 • Tạo cảm giác yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn.
 • Góp phần giảm thiểu các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng, đến xã hội. Bên cạnh đó còn giảm thiểu đến các vấn đề ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tiêu chuẩn chất lượng sàn gỗ thang máy là gì?

Lý do nên tìm hiểu tiêu chuẩn sàn gỗ công nghiệp thang máy

Đánh giá chất lượng sản phẩm bằng trực quan thường rất khó chính xác. Để có sự chính xác nhất cần phải căn cứ vào những con số, tiêu chuẩn được công bố đi kèm sản phẩm. Các tiêu chuẩn được hiển thị cụ thể trên vật liệu sàn là căn cứ xác thực nhất. Theo đó, bạn có thể đánh giá gỗ sàn có đạt chất lượng hay không. Một sản phẩm đáp ứng càng nhiều tiêu chuẩn chứng tỏ chất lượng ván sàn càng cao.

Đồng thời, các thông số là sự truyền tải chính xác, trung thực nhất về nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó cho biết về đặc điểm sản phẩm, quyết định ván sàn thích hợp lắp đặt ở đâu. Nếu không có những yếu tố này chắc chắn bạn sẽ trở nên mơ hồ, không chắc về chất lượng.

Các tiêu chuẩn chất lượng sàn gỗ công nghiệp thang máy

Đặc trưng của sàn gỗ công nghiệp thang máy là sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất. Các sản phẩm được sản xuất hàng loạt và phải tuân thủ nghiêm ngặt một số quy định, tiêu chuẩn đặt ra. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cụ thể:

Tỷ trọng sàn gỗ HDF (High Density Fiberboard)

Tiêu chuẩn này là thông số thể hiện độ đặc của lớp cốt gỗ của ván công nghiệp lát sàn. Gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ vụn nghiền nhỏ thành bột. Sau đó được nén dưới tỷ trọng nhất định để định hình tạo độ đặc cho vật liệu. Độ đặc, trọng lượng bột gỗ ép càng cao thì độ cứng, độ bền càng tăng. Thông thường tỷ trọng thường đạt trên 850kg/m3. Với tỷ trọng này có thể đảm bảo vật liệu không bị biến dạng cấu trúc khi chịu va đập. Đồng thời cũng giảm thiểu tình trạng giãn nở tự nhiên của gỗ.

Chỉ số chịu va đập IC của sàn gỗ công nghiệp thang máy

IC chính là chỉ số đo lượng bằng lực tác động của một vật từ trên cao xuống sàn gỗ. Chúng chia thành IC1 là độ chịu lực cực tốt, IC2 là độ chịu lực đủ tiêu chuẩn. Hầu hết, các loại ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường đều đạt mức IC2. Với chỉ số này sàn cũng đảm bảo khả năng chịu lực bị va đập 20N. Và chỉ số chịu lực này thì một vật nặng 780kg từ độ cao 1,2 m cũng không gây lõm mặt sàn.

Trên các bao bì sản phẩm thì thông số này ít khi được công bố. Các nhà sản xuất thường mặc định thông số này là IC2 nghĩa là chịu lực tác động 20N.

Độ dày ván sàn gỗ công  nghiệp thang máy

Quy cách về độ dày của sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất 8mm, 12mm, 10mm. Dòng ván có độ dày 10mm chủ yếu là sản phẩm của một số nhãn hiệu xuất xứ từ Châu Âu. Độ dày của gỗ cũng liên quan đến độ chịu lực,  giảm tiếng ồn. Khả năng giảm ồn của gỗ dày 12mm hơn nhiều so với độ dày 8mm.

Tiêu chuẩn chống mài mòn AC sàn gỗ công nghiệp thang máy

AC- Abrasion Class là chỉ số chống mài mòn. Chúng có tác dụng đo khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chịu trầy xước của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn AC được phân thành 5 mức: từ AC1 đến AC5. Chỉ số AC càng càng thì khả năng chống mài mòn, chống trầy xước càng cao. Nghĩa là sàn gỗ công nghiệp càng tốt. Tiêu chuẩn AC cao thường đi kèm với giá cũng cao.

Dựa vào tiêu chuẩn này bạn cũng có thể xác định loại sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp lắp đặt ở không gian nào.

Những công trình công cộng, đa động cần ưu tiên sử dụng loại sàn AC5. Điều này để đảm bảo chịu được tác động ma sát từ kim loại, giày dép nhọn. Đặc biệt, trên thực tế có ván gỗ AC6, vật liệu cao cấp. Tuy nhiên loại này rất hiếm gặp, chủ yếu ốp lát cho những khu vực cao cấp, sân bay quốc tế.

Tiêu chuẩn thân thiện môi trường E

Đây là tiêu chí nhằm hạn chế tỷ lệ thành phần các chất có thể gây độc hại cho sức khỏe. Hoặc hạn chế gây ảnh hưởng tới môi trường trong cấu tạo sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn môi trường là sàn có hàm lượng Formaldehyde ở ngưỡng an toàn. Thêm nữa, chúng có hàm lượng phụ gia ở ngưỡng cho phép. Với sàn gỗ công nghiệp hiện nay tối thiểu là E1. Khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp bạn cũng nên kiểm tra tiêu chí này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Tiêu chuẩn chống cháy B

Một trong những yêu cầu trong xây dựng luôn chú trọng đến phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng đã đưa yếu tố này vào vật liệu gỗ sàn. TIêu chuẩn B1 là tiêu chuẩn tối thiểu buộc mọi loại sàn gỗ công nghiệp phải đạt được.

Tiêu chuẩn chống nước AQUA

Dù sàn thang máy khả năng ngập nước ít xảy ra nhưng không phải là không có. Vì vậy, phòng còn hơn chống, khi mua sàn cũng phải lưu ý đến vấn đề này. Tiêu chuẩn để đánh giá khả năng chịu nước ở ván sàn từ gỗ là tiêu chuẩn AQUA. Đây là chứng nhận có giá trị xác định vật liệu có khả năng sử dụng trong điều kiện độ ẩm cao hoặc ngập nước.

Thông thường thước đo AQUA có thể được tính bằng đơn vị đo lường thời gian. Ví dụ như 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ…

Thông thường thước đo AQUA có thể được tính bằng đơn vị đo lường thời gian – giờ đồng hồ (ví dụ 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ, …).

Tiêu chuẩn công nghệ bề mặt (Surface Technology)

Bề mặt sàn gỗ ngoài đảm bảo yếu tố kỹ thuật về khả năng chống mài mòn, còn tập trung vào tính thẩm mỹ. Đánh giá tính thẩm mỹ của bề mặt sàn có thể xét sản phẩm có được ứng dụng công nghệ bề mặt nhám sần không? Những công nghệ tiên tiến như EIR, Luxury Matt hiện là tiêu chuẩn thiết kế bề mặt cao cấp nhất hiện nay.

Với các kiểu thiết kế bề mặt này lớp sần nổi lên bề mặt ván sàn sẽ được tạo hình, sắp xếp sao cho trùng hợp lớp vân gỗ. Từ đó tạo hiệu ứng mô phỏng chân thực nhất như gỗ tự nhiên. Hiệu ứng này sẽ giúp sàn thang máy của bạn đạt độ tinh tế sang trọng tuyệt vời.

Tiêu chuẩn công nghệ hèm khóa

Tuy đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ván sàn. Hệ thống hèm khóa có chức năng kết nối các tấm sàn lại với nhau. Bạn nên chọn những kiểu thiết kế hèm khóa chắc chắn để tránh tình trạng gãy, trôi hèm. Một số kiểu hèm phổ biến: Uniclic, V- Groove, S- Groove…

Thêm nữa, cũng nên đánh giá cả khả năng chống nước ở hèm khóa để đảm bảo độ an toàn của sàn gỗ. Các loại sàn cao cấp thường được phủ sáp nến chống nước cho các cạnh hèm. Điều này để hạn chế nước thấm vào khe hèm trong quá trình vệ sinh sàn nhà.

Một số các tiêu chí đánh giá khác của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Xuất xứ sàn gỗ

Nguồn gốc, xuất xứ là thông số được nhiều người quan tâm hàng đầu. Hàng hóa có truy xuất nguồn gốc sẽ khiến người dùng yên tâm hơn trong lựa chọn sàn gỗ. Vì hiện nay bên cạnh các sản phẩm sàn trong nước còn có các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao.

Vì vậy, để phân biệt các loại sàn cao cấp nhập khẩu với sàn phổ thông ta cần quan tâm đến nguồn gốc của chúng. Những sản phẩm chính hàng đều có in “Made in  quốc gia sản xuất”. Hiện nay, có nhiều thông tin gây nhầm lẫn như The Mould Malaysia (khuôn mẫu của Malaysia), Technology Germany (công nghệ Đức)… Những thông tin này là nhái nguồn gỗ xuất xứ của những quốc gia nổi tiếng về sàn gỗ. Từ đó họ có thể tăng giá thành sản phẩm bằng với sản phẩm cao cấp.

Quy cách kích thước sàn gỗ

Tiếp đến là về thông số kích thước sàn. Không chỉ đơn giản là độ dày mà còn là chiều dài của ván. Độ dày ván quyết định đến độ bền của ván sàn. Chiều dài, rộng lại ảnh hưởng đến khả năng phối hợp thẩm mỹ của sàn. Đồng thời nó cũng thuận tiện trong quá trình thi công.

Màu sắc sàn gỗ công nghiệp

Chắc chắn khi chọn sàn gỗ công nghiệp thang máy cần quan tâm đến màu sắc để phối hợp với thiết kế cabin thang máy.  Các hãng sàn gỗ thường ký hiệu màu sắc ván sàn bằng mã sản phẩm. Do vậy, thông số màu sắc sẽ được quy ước theo mã để dễ quản lý. Bạn có thể tham khảo đầy đủ các mã màu sắc sàn gỗ trên trang web chính thống của nhà sản xuất, đơn vị phân phối. Tuy nhiên màu sắc hiển thị trên ảnh chỉ phản ánh 80-95%.

Thời gian bảo hành

Có thể nói đây được coi như là lời cam kết của nhà sản xuất với người tiêu dùng. Sản phẩm có thời gian bảo hành càng cao chứng tỏ chất lượng sản phẩm càng tốt. Hiện nay, với nhiều dòng sản phẩm gỗ công nghiệp nhập khẩu có chất lượng vượt trội. Thời gian bảo hành của những sản phẩm này có thể lên đến 20-30 năm. Con số rất khác biệt so với sàn gia công. Vậy nên, cần tìm hiểu thêm thời gian bảo hành nhé!

Tiêu chuẩn nào quan trọng nhất khi chọn sàn gỗ công nghiệp thang máy?

Nói chung, khá nhiều tiêu chuẩn làm cơ sở để đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp. Có nhiều người đi chọn sàn gỗ không thể nhớ hết các tiêu chí này. Vậy tiêu chí nào là quan trọng nhất? Đây là thắc mắc của không ít người tiêu dùng. Thực tế, tất cả các thông số đều có giá trị, kết hợp lại để tạo sản phẩm hoàn hảo nhất. Để dễ nhớ bạn có thể chia ra tiêu chuẩn thành các nhóm:

 • Phân nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật: tỷ trọng cốt gỗ, chỉ số AC, chỉ số chịu lực, chống nước…
 • Các tiêu chuẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ: công nghệ bề mặt, màu sắc.
 • Nhóm tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng: chỉ số khí thải E, chống cháy B…
 • Hệ thống tiêu chuẩn về nguồn gốc, dịch vụ bảo hành.

Xét về đặc trưng yêu cầu của sàn gỗ thang máy thì chúng ta nên chú trọng vào nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật. Nên đặt tiêu chí này xếp thứ nhất khi lựa chọn. Bởi suy cho cùng sàn gỗ thang máy là để chịu tải là quan trọng nhất. Sau đó mới đến các tiêu chí khác. Tuy nhiên, cũng không nên bỏ qua các nhóm sau các bạn nhé. Bởi vì thẩm mỹ, an toàn với sức khỏe cũng không kém phần quan trọng.

Chỉ số E đánh giá khí phát thải của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Chỉ số E đánh giá khí phát thải của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Thông số kỹ thuật sàn gỗ công nghiệp thang máy được hiển thị ở đâu?

Các ký hiệu thể hiện nguồn gốc, xuất xứ, kích thước và các tiêu chuẩn, chứng nhận chất lượng sàn gỗ được in trên bao bì hộp gỗ. Những thông tin về ký hiệu, thông số kỹ thuật trên hộp sàn gỗ công nghiệp rất quan trọng. Chúng quyết định đến chất lượng ván sàn.

Tìm hiểu cấu tạo của sàn gỗ thang máy

Cấu tạo chi tiết sàn gỗ công nghiệp thang máy

Về cơ bản sàn gỗ công nghiệp thang máy gồm 4 lớp sau:

Lớp thứ nhất

Nằm ở trên cùng, trong suốt không màu, mắt thường không phát hiện ra. Lớp phủ này được gia cường thành phần kim loại oxit nhôm để tăng độ cứng. Đồng thời để tăng khả năng chống trầy xước.

Bên cạnh tác dụng chính trên, lớp bề mặt còn có tác dụng ngăn thấm, ngăn ẩm trên bề  mặt. Thêm nữa là khả năng chống trượt, chống bụi bẩn, nấm mốc. Có thể hình dung nó như một lớp bảo vệ.

Lớp thứ hai

Chính vân màu gỗ tạo nên vẻ đẹp, tự nhiên như gỗ thật chính là do lớp thứ hai tạo ra. Chúng tinh tế từ trong thiết kế đến công nghệ sản xuất hiện đại.

Lớp thứ ba

Trong cấu trúc ván sàn thì đây là kết cấu chính của tấm gỗ sàn công nghiệp. Chất liệu gỗ công nghiệp là cốt gỗ HDF. Chúng được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên các loại nghiền nhỏ, trộn keo, phụ gia, ép nén dưới lực lớn. Chất lượng cốt gỗ phụ thuộc vào tỷ trọng cao hay thấp.

Lớp thứ tư

Tên gọi khác của lớp này là đế cân bằng. Chúng được làm từ vật liệu polyme tổng hợp. Ép phía dưới cùng để tạo cân bằng, chống cong vênh cho tấm gỗ. Đồng thời chúng còn có tác dụng chống thấm ngược từ bên dưới. Lớp này cũng quyết định chất lượng của sàn gỗ cao cấp hay giá rẻ.

Ưu điểm của sàn gỗ thang máy công nghiệp

Đa dạng về chủng loại

Thị trường vật liệu sàn Việt Nam xuất hiện nhiều loại gỗ công nghiệp đến từ nhiều hãng khác  nhau. Nó thường đến từ các nước Malaysia, Thái Lan và các nước Châu Âu… Từ đó người dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp mục đích sử dụng và tài chính của gia chủ.

Giá cả hợp lý

Gỗ công nghiệp được khai thác từ những loại cây từ những cây ngắn ngày, phổ biến. Vì vậy, giá rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Chúng cũng được thi công và lắp đặt dễ dàng hơn nên chi phí nhân công rẻ.

Tính thẩm mỹ cao

Sở hữu sự đa dạng trong các đường vân, độ bóng, màu sắc mang đến sự sang trọng cho không gian. Đồng thời cũng thu hút ánh nhìn của người sử dụng.

Nhiều tính năng tốt

Khả năng chịu nước tốt, chịu lực cao, cả chống mài mòn, trầy xước. Chúng có thể giải quyết được nhược điểm của gỗ tự nhiên: không cong vênh, chống mối mọt.

Tính bền vững

Điểm cộng của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu lực cao. Đặc biệt, với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra các loại gỗ có chất lượng, kết cấu thuận lợi.

Tạo lập không gian sống tốt hơn

Cái được của sàn gỗ công nghiệp là tạo nên không gian sống thoải mái, gần tự nhiên. Chúng giúp thông thoáng, giảm mất nhiệt, điều hòa không khí. Mát mẻ vào mùa hè, ấm vào mùa đông.

Bề mặt bền bỉ

Áp dụng công nghệ bề mặt nên gỗ công nghiệp có khả năng chống trầy xước cao hơn nhiều sàn gỗ tự nhiên. Ưu điểm này cũng giúp việc vệ sinh, lau chùi dễ dàng. Chống bám bẩn, ẩm mốc tốt.

Thi công dễ dàng

Thiết kế hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp dẫn đến việc lắp đặt rất đơn giản. Nó không cần sử dụng đến keo, đinh. Thậm chí có thể linh hoạt tháo ra để tái sử dụng cho nơi khác, hoặc bán thanh lý…

Thân thiện môi trường

Về tác động đến môi trường, sàn gỗ công nghiệp giúp giảm bớt việc sử dụng gỗ tự nhiên. Nó gián tiếp bảo vệ cuộc sống xanh trên trái đất.  Là vật liệu xanh, thân thiện môi trường.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Khả năng chịu nước có hạn

Ngay cả với sàn gỗ công nghiệp tốt nhất thì nó vẫn có khả năng bị hư hại bởi độ ẩm. Vì vậy cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

Không thể làm mới bề mặt

Nếu sàn gỗ công nghiệp bị cũ, mài mòn chỉ còn cách thay mới, không thể làm mới. VÌ vậy nên chọn sàn có chất lượng cao ngay từ đầu.

Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu mua phải hàng kém chất lượng

Mặc dù có nhiều hàng chất lượng có kiểm định về sự an toàn nhưng một số sản phẩm giá rẻ, mập mờ  nguồn gốc có thể tiềm ẩn mối nguy hiểm. Bởi những sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể chứa hàm lượng chất Formaldehyde không đạt chuẩn. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường.

Có quá nhiều loại sàn gỗ làm người mua lúng túng

Dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp, sàn giá rẻ có quá nhiều đã làm người tiêu dùng trở nên lúng túng. Họ không biết phải lựa chọn thế nào để tốt nhất cho công trình của mình. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng mua phải hàng nhái, hàng giá cao không đúng với giá trị thực của nó.

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thang máy

Để sử dụng sàn gỗ công nghiệp thang máy bền, hiệu quả thì cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn. Những tiêu chuẩn này từ khâu mua sản phẩm đến khi lắp đặt, sử dụng, vệ sinh, bảo trì hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thang máy:

Chuẩn bị trước khi thực hiện

 • Dụng cụ cần thiết sử dụng có liên quan đến thi công.
 • Vận chuyển vật liệu đến địa điểm lắp đặt ít nhất trước 24 giờ. Điều này để đảm bảo vật liệu thích ứng với môi trường lắp đặt.
 • Có ổ cắm điện để dùng cho máy cắt, máy khoan.

Cách lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Bước 1

Kiểm tra, xử lý mặt sàn. Trước khi lắp đặt, bề mặt nền phải được làm phẳng, xử lý những chỗ gồ ghề. Sau khi làm phẳng phải làm sạch bề mặt.

Bước 2

Trải lớp lót sàn. Điều này để chống ẩm và hạn chế tiếng ồn cho sàn gỗ trong quá trình sử dụng. Vật liệu lót có tráng nilon, đặt bề mặt tráng nilon xuống mặt dưới.

Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau. Hoặc đặt chúng chồng mí lên nhau.

Bước 3

Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Luôn lát theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ. Các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Duy trì khoảng cách giữa mép vách với sàn, giữa các tấm sàn khoảng 10mm. Đây cũng là khoảng cách an toàn để sàn giãn nở.

Bước 4

Cuối cùng là dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Che kín khoảng cách giữa tấm ván cuối cùng với chân vách bởi phào chân tường, hoặc nẹp kết thúc.

Thông số AC đánh giá khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Thông số AC đánh giá khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp thang máy

Hướng dẫn vệ sinh

Vệ sinh sàn gỗ đúng chuẩn là cách bảo vệ sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, tăng độ bền của sản phẩm.

Chuẩn bị sàn trước khi vệ sinh

Bạn chớ xem thường việc chuẩn bị sàn trước khi vệ sinh. Bởi vì ở bước này bạn có thể dọn dẹp những rác lớn, cứng đang có ở trên sàn. Mà những vật cứng này nếu để có thể gây trầy xước cho sàn gỗ. Bạn nên dùng chổi mềm quét thay vì chổi cứng  nhé. Hiện đại hơn có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh ban đầu.

Chọn dung dịch vệ sinh lau sàn gỗ chuyên dụng

Một trong những cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp an toàn và hiệu quả là lựa chọn đúng dung dịch lau sàn. Tùy theo chất liệu sàn mà bạn chọn dung dịch lau chùi sao cho phù hợp nhất.

Có hai loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay. Đó là sàn gỗ chịu nước và sàn gỗ không chịu nước. Do đó, nên chọn loại sàn gỗ chịu nước để đảm bảo an toàn khi vệ sinh, lau chùi. Tốt nhất chọn sử dụng dung dịch lành tính, dịu có thể đánh bay vết bẩn mà không ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

Để sàn khô tự nhiên

Sau khi lau sàn bạn cần hạn chế đi lại để sàn nhanh khô. Việc để mặt sàn tự nhiên khô vừa đảm bảo độ bóng, bền mà không lo trầy xước. Thời gian khô thường sau 2-3 phút.

Lau khô lại bằng rẻ mềm

Trường hợp muốn sàn nhanh khô hoặc do thời tiết ẩm mà thời gian để quá lâu bạn có thể dùng khăn mềm khô lau lại. Tuyệt đối không dùng khăn có chất liệu thô nhám, có thể làm trầy xước mặt sàn.

Một số lưu ý khi sử dụng sàn gỗ

Thường xuyên quét sàn

Hãy thường xuyên quét sàn để loại bỏ bụi bẩn. Nếu để lớp bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn thang máy.

Mặt khác, việc vệ sinh hàng ngày để ngăn chặn các vết bẩn, vật nhọn, rác cứng có thể gây trầy xước bề mặt.

Làm sạch ngay chất lỏng bám trên sàn gỗ

Chẳng may trong khi sử dụng làm đổ nước, hay chất lỏng khác vương trên sàn thì bạn cần lau khô ngay. Không được để chất lỏng đọng lại quá lâu trên bề mặt sàn. Nó không chỉ tạo thành các vết cáu bẩn mà còn làm hỏng bề mặt sàn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi sàn gỗ công nghiệp thang máy

Trải qua thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp thang máy có thể gặp một số vấn đề. Dưới đây là các lỗi hay gặp và cách xử lý:

Sàn gỗ thang máy có tiếng kêu khi di chuyển

Hiện tượng

Đi trên sàn gỗ thấy phát ra tiếng kêu.

Nguyên nhân

Do quá trình sản xuất lưỡi cưa xẻ hèm khóa bị cùn, trơ, khiến đường xẻ không được trơn.  Làm cho ván sàn không tiếp xúc, kết nối tuyệt đối.

Xử lý

Lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sàn gỗ công nghiệp. Khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ ít dần đi.

Sàn gỗ bị hở hèm khóa

Nguyên nhân

 • Hèm khóa giữa hai tấm ván sàn chưa đóng vào hết.
 • Bị giãn nở do tiếp xúc với nhiệt độ lên xuống đột ngột.
 • Sàn gỗ bị lỗi khi sản xuất.

Hướng giải quyết

 • Tháo sàn rồi ghép lại. Nếu sàn ghép lại mà vẫn còn bị hở thì bắt buộc phải thay tấm ván mới.

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Nguyên nhân

 • Nếu bị phồng một mảng lớn có thể do quá trình lắp đặt. Người thợ đã không chừa đủ một khoảng cách cho ván sàn giãn nở.
 • Độ ẩm môi trường tăng lên, sàn gỗ bị ẩm và giãn nở vì không đủ diện tích.

Khắc phục

 • Bạn tháo tấm ván sàn và cắt bớt phần sàn gỗ ở gần chân vách để lấy diện tích cho sàn giãn nở.

Tham khảo thêm: TOP 3+ LỖI hay gặp ở Sàn Gỗ Công Nghiệp Thang Máy

Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp thang máy chất lượng tốt tại Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thang máy và các thiết bị liên quan đến thang máy. Các loại thang máy Công ty đang cung cấp hiện nay: tải khách, tải hàng, tải thực phẩm…

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thang máy và các loại sàn thang máy hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12

Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com

Website: https://thangmaybtdvina.com/

Đến đây thì chắc bạn đã có những thông tin cần thiết trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiêp thang máy của mình rồi chứ. Mong rằng bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với giá trị kinh phí mình bỏ ra.

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  867
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  795
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  767
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  724
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  705
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  677
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  674
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  672
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  634
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  563

TIN liên quan

Admin Tháng Hai 27, 2022

Tham khảo ngay 8 địa chỉ sửa chữa thang máy tại Đà Nẵng

Trong nội dung bài viết dưới đây, BTD Vina sẽ chia sẻ đến bạn. Top 8 địa chỉ sửa chữa thang máy tại Đà Nẵng...

Xem thêm
Admin Tháng Một 10, 2022

5 Dấu hiệu Thang Máy Gia Đình cần bảo trì Ngay lập Tức

Khi gia đình bạn lắp đặt thang máy được một thời gian. Nhưng vì một lý do nào đó bạn tiến hành bảo dưỡng, bảo...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 4, 2021

Cách xử lý Thang Máy Kêu bạn cần biết

Bạn sẽ nghĩ gì khi mình đi trong một chiếc thang máy mà cứ phát ra tiếng kêu bất thường. Âm thanh có thể là...

Xem thêm
Admin Tháng Hai 19, 2022

Sàn Thang Máy Gia Đình là gì? Nên sử dụng vật liệu nào?

Sàn thang máy gia đình mang những đặc trưng khác với sàn thang máy trong khu công  nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng. Nó...

Xem thêm
Admin Tháng Một 21, 2022

Thang Máy Gia Đình Trục Vít: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, Đặc điểm

Thang máy gia đình trục vít là một trong những dòng sản phẩm mang được nhiều tiện ích. Hiện nay, dòng sản phẩm này được...

Xem thêm
Admin Tháng Một 10, 2022

Quy Trình Kiểm Định Thang Máy Gia Đình mới nhất 2022

Với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời kéo dài tuổi thọ thang máy nâng cao hiệu quả sử dụng...

Xem thêm