CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn Gỗ Công Nghiệp thang máy có bền không?

5/5 - (2 bình chọn)

Sàn gỗ công nghiệp thang máy không chỉ đẹp, sạch sẽ mà còn mang lại sự sang trọng cho cabin thang máy. Ngoài ra chúng có độ bền khá cao, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt. Về giá có nhiều phân khúc: giá rẻ, trung cấp, cao cấp phù hợp nhiều khách hàng.

Ván sàn gỗ công nghiệp cũng đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã. Việc chọn lựa loại nào để bền nhất, tốt nhất phụ thuộc vào sở thích và ngân sách của khách hàng.

Câu hỏi sử dụng sàn gỗ công nghiệp thang máy có bền không sẽ được giải đáp qua thông tin chi tiết từ A đến Z của sàn gỗ thang máy dưới đây!

Xem thêm:  Sàn Gỗ Thang Máy là gì? Nên chọn loại Gỗ nào?

Sàn gỗ công nghiệp thang máy thích hợp cho thang máy gia đình

Sàn gỗ công nghiệp thang máy thích hợp cho thang máy gia đình

Sàn thang máy là gì?

Là một bộ phận cấu thành của cabin thang máy, có chức năng chịu tải trọng lượng của người và hàng hoá. Cấu tạo sàn có hai bộ phận gồm sàn cố định và sàn di động. Sàn cố định được gắn với khung cabin để hỗ trợ tải cho sàn di động. Hai sàn này được liên kết với nhau bởi hệ thống đệm cao su giảm chấn.

Sàn gỗ thang máy là gì?

Nói về sàn gỗ thang máy là nói về chất liệu sử dụng làm sàn di động bằng gỗ. Gỗ làm sàn thang máy có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Sàn gỗ thang máy mang đến sự ấm áp, gần gũi thiên nhiên cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi ở một không gian hẹp như cabin thang máy.

Gỗ công nghiệp là gỗ gì?

Thuật ngữ “gỗ công nghiệp” dùng để phân biệt với loại “gỗ tự nhiên”. Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hoá chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ vụn nguyên liệu của gỗ công nghiệp đa số được lấy từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tái sinh. Hoặc là ngọn, cành của cây gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Nó là loại vật liệu hiện đại được sản xuất công nghiệp từ bột gỗ tự nhiên. Bằng việc kết hợp với dây chuyền sản xuất biện đại để tạo ra ván gỗ thay thế được cho sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống chịu các tác động như mối, mọt, cong vênh, nước, chống xước hơn các loại gỗ truyền thống.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp thang máy sử dụng một số cốt gỗ như HDF, MDF. Có thể nói, đây là phần quan trọng nhất để quyết định chất lượng sản phẩm. Thêm vào đó còn có một số tiêu chuẩn khác: chất liệu bề mặt, lớp trang trí… Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể các tiêu chuẩn này:

Tỷ trọng ván gỗ

Yếu tố này quyết định đến độ đặc, độ cứng của lớp vân gỗ. Tỷ trọng này được tính theo trọng lượng riêng, đơn vị tính kg/m3. Trọng lượng riêng càng cao, chất lượng lớp cốt gỗ càng cao. Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp sử dụng ván gỗ có tỉ trọng 800kg/m3 với loại giá rẻ. Tỷ trọng 840- 860k đối với loại trung bình. Tỷ trọng 860- 950/m3 đối với loại cao cấp.

Để kiểm tra được cấp độ chất lượng của lớp cốt gỗ chúng ta dùng mắt thường quan sát và tiến hành thử nghiệm. Kiểm tra về tỷ trọng thì quan sát độ mịn của cốt, độ chắc, nặng khi cầm trên tay, hoặc dùng cân để tính.

Tiêu chuẩn chịu nước của ván gỗ

Thể hiện của tiêu chuẩn này là tính về độ trương, nở của ván gỗ khi ngâm nước, có tính theo khoảng thời gian. Ván gỗ có chất lượng tốt thì tỷ lệ trương nở của ván thấp so với kích thước của nó. Loại giá rẻ mức trương  nở cao hơn. Hiện nay đối với loại gỗ cao cấp thì mức trương nở 8%. Từ 8- 13% là đối với loại giá rẻ.

Cũng như kiểm tra tỷ trọng cốt gỗ ta có thể kiểm tra tiêu chuẩn chịu nước. Chúng ta ngâm gỗ trong vòng 6 giờ và tính độ trương nở. Một sàn gỗ chịu nước tốt chỉ có thể chịu đựng trong một khoảng thời gian nhất định. Nó có độ nở thấp, tỷ lệ hỏng thấp chứ không thể chịu nước một cách tuyệt đối.

Tiêu chuẩn lớp bề mặt ván sàn gỗ công nghiệp

Bề mặt ván sàn gỗ công nghiệp được tính cấp độ chất lượng theo tiêu chuẩn AC (Abrasion Class). Đây chính là chỉ số chống mài mòn trên bề mặt của gỗ công nghiệp. Chỉ số  này càng cao thì bề mặt sàn gỗ càng tốt, khả năng chịu lực và các tác động khác tốt hơn. Chất lượng bề mặt của sàn gỗ cần xem xét thêm về độ ổn định, tính thẩm mỹ và kiểu hoa văn.

Tiêu chuẩn về chống mài mòn

Các sản phẩm gỗ công nghiệp hiện nay được đánh giá cao về khả năng chống trầy xước, chống mài mòn. Nó được xem tốt hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Có được điều này là do lớp phủ bề mặt với đặc tính chống chịu, được làm từ vật liệu cứng oxit nhôm. Tiêu chuẩn này cũng được tính theo cấp độ AC. Ván gỗ giá rẻ AC ở mức AC 2- AC3. Loại cao cấp thì tiêu chuẩn AC ở mức AC 4- AC 5.

Tính thẩm mỹ đánh giá chất lượng bề mặt

Một bề mặt gỗ tốt không chỉ chống trầy xước mà nó còn cần có tính thẩm mỹ. Bề mặt gỗ cần màu sắc đẹp mặt, độ trong suốt cao. Ngoài ra còn có một số tiêu chí khác: không bám bẩn, không thấm nước, dễ dàng vệ sinh, ổn định không phồng rộp.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng lớp vân giấy của sàn gỗ công nghiệp (lớp trang trí)

Lớp trang trí quyết định đến nét đẹp của sàn gỗ công nghiệp. Lớp vân màu này có thể được in từ ảnh chụp các loại vân gỗ, vân đá. Đánh giá chất lượng của lớp trang trí này cần xem xét các tiêu chí về độ sắc nét, tính chân thực. Ngoài ra còn tính đến độ ổn định của màu sắc, không hoen ố, không phai màu.

Đánh giá về chất lượng

Điều cần có đó là vân gỗ và gam màu khác không bị nhòe, không bị ướt. Các đường vân gỗ, vân đá thực sự rõ ràng. Chất lượng lớp vân giấy cao, quá trình sử dụng sẽ bền vững, không phai màu, không hoen ố. Các loại ván gỗ cao cấp sẽ có chất lượng giấy vân đẹp và bền màu hơn.

Đánh giá về độ chân thực của lớp vân trang trí

Đa số sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ nước ngoài. Đặc biệt xuất xứ từ Châu Âu thường mang vẻ đẹp sắc nét, vân giấy chân thực, tinh tế hơn. Các loại sàn gỗ xuất xứ từ Châu Á thường có lớp vân gỗ bị đậm và xỉn màu hơn.

Thực tế chưa có tiêu chuẩn cứng nào đánh giá về chất lượng lớp trang trí này. Chủ yếu đánh giá bằng cảm quan. Loại nào đẹp hơn, lớp vân bề mặt chân thực hơn. Theo đó, cấp độ chất lượng lớp vân giấy đó cao hơn, tốt hơn.

Tiêu chuẩn đánh giá về cấp độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp

Đó là việc đánh giá về chất lượng khí thải Formaldehyde với môi trường. Cấp độ an toàn cho phép đối với một loại sàn gỗ đó là tiêu chuẩn E1. Đó là quy định giới hạn loại khí thải này ở mức 0,1ppm. Thậm chí, một số loại sàn gỗ sạch như các sản phẩm của Châu ÂU chỉ số này còn ở mức thấp hơn.

Tiêu chuẩn về khả năng chịu lực (IC)

IC là tên viết tắt tiếng Anh của từ Impact Resistance để nói về tính chịu lực. Khả năng chịu lực của ván gỗ được tính theo tiêu chuẩn IC. Đối với sàn gỗ công nghiệp lõi HDF với trọng lượng khối trên 800kg, đạt chỉ số IC2. Điều này có nghĩa độ cứng đạt IC2, một tiêu chuẩn có khả năng chịu lực rất tốt.

Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy (B)

B1 là tiêu chuẩn tối thiểu của tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp buộc phải có. Với tiêu chuẩn B1 này cho dù có rơi tàn thuốc là xuống cũng không ảnh hưởng gì. Hoặc mang thanh gỗ công nghiệp đi đốt cũng không bốc cháy tạo thành ngọn lửa.

Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ

Thông số về kích thước bạn cần quan tâm đó là bề dày của sàn gỗ. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ ổn định của sản phẩm. Thông thường có độ dày từ 8mm- 12mm.

Loại dày 8mm

Phổ biến cho các công trình dân dụng, chất lượng đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản, phục vụ cho mục đích sử dụng ngắn hạn, khu vực ít sử dụng, ít đi lại hoặc cho mục đích trang trí…

Loại dày 12mm

Kích thước này làm cho gỗ có độ ổn định tốt nhất, khả năng chịu lực tốt hơn. Chúng thường sử dụng cho các công trình sử dụng lâu dài, các khu vực sử dụng nhiều. Loại sàn gỗ 12mm cũng tạo cảm giác chắc chắn, thoải mái và ít tiếng ồn hơn.

Các đặc tính của sàn gỗ công nghiệp thang máy

Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sàn gỗ công nghiệp mang nhiều đặc tính có lợi trong trong cuộc sống:

Chống trầy xước

Có thể nói đây là đặc tính nổi bật, ưu việt, cấp độ cao hơn hẳn so với các loại sàn gỗ thông thường. Thực tế đã chứng minh, sàn gỗ công nghiệp có thể chống chịu được những tác động của vật dụng có bánh xe lăn. Những tác động đi lại có mang giày dép của con người. Tiêu chuẩn chất lượng đạt cấp độ từ AC3 đến AC4.

Chống cháy tốt

Tinh thể Aluminum (ô xít nhôm) được phủ lên bề mặt của gỗ có tác dụng chống bén lửa. Ngoài ra, lõi gỗ (cốt gỗ) được xử lý cơ học để hạn chế tính dễ cháy của gỗ.

Bền vững với ánh sáng

Sàn gỗ công nghiệp ổn định dưới ánh sáng thông thường. Chúng có thể chịu được tác động của ánh sáng đèn, ánh sáng từ ngoài chiếu vào mà không bị ảnh hưởng gì.

Chống hóa chất tẩy rửa

Ván gỗ công nghiệp có thể được vệ sinh bằng những hóa chất tẩy rửa ở cấp độ nhẹ. Đó là nước xà phòng loãng, nước chanh. Những chất dầu, mỡ của đồ ăn rơi xuống sàn đều không có ảnh hưởng nào.

An toàn với người dùng

Sản phẩm gỗ công nghiệp được kiểm định theo các tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu trước khi xuất xưởng. Về độ an toàn của ván gỗ sàn công nghiệp là E1. Nghĩa là khí thải Formaldehyde ở mực 0,1ppm (<0,125mg/m3 không khí) nên rất an toàn cho người dùng.

Cấu tạo của gỗ công nghiệp làm sàn thang máy gồm mấy lớp?

Để tạo ra một tấm ván sàn gỗ công nghiệp có chất lượng cấu trúc của sàn cũng có rất nhiều lớp để tạo nên sự chắc chắn. Ngoài ra, nguyên liệu của sàn gỗ công nghiệp là hỗn hợp bột gỗ và chất phụ gia nên cần có cấu tạo đặc biệt để tạo nên tính trang trí và độ bền của sản phẩm. Theo đó, cấu trúc ván sàn gỗ được chia thành 4 lớp:

Lớp phủ bề mặt (Lớp thứ nhất)

Tầng lớp này nằm ở trên cùng ( Theo hướng từ trên xuống). Lớp này mỏng, có màu trong suốt bao phủ bề mặt ván sàn. Lớp này được tăng cường hợp chất oxit nhôm để tăng độ cứng. Đồng thời tăng khả năng chống chịu trầy xước, chống cháy, không bám bụi bẩn. Về mặt nào đó ta có thể hiểu lớp này như một tấm áo bảo vệ các lớp phía dưới.

Lớp trang trí (Lớp thứ hai)

Thông thường lớp này được tạo màu theo gam màu gỗ tự nhiên, kiểu vân gỗ. Ngoài ra, nó có thể được tạo màu vân của gạch, thảm, đá… Lớp nàu dày khoảng 0,2 mm được in màu theo ý thích của con người, mang đến tính thẩm mỹ, tiện ích trong trang trí nội thất nói chung và nội thất cabin thang máy nói riêng.

Lớp cốt gỗ (Lớp thứ ba)

Đây là tấm gỗ lót sàn công nghiệp, cấp độ chất lượng gỗ khác nhau. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào cấp độ của chất lượng lớp cốt gỗ này. Hiện nay ván gỗ công nghiệp được sử dụng với áp suất nén từ 800kg/cm3 trở lên, trọng lượng riêng đạt từ 800kg/m2 đến 950kg/m3.

Lớp phủ mặt sau (Lớp thứ tư

Chất liệu để làm nên lớp phủ mặt sau là nhựa Polyme tổng hợp. Lớp này có nhiệm vụ giúp sàn gỗ có khả năng chống ẩm mặt sau, tăng cường tính ổn định, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Tìm hiểu các cốt gỗ làm gỗ công nghiệp

Như đã đề cập ở trên, bột gỗ để làm gỗ công nghiệp là cành, thân gỗ, gỗ tái sinh… Việc sử dụng nguyên liệu đầu vào tạo ra các loại cốt gỗ khác nhau. Chúng tập trung vào các loại cốt gỗ sau:

Cốt gỗ MFC

MFC là cốt gỗ được tạo ra từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…). Đặc tính của cốt gỗ này có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Các nguyên liệu gỗ này được đưa vào máy nghiền thành dăm và trộn với keo đặc chủng để ép thành các tấm ván có độ dày khác nhau. Cốt gỗ ván dăm MDF có nhiều loại cốt trắng, cốt xanh chịu ẩm, cốt đen…

Cốt ván dăm MDF có đặc điểm là không mịn, nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt các dăm gỗ.

Ưu điểm của cốt gỗ MDF

 • Độ bám sơn, vecni cao do đó thường được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cần nhiều màu sắc.
 • Dễ gia công.
 • Cách âm, cách nhiệt tốt.

Nhược điểm

 • Chống trầy xước bề mặt kém.

Cốt gỗ HDF

HDF có cốt gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc, sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 100- 200 độ C. Gỗ sau khi được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước được sản xuất với dây chuyền công nghệ và công nghiệp hoá hoàn toàn. Gỗ HDF được đảm chất lượng cao, thời gian xử lý nhanh.

Bột gỗ của cốt gỗ HDF được kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt. Sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) để định hình tấm gỗ HDF với kích thước và độ dày khác nhau.

Ưu điểm của gỗ cốt HDF

 • Sở hữu khả năng cách âm khá tốt, khả năng cách nhiệt cao.
 • Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mối, mọt. Vì vậy đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với tự nhiên.
 • Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn cốt gỗ MDF.
 • Độ cứng, chắc cao.

Cốt gỗ dán

Là loại cốt gỗ được làm ra từ gỗ tự nhiên được lạng mỏng ra thành từng tấm có độ dày 1 mm. Sau đó các lớp gỗ đó được mang đi ép, đan xen lại với nhau bởi chất kết dính. Ưu điểm của gỗ dán là không bị nứt trong điều kiện thông thường, không bị mối mọt, co ngót trong thời tiết ẩm ướt.

Các lớp tấm gỗ dán luôn ở số lẻ 3, 5, 7, 11. Lý giải cho điều này như sau: Khi khô hanh, gỗ thường co lại và thường co lại theo vân ngang lớn hơn phần co theo vân dọc. Tấm ván càng mỏng, càng dễ bị vênh. Tấm gỗ dán chính là lợi dụng tính co lại không đều của các tấm mỏng, đem xếp dán các tấm mỏng co theo vân ngang với tấm mỏng co theo vân dọc. Điều này để khắc phục ván bị vênh.

Sở dĩ tấm gỗ dán có số lớp lẻ là để làm cho các tấm gỗ dán có một lớp cốt lõi ở giữa. Một mặt khiến các lớp mỏng ở hai phía bị lớp cốt lõi giữ chặt không thể tự do giãn nở. Mặt khác cũng làm cho lớp cốt lõi bị các lớp phía ngoài hạn chế. Vì ghế tấm gỗ dán bao giờ cũng được dán lớp vân ngang rồi đến lớp vân dọc khác để làm cho các lớp gỗ mỏng kiềm chế lẫn nhau. Điều này làm cho tấm gỗ không bị cong vênh hoặc gãy, nứt.

Sàn gỗ công nghiệp thang máy mang đến sự sang trọng cho không gian sử dụng

Sàn gỗ công nghiệp thang máy mang đến sự sang trọng cho không gian sử dụng

Tìm hiểu các bề mặt của gỗ công nghiệp làm sàn thang máy

Cốt gỗ là lớp quan trọng nhất làm nên chất lượng của gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó, một yếu tố tạo nên tính bền của sản phẩm đó là bề mặt. Gỗ công nghiệp có 5 loại bề mặt phổ biến:

Bề mặt Melamine

MFC- Melamine Faced Chipboard là bề mặt nhựa tổng hợp, có độ dày rất mỏng được phủ lên trên cốt gỗ. Sau khi hoàn thiện bề mặt Melamine có độ dày là 18- 25mm. Bề mặt Melamine có đặc điểm nhẵn, bóng, trơn, trượt.

Bề mặt Laminate

Laminate cũng là bề mặt nhựa tổng hợp tương tự như Melamine, nhưng dày hơn Melamine rất nhiều. Độ dày của nó từ 0,5- 1mm tùy từng loại. Bề mặt Laminate được ứng dụng chủ yếu trên cốt gỗ ván dán (Okal), ván mịn (MDF). Chúng có tính ổn định, màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng. Ngoài ra có khả năng chịu lực tốt, chống trầy xước, chịu lửa, mối mọt, hóa chất tốt.

Bề mặt Veneer

Veneer là gỗ tự nhiên sau khi khai thác được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dày từ 0,3- 0,6mm. Có chiều dài trung bình từ 180mm- 240mm.  Sau khi cắt thành lát được đem phơi và sấy khô.

Ưu điểm của bề mặt Veneer là dễ thi công, chi phí thấp so với gỗ tự nhiên và có thể tạo đường cong theo ý của nhà sản xuất. Ngoài ra, Veneer còn có màu sắc, mẫu mã đa dạng nhờ lớp trang trí bên ngoài.

Bề mặt Vinyl

Vinyl là một loại bề mặt nhựa tổng hợp được làm từ PVC và lớp bao phủ. Bề mặt Vinyl được sử dụng để kết hợp cùng Laminate để tạo nên độ bền, thẩm mỹ của sản phẩm.

Tìm hiểu thêm về hoa văn của sàn gỗ công nghiệp

Ngoài các loại vân gỗ tự nhiên được mô phỏng trên gỗ công nghiệp thì bề mặt của gỗ công nghiệp còn có vân giả đá. Đây là loại vật liệu gỗ có cấu tạo như các loại sàn gỗ khác. Điểm khác biệt ở lớp giấy trang trí. Thay vì được in vân gỗ thông thường thì bề mặt in họa tiết vân đá tự nhiên tạo vẻ đẹp độc đáo, mới lại. Xu hướng này đưa cuộc sống con người đến gần với tự nhiên hơn.

Sàn gỗ công nghiệp thang máy chịu lực có tốt không?

Hiện nay, các ván sàn gỗ công nghiệp chủ yếu sử dụng cốt gỗ HDF. Tỷ trọng của gỗ công nghiệp cốt HDF đạt 850-870 kg/cm2. Mà một trong những tiêu chuẩn để đánh giá tiêu chuẩn chính là tỷ trọng cốt gỗ. Với chỉ số này, sàn gỗ công nghiệp đáp ứng được yêu cầu về tính chịu lực của thang máy tải khách. Đó là sự đi lại bình thường, có mang giày dép.

Mặt khác, nếu độ dày của sàn gỗ càng lớn thì khả năng chịu lực càng cao. Chính vì vậy, khi sử dụng kết hợp cả hai yếu tố trên thì sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực rất tốt.

Sàn gỗ công nghiệp có bị phồng không?

Trường hợp này rất ít xảy ra, nếu xảy ra có thể do trong quá trình sử dụng chúng ta đã bất cẩn. Nguyên nhân xảy ra các hiện tượng này có thể là:

 • Bất cẩn làm đổ nước lên bề mặt của sàn quá lâu, không được lau kịp thời.
 • Do thường xuyên lau sàn bằng khăn ướt chưa được vắt kiệt nước. Qua một thời gian nước ngấm dần qua kẽ ván xuống dưới.

Cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp thang máy bị phồng

Trường hợp bị thấm nhẹ

Khi sàn gỗ bị thấm nước nhẹ thì tình trạng phồng, rộp có thể vẫn chưa xảy ra. Bạn có thể sử dụng quạt hoặc dẻ khô để lau ván sàn. Đối với những loại sàn gỗ cao cấp, chúng có tính đàn hồi tốt nên khả năng về như cũ tới 95%. Cách xử lý này thường áp dụng khi bạn vô tình làm đổ nước lên sàn cabin thang máy.

Trường hợp bị ngậm nước nặng

Nếu có trường hợp này xảy ra bạn nên làm như sau:

Bước 1

Sử dụng vải mềm dễ thấm nước để thấm hết phần nước trên bề mặt sàn. Nên lau khô ở mức tối đa để tránh trường hợp bị thấm xuống dưới cốt sàn. Đặc biệt, cần lau khô nhanh, không để quá lâu, quá khả năng chịu đựng của sàn gỗ.

Bước 2

Tháo các tấm sàn gỗ. Sàn gỗ hiện nay được lắp hèm khóa hoặc keo. Việc của bạn là tháo rời các tấm ván sàn và lau khô chúng. Điều này để đảm bảo những tấm gỗ này hạn chế được tính trạng trương, nở, phồng, rộp.

Bước 3

Lắp lại sàn như cũ. Trường hợp bạn không tự mình lắp lại được thì nhờ đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Nếu sàn gỗ đã có tấm bị phồng quá mức thì bạn phải mua tấm ván sàn khác về thay.

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không?

Có chịu được nước hay không thì cũng tùy thuộc vào chất lượng của sàn gỗ công nghiệp. Đó là tỷ trọng cốt gỗ, lớp bề mặt, lớp đế… Tuy nhiên, về cơ bản sàn gỗ công nghiệp công nghiệp sở hữu khả năng kháng nước không tốt bằng gỗ tự nhiên. Nó lại càng không thể chịu ngâm nước như gạch sàn thang máy được.

Điều quan trọng là hiểu sàn gỗ nào chịu nước tốt hơn và chịu nước như thế nào. Ở đây cần tính đến cốt gỗ tốt hơn, lõi ép mật độ cao, sử dụng trong môi trường khí hậu ẩm, lau nhà, nước rơi rớt không ảnh hưởng nhiều. Đó chính là tính chịu nước của sàn gỗ công nghiệp.

Theo đó, không nên hiểu tính chịu nước của sàn gỗ là có thể ngâm nước thoải mái không sao. Nó chỉ có khả năng chịu đựng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không phải vĩnh viễn. Do vậy có thể nói sàn gỗ có chịu được nước nhưng chỉ ở trong giới hạn cho phép.

Sàn gỗ công nghiệp thang máy có độc không?

Nồng độ Formaldehyde trong gỗ công nghiệp là yếu tố đánh giá khả năng an toàn đối với sức khỏe. Đây là một loại Andehit có hại cho con người. Nó còn có tên gọi khác là Formol, Methyl Aldehyde, Metana… Ở điều kiện thường, chất này tồn tại ở dạng khí không màu, có mùi hắc, dễ bay hơi. Nồng độ này càng cao thì sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người càng lớn.

Trong kết cấu gỗ công nghiệp Formaldehyde là chất liên kết tốt với Cellulose của gỗ tạo nên độ cứng. Đồng thời nó có nhiệm vụ liên kết chặt chẽ các phân tử giúp sàn gỗ bền và giữ được trạng thái vững chắc.

Tuy nhiên,theo tiêu chuẩn chất lượng yêu cầu hiện nay, nồng độ chất này ở gỗ công nghiệp chỉ là 0,01ppm (từ là đạt tiêu chuẩn E1). Với nồng độ này thì sẽ không gây độc hại cho cong người khi tiếp xúc lâu. Đây chính là chứng chỉ an toàn về sức khỏe. Những loại sàn nào không đáp ứng được tiêu chí này sẽ là loại kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sàn gỗ công nghiệp thang máy có bị mối mọt không?

Rất khó để sàn gỗ công nghiệp thang máy bị mối mọt nếu bạn mua sàn gỗ có chất lượng, có nguồn gốc. Nếu bạn chọn lựa các mẫu sàn gỗ giá rẻ, trôi nổi trên thị trường thì vẫn có nguy cơ bị mối mọt ăn.

Sở dĩ nói như vậy vì bản chất sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ gỗ tự nhiên nên có thể bị mối mọt. Tuy nhiên, khi sản xuất sàn gỗ công nghiệp người ra đã trộn lẫn một số phụ gia, bao gồm cả phụ gia chống mối, mọt. Mối mọt không hề thích ngửi mùi của loại phụ gia này nên hạn chế tính xâm lấn của chúng.

Sàn gỗ thang máy thích hợp cho loại thang máy nào?

Điểm cộng của sàn thang máy là tính thẩm mỹ cao, mang đến sự ấm áp, sang trọng cho không gian sống. Tuy nhiên tính bền, chịu lực của sàn gỗ được khuyên dùng những nơi có sự đi lại của con người không nhiều, không thường xuyên. Bởi vì so với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có tính chịu lực hạn chế hơn.

Chính vì vậy sử dụng sàn gỗ thang máy cho thang máy tải khách, thang máy gia đình rất tốt. Đặc biệt, đối với thang máy gia đình thì sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn hoàn hảo.

Sàn gỗ công nghiệp thang máy không nên lắp cho thang máy nào?

Thang máy tải hàng không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Bởi vì đặc trưng của sàn thang máy tải hàng phải chịu tải cực lớn, hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn. Thêm vào đó, thang tải hàng được lắp đặt trong nhà máy, khu công nghiệp có tần suất vận chuyển hàng lớn. Trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp có hạn chế về độ chịu tải so với các vật liệu sàn như đá, inox… Đó là những lý do sàn gỗ công nghiệp không nên lắp cho thang máy tải hàng.

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt

Các thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn mua được những lựa chọn tốt nhất để mua được sàn gỗ có chất lượng cao.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Thứ nhất, hãy căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ của sàn gỗ để xác định chất lượng ván sàn. Những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm hơn so với những hàng không có thông tin về nguồn gốc. Các loại sàn nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giấy tờ chứng nhận chất lượng, tiêu chuẩn an toàn sức khỏe.

Trong khi đó, các loại sàn từ Trung Quốc hay nhà sản xuất trong nước chưa thực sự quan tâm về vấn đề an toàn sức khỏe. Thường là nó chưa có biện pháp kiểm soát chất Formaldehyde trong gỗ công nghiệp. Vì vậy nên ưu tiên sàn nhập khẩu từ những nơi có yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn (như Châu Âu).

Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu nhà phân phối cung cấp các thông tin về sản phẩm để kiểm chứng độ chính xác trước khi mua.

Địa chỉ, cơ sở cung cấp hàng hóa có uy tín trên thị trường sàn gỗ

Tốt nhất hãy đến những cơ sở có hệ thống phân phối sàn gỗ lớn. Điều này chắc chắn tốt hơn những cơ sở nhỏ, lẻ. Lợi ích khi chọn lựa cơ sở uy tín bạn sẽ được tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hơn. Thêm nữa là chính sách chăm sóc khách hàng, bảo hành nhanh và tốt hơn.

Chọn bề mặt sàn Laminate

So với bề mặt Melamine thì sàn Laminate bền, kiểm soát nồng độ Formaldehyde tốt hơn. Hay các bề mặt nhập khẩu từ Đức, Nhật, Châu Âu kiểm soát độ an toàn cho sức khỏe tốt. Còn các loại hàng nhập khẩu từ Trung QUốc có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý để tránh các nguy cơ độc hại cho sức khỏe và môi trường.

Căn cứ vào giá thành

Một loại sàn gỗ phải trải qua nhiều quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt chắc chắn không có giá rẻ. Do vậy, bạn cần tìm hiểu, cân nhắc giữa chi phí bỏ ra đối với sự thỏa mãn nhu cầu và sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, cũng cần tỉnh táo đánh giá chất lượng sàn gỗ dựa trên tiêu chí này. Đôi khi, nhiều chủ kinh doanh biến những loại gỗ kém chất lượng thành sàn cao cấp bằng cách “đội giá”. Để tránh điều này bạn yêu cầu người bán xuất trình được những giấy tờ chứng nhận có giá trị.

Thang máy tải khách ở chung cư không nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Thang máy tải khách ở chung cư không nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn thi công, lắp đặt sàn gỗ

Kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thang máy rất đơn giản. Tuy nhiên, khi lắp đặt vẫn cần lưu ý từ các chi tiết nhỏ để việc lắp đặt được đúng kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ:

Chuẩn bị đầy đủ vật tư, công cụ cho quá trình lắp đặt

 • Búa sắt thường kèm cục gỗ (hoặc nhựa), hoặc búa cao su đặt để hạn chế truyền lực trực tiếp lên tấm gỗ.
 • Máy cắt gỗ cầm tay, hoặc cưa cầm tay của thợ mộc.
 • Bút chì, thước kẻ, keo con voi, keo silicon.
 • Chổi quét nhà, máy hút bụi.
 • Gỗ lát sàn, phào, xốp lót sàn.

Kiểm tra mặt bằng, xử lý sạch sẽ trước khi lắp đặt

Do đặc điểm sàn gỗ công nghiệp thang máy gắn lên phía trên sàn cố định nên việc tạo một mặt phẳng sạch sẽ vô cùng quan trọng. Nó quyết định việc sàn gỗ khi lắp đặt xong có chắc hay bị ọp hay không. bạn cần làm phẳng và quét sạch nền sàn cố định.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

 • Trải xốp lót sàn kín vị trí cần thi công. Tác dụng của xốp lót để chống ẩm, tạo độ hút, độ êm ái cho sàn gỗ.
 • Lắp các tấm gỗ đầu tiên từ góc cabin.Thanh gỗ dọc theo chiều cabin ưu tiên theo hướng ánh sáng. Khi lắp cần có kẽ hở giữa vách cabin và gỗ để tạo độ giãn nở. Nếu là ván hèm khóa thì lắp hèm cạnh trước rồi vào hèm đầu sau. Các tấm gỗ tiếp theo nghiêng tấm gỗ, đưa phần hèm dương của tấm gỗ vào phần hèm âm của tấm gỗ đã được lặp dưới sàn.
 • Sau đó dùng búa để đóng và kết hợp tay ấn hạ tấm gỗ xuống. Dùng búa, nên kê phần đầu thanh gỗ dồn phần mạch ngang cho kín.

Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp thang máy bền, đẹp

Trước khi đi vào sử dụng

Sau khi lắp đặt bạn cần làm các công việc sau:

 • Quét sạch tất cả vụn gỗ, bụi bẩn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm.
 • Lau sạch sàn bằng giẻ lau bằng vải bông mềm và ẩm. Không được lau bằng khăn quá ướt. Điều này sẽ làm cho nước đọng ở bề mặt sàn. Nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến phồng, rộp bề mặt.
 • Làm sạch những vết bẩn khó lau bằng chất lau sàn gỗ cần thiết. Sau đó lau khô sàn bằng khăn khô.

Trong quá trình sử dụng

 • Luôn đảm bảo sàn gỗ được sử dụng trong một môi trường thoáng đãng, sạch sẽ.
 • Nếu phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công để được bảo hành, sửa chữa kịp thời và nhanh chóng.
 • Tuyệt đối không để cho nước ngập sàn gỗ trong thời gian lâu. Điều này để tránh sàn phồng, rộp. Khi nước rớt xuống sàn phải lau khô ngay.
 • Không kéo, di chuyển đồ vật có chân kim loại hoặc đồ góc cạnh trên mặt sàn, để tránh trầy xước bề mặt sàn.
 • Tránh để những vật có nhiệt độ cao như tàn thuốc, bếp còn nóng tiếp xúc bề mặt sàn. Điều này để hạn chế sự tiếp xúc sàn gỗ với hơi nóng, để tránh cong vênh, rộp bề mặt. Bởi vì có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không thích ứng với nhiệt độ cao.
 • Không sử dụng các chất tẩy rửa có tính hóa chất tẩy mạnh.
 • Thường xuyên vệ sinh sàn gỗ để loại bỏ vết bẩn bám lâu dễ hình thành nấm mốc. Nếu bị đổ cà phê, đồ ăn, trà các loại hãy dùng nước tẩy chuyên dụng để vệ sinh ngay.

Một số thương hiệu sàn gỗ được ưa chuộng hiện nay

Thị trường sàn gỗ hiện nay rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu, mẫu mã. Có thể kể đến một số thương hiệu sàn gỗ sau:

Sàn gỗ Malaysia

Xuất xứ từ Malaysia có các thương hiệu sau: Janmi, Smartwood, Inovar, Robina, Rainforest, Vario…

Sàn gỗ Châu Âu

Được biết đến là sàn gỗ công nghiệp cao cấp gồm các nhãn hiệu nổi bật số 1 thế giới như Pergo, Egger, Quick Step, Kronotex…

Sàn gỗ Thái Lan

Thuộc phân khúc tầm trung nhưng chất lượng sàn gỗ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người tiêu dùng. Một số thương hiệu nổi bật như Leowood, Thaixin, ThaiViet, ThaiRoyal…

Sàn gỗ Việt Nam

Các loại sản phẩm được sản xuất trong nước nhưng áp dụng công nghệ sản xuất của Đức. Ưu điểm của sàn gỗ sản xuất trong nước là giá rẻ nhưng chất lượng tương đối tốt. Mố số nhãn hiệu nổi bật như: Kosmos, Glomax, Savi, Pago, NewSky, Jawa

Sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu tiền một mét vuông?

Ván sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều mức giá. Mỗi một thương hiệu gỗ có mức giá khác nhau. Hoặc ngay trong cùng một thương hiệu cũng có giá khác nhau ở các dòng sản phẩm khác nhau.

 • Với loại sàn giá rẻ, mức giá có thể dao động từ 300.000đồng- 400.000 đồng/m2.
 • Dòng sản phẩm cao cấp, nhập khẩu: mức giá có thể trên dưới 1.000.000 đồng/m2.

Giá trên chỉ bao gồm nguyên liệu gỗ sàn chưa kể phụ kiện và công lắp đặt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn gỗ công nghiệp thang máy chất lượng cao có thể gọi ngay đến số hotline 0964. 292. 688 để được báo giá chi tiết.

Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp thang máy giá tốt tại Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt thang máy uy tín tại Hà Nội. Công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy: tải khách, tải hàng, thang máy bệnh viện, thang máy trường học…

Các dịch vụ hiện có của BTD Vina:

 • Sản xuất, lắp đặt thang máy, sàn thang máy.
 • Tư vấn thiết kế thang máy và sàn thang máy.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Tạm kết

Tóm lại, sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho thang máy có tốt, có bền, có đẹp. Tuy nhiên, nó bền nhất, tốt nhất, đẹp nhất, chất lượng nhất, hoàn hảo nhất khi dùng cho thang máy gia đình, thang chở người có tải trọng vừa phải. Hi vọng rằng, sau khi có đầy đủ các thông tin về sàn gỗ công nghiệp bạn có câu trả lời thỏa đáng về sử dụng gỗ công nghiệp làm sàn thang máy có tốt hay không?

Tham khảo thêm:

Ưu, nhược điểm vật liệu Gỗ làm Sàn Thang Máy

Lý do không nên chọn Sàn Gỗ cho Thang Máy Tải Hàng

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  833
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  744
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  710
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  679
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  655
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  627
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  616
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  601
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  581
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  518

TIN liên quan

Admin Tháng Hai 27, 2022

Top 3 địa chỉ bán Thang Máy Tải Khách 450 kg uy tín

Thang máy tải khách 450 kg là dòng thang tầm chung được dùng cho các công trình 6 - 8 tầng. Ưu điểm của sản...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 9, 2021

Bật mí địa chỉ bán Thang Máy Chở Khách GIÁ TỐT nhất Hà Nội

Thang Máy Chở Khách là một phát minh vĩ đại của nhân loại loài người. Đây là một bước tiến giúp con người nâng thêm...

Xem thêm
Admin Tháng Một 3, 2022

Bật mí 5 tiêu chí nhận biết Thang Máy Gia Đình Loại Nào Tốt?

Thang máy gia đình loại nào tốt? An toàn, chất lượng, giá thành hợp lý?... là những điều mà đa số khách hàng bận tâm....

Xem thêm
Admin Tháng Tư 18, 2022

Sàn Gỗ Công Nghiệp thang máy có bền không?

Sàn gỗ công nghiệp thang máy không chỉ đẹp, sạch sẽ mà còn mang lại sự sang trọng cho cabin thang máy. Ngoài ra chúng...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 22, 2022

7 Lỗi Thang Máy Thường Gặp bạn cần lưu ý

Lỗi thang máy là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng thang máy. Dĩ nhiên đây là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên,...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

7 Tiêu chí chọn Thang Máy Gia Đình 2 Người bạn nên biết

Thang máy gia đình 2 người đã và đang thu hút được rất nhiều quan tâm của khách hàng Việt. Nhờ sự nhỏ gọn, tiện...

Xem thêm