CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

{Bật mí} Các loại sàn thang máy được ưa chuộng nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu các loại sàn thang máy nào được ưa chuộng nhất là cách để người sử dụng biết được xu hướng hiện tại để ứng dụng cho công trình của mình. Thêm vào một lý do nữa đó là có rất nhiều loại sàn thang máy trên thị trường hiện nay, làm cho bạn băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Lý do của tình trạng này xuất phát từ sự đa dạng của chất liệu sàn. Đồng thời, cũng do sự phong phú của các dòng thang máy được lắp đặt hiện nay.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là các loại sàn thang máy được ưa chuộng nhất năm 2022? Dưới đây là một vài gợi ý của thang máy BTD Vina gửi đến các bạn!

Xem thêm: Sàn Thang Máy là gì? Tổng quan cần biết

 

Sàn gạch Graite thang máy mang đến không gian đẹp cho cabin thang máy

Sàn gạch Graite thang máy mang đến không gian đẹp cho cabin thang máy

Sàn thang máy là gì?

Là bộ phận của sàn cabin thang máy. Sàn gồm hai bộ phận chính là sàn cố định và sàn di động. Phần sàn cố định là phần chịu lực chính, gắn liền với khung cabin. Sàn di động chính là mặt sàn cabin, chịu lực trực tiếp trọng lượng của người và hàng hóa. Mặt sàn di động có thể sử dụng gạch, gỗ, đá, inox, thảm để làm mặt sàn.

Các loại thang máy chủ yếu hiện nay

Dựa vào tính năng của thang máy thì có thể chia các loại sau:

 • Thiết bị thang máy tải hàng
 • Sản phẩm thang máy tải khách.
 • Dòng thang máy tải thực phẩm.

Yêu cầu kỹ thuật đối với các loại sàn thang máy

Cũng giống như các bộ phận kết cấu khác của thang máy, sàn thang máy cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau để sử dụng hiệu quả, an toàn, đem lại giá trị thẩm mỹ cho cabin thang máy. Đó là:

Các loại sàn thang máy phải bền chắc

Tính năng của sàn thang máy là chịu trọng lượng trực tiếp của người và hàng hóa. Vì vậy, sàn thang máy phải được thiết kế bền, chắc để chịu được tất cả các tải trọng tác động lên. Điều này để sàn không bị phá hỏng trong suốt quá trình sử dụng để vận chuyển.

Các loại sàn thang máy phải vững cứng

Nghĩa là sàn phải đảm bảo độ võng sàn nhỏ hơn độ võng cho phép. Hiểu cụ thể thì chất liệu sàn không sử dụng vật liệu có độ đàn hồi quá lớn. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền, khả năng tải của thang máy.

Các loại sàn thang máy phải mang đến hiệu quả kinh tế

Tuy sàn thang máy có diện tích  nhỏ nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của công trình. Nếu sử dụng chất liệu có giá thành vừa phải nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu thiết kế sàn thì đó là phương án hiệu quả nhất.

Các tiêu chuẩn khác của các loại sàn thang máy

Ngoài các yêu cầu trên, sàn thang máy cần đảm bảo các yêu cầu khác: cách âm, cách nhiệt, chống trơn, chống thấm tốt. Đồng thời, nó cần đảm bảo việc vệ sinh dễ dàng, có thẩm mỹ đẹp, chống cháy, độ bằng phẳng … Điều này để việc di chuyển được an toàn cho cả người và hàng hóa.

Vai trò của các loại sàn thang máy

Làm nhiệm vụ chịu lực

Sàn thang máy là nơi chịu tải trọng thường xuyên, tạm thời của người và hàng hóa khi thang máy di chuyển. Ngoài ra, sàn còn là một sườn ngang để giằng các vách và tăng độ cứng, độ ổn định chung của cabin thang máy. Điều này cũng có tác dụng để ổn định, chia đều lực truyền đến các bộ phận khác của cabin thang máy khi di chuyển. Giúp quá trình vận hành thang máy an toàn, hiệu quả.

Nhiệm vụ trang trí, làm đẹp không gian sống

Thang máy ngoài tác dụng chịu tải còn có tác dụng làm đẹp cho công trình. Nó có thể là điểm nhấn cho thiết kế nội thất. Chính vì thế nó có thể làm cho không gian trở nên sống động, ấn tượng, đẹp đẽ. Và trong nhiệm vụ ấy, sàn thang máy đóng vai trò quan trọng. Bằng sử dụng chất liệu, màu sắc sàn nó có thể tác động trực tiếp đến tinh thần, tâm lý của người sử dụng khi bước chân vào thang máy. Đó có thể là sự thoải mái nếu chọn chất liệu phù hợp, nó có thể tạo cảm giác bí bách nếu chọn chất liệu và màu sắc sàn không phù hợp.

Tiêu chuẩn đánh giá các loại sàn thang máy chất lượng, hiệu quả

Phù hợp tính năng sử dụng

Chọn sàn thang máy không chỉ vì chất liệu đẹp, đồng bộ mà còn phải đảm tính năng, mục đích yêu cầu. Mặc dù chức năng chính của sàn là chịu tải nhưng mức độ chịu tải ở thang máy tải hàng khác thang máy tải khách, tải thực phẩm. Hay sàn thang máy có tải trọng nhỏ khác sàn có tải trọng lớn, thang máy gia đình khác thang máy bệnh viện…Thậm chí, chỉ một dòng thang máy tải khách thì nơi có ít người đi lại với nơi nhiều người đi lại thì việc chọn lựa sàn cũng khác nhau.

Phù hợp, đồng bộ với phong cách thiết kế công trình

Phong cách thiết kế là tập hợp của đường nét, màu sắc, hình khối với tỷ lệ mang đặc trưng biểu hiện của chất liệu. Còn ở mức độ cao hơn đó là ý tưởng cốt lõi, một giải pháp để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Vì vậy, sàn thang máy cũng được xem là một trong những bộ phận của tập hợp ấy. Nó không những phải phù hợp với thiết kế nội thất cabin thang máy mà còn với cả thiết kế tổng thể. Sự đồng bộ phù hợp này làm cho công trình trở nên chất lượng, mang đến vẻ đẹp ấn tượng hơn.

Thể hiện được tính thẩm mỹ, sở thích của gia chủ

Bên cạnh về chất lượng thì tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn quan trọng khi chọn chất liệu sàn thang máy. Thông qua nó, sàn thang máy thể hiện được các tính, gu thẩm mỹ hay sở thích của gia chủ.

Tính thẩm mỹ của sàn thang máy cũng ảnh hưởng nhiều đến phong cách của gia chủ. Có người thích màu sáng, phong cách hiện đại. Có người thích màu trầm, phong cách cổ điển. Lựa chọn đúng sàn thang máy phù hợp phong cách thiết kế, phù hợp sở thích gia chủ nó sẽ tăng hiệu quả sàn gấp bội phần.

Mặt khác, không gian cabin thang máy là một không gian hẹp. Vì vậy dù theo sở thích của gia chủ thì sàn thang máy vẫn phải đảm bảo giúp không gian thoáng mát, rộng rãi. Hoặc ít nhất nó cũng phải mang đến cảm giác thoải mái, không bí bách, đặc biệt có lợi với những người sự không gian hẹp.

Các loại sàn thang máy nên phù hợp phong thủy

Hợp phong thủy không chỉ hợp về màu sắc với mệnh gia chủ mà còn hợp về chất liệu sàn. Chọn sàn hợp phong thủy mệnh gia chủ mang đến sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc. Do đó, ngoài sự chắc, vững của sàn bạn phải bạn cần lưu ý đến cả màu sắc và chất liệu.

Phù hợp với điều kiện kinh tế

Dùng sàn thang máy nào cũng nên phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế. Nếu không đáng phải sử dụng vật liệu đắt tiền thì nên cân nhắc. Đây cũng là yếu tố ngũ hư trong phong thủy truyền thống. Cha ông ta ngày xưa chọn vật liệu theo quan điểm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nó thỏa mãn yêu cầu bền chắc mà vẫn giản dị (chi phí hợp lý).

Tìm hiểu các loại sàn thang máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại sàn gỗ thang máy

Xuất phát từ nguyên liệu gỗ chính làm sàn thang máy, sàn gỗ cũng được chia thành hai loại. Đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Chúng ta tìm hiểu chi tiết hai loại sàn này qua thông tin dưới đây:

Sàn gỗ công nghiệp thang máy

Đây chính là loại sàn gỗ phổ thông, phổ biến nhất hiện nay. Là loại sàn được cấu tạo từ bột gỗ nghiền vụn, ép đặc thành tấm cốt gỗ bền, chắc. Ngoài ra, nó được thêm lớp giấy trang trí mô phỏng vân gỗ sinh động như gỗ thật. Loại sàn này đem đến giá trị thẩm mỹ không kém sàn gỗ tự nhiên nhưng giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Nó có thể thỏa mãn nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng.

Bạn có thể ứng dụng sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao ở nhiều vị trí, từ nơi có mật độ đi lại trung bình đến nhiều. Bởi vì loại ván sàn này có khả năng chịu lực, ma sát rất tốt.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp thang máy
Giá cả phù hợp

So với gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều. Nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng thì không kém. Thậm chí nó đang dạng hơn về màu sắc và không bị biến dạng theo thời tiết.

Màu sắc phong phú, đa dạng, có nhiều sự lựa chọn

Loại sàn gỗ công nghiệp có một bộ sưu tập màu sắc vân gỗ vô cùng phong phú. Sản phẩm được thiết kế, sản xuất nhân tạo nên thỏa sức sáng tạo các kiểu vân chứ không bị giới hạn. Phổ màu sắc, mẫu vân gỗ ta có thể tìm thấy cả 1000 màu sắc của rất nhiều sàn gỗ trên thị trường.

Tạo không gian sống thoải mái, sang trọng

Sử dụng sàn gỗ thang máy giúp sàn cabin đẹp và sang trọng hơn. Nó nâng cao giá trị thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cho sàn cabin thang máy. Ngoài ra, tỷ lệ đàn hồi của nó trong giới hạn cho phép còn giúp sàn êm, giảm chấn thương. Thêm ưu điểm nữa là giúp sàn thang máy ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè.

Thi công nhanh chóng, dễ dàng

Được thiết kế hèm khóa, nên sàn thang gỗ công nghiệp lắp đặt rất nhanh chóng và thuận tiện, cơ động. Với công nghệ hèm khóa liên kết kép mộng âm, dương ngoắc vào nhau rất chắc. Khi thi công bạn không cần sử dụng keo hoặc đinh. Sau khi muốn bỏ sàn cũ để thay thế sàn khác thì cũng không bị ảnh hưởng gì.

Độ bền màu cao hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên

Do sàn gỗ công nghiệp phủ lớp bảo vệ lên bề mặt vân gỗ nên độ bền màu có thể lên tới hàng chục năm. Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản không phải đánh bóng hay phun sơn do chính tác dụng của lớp bảo vệ. Ngoài ra, lớp này còn có tác dụng kháng lại nhiều tác động tiêu cực khác nhau từ bên ngoài. Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp có thể lên đến 10-30 năm tùy thuộc vào chất lượng, giá tiền, loại gỗ bạn chọn.

Không bị mối mọt

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp tuyệt đối không bị mối mọt, cong vênh, hở mạch trong quá trình sử dụng. Do trong quá trình sản xuất, keo và các chất phụ gia được sử dụng đã phát huy tính năng này của sàn.

Các ưu điểm khác của sàn gỗ công nghiệp

Thêm một số ưu điểm của sàn đó là chống cháy tốt, chống bám bẩn, dễ vệ sinh. Điều này tạo nên một môi trường sống có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, nó cũng khiến bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp thang máy
Khả năng chịu nước không cao

Nếu so tỷ lệ này với sàn gỗ tự nhiên thì đúng là khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp kém hơn. Tuy chúng đã được phủ lớp chống thấm nước cho cả hai mặt nhưng các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra. Nếu bị ngấm nước, sàn sẽ bị phồng lên, các mối ghép không còn khít được như trước. Vì vậy độ bền của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng.

Không dùng cho môi trường thường xuyên ẩm ướt

Bạn chỉ nên lắp sàn gỗ thang máy ở nơi khô thoáng.  Vệ sinh sàn cần đúng cách bằng giẻ lau mềm, có độ ẩm nhẹ. Bạn cũng không cần dùng đến chất tẩy rửa vì bề mặt sản phẩm đã có khả năng chống bám dính vết bẩn.

Sàn gỗ tự nhiên làm sàn thang máy

Nguyên liệu để làm nên sàn thang máy loại này là 100% gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên được lấy từ nhiều loại gỗ khác nhau có trong cuộc sống. Đây là loại ván sàn cao cấp nhất. Nó mang lại giá trị thẩm mỹ sắc nét, vân gỗ sắc sảo, màu sắc tươi sáng. Mỗi một loại sàn gỗ tự nhiên đều mang vẻ đẹp riêng biệt, tạo nên vẻ độc đáo. Sàn gỗ tự nhiên cũng có tuổi thọ rất cao nếu sử dụng, bảo quản đúng cách.

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên
Mang tính thẩm mỹ cao

Gỗ tự nhiên mang lại nét đẹp thẩm mỹ cao. Màu sắc, vân gỗ tự nhiên nguyên bản. Nó thể hiện được vẻ đẹp tự nhiên, thân thiện mà không loại vật liệu nào có thể so sánh được.

Giúp cân bằng nhiệt độ

Ẩn trong mình của gỗ tự nhiên là khả năng hấp thu nhiệt và giữ nhiệt. Nó có thể giúp cân bằng nhiệt, tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Nó còn chống côn trùng, các loại vi khuẩn bởi chính khả năng cân bằng nhiệt này. Không tạo môi trường ẩm thấp để dễ phát sinh ẩm mốc.

Độ chịu lực rất cao

Kết cấu phân tử gỗ tự nhiên có độ chắc, cứng rất cao. Chất gỗ tự nhiên thường là rất tốt: giáng hương, căm xe, chiu liu, teak… Vì vậy, nó có độ chịu lực rất tốt. Ngoài ra, tính chất này còn giúp nó có khả năng kháng nước tốt, chống mối mọt tốt.

Tuổi thọ cao

Sinh trưởng trong tự nhiên một thời gian dài, không bị tác động bởi hóa chất nên gỗ tự nhiên có tuổi thọ rất cao. Chúng có thể sử dụng làm sàn thang máy trong nhiều môi trường. Đồng thời sàn gỗ tự nhiên thang máy còn phù hợp với mọi phong cách kiến trúc nội thất. Nó đảm bảo được chất lượng cũng như nét đẹp về thẩm mỹ.

Khẳng định đẳng cấp công trình

Thang máy sử dụng sàn gỗ tự nhiên sẽ tăng thêm giá trị của công trình. Nếu có bị cũ (xuống màu, mờ, trầy xước) thì chỉ cần đánh bóng và phun sơn lại.

Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên
Chi phí mua cao

Không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để sử dụng loại sàn gỗ tự nhiên. Vì vậy, nó thường sử dụng ở công trình cao cấp, phù hợp với tầng lớp thượng lưu. Hoặc là với một số người có điều kiện kinh tế khá giả mới dễ tiếp cận chất liệu này.

Dễ bị trầy xước bề mặt

Ván sàn gỗ tự nhiên là những thanh gỗ nguyên bản. Khi thành phẩm chúng được sơn phủ một lớp sơn chống xước, giảm phai màu. Vì vậy nếu khi di chuyển kéo lê đồ vật có góc cạnh nó có thể bị trầy xước.

Có thể bị mục nát, hao mòn

Trong quá trình sản xuất, gia công, sử dụng sàn nếu không đúng cách, đúng kỹ thuật nó có thể bị hư hại. Hoặc nếu bị ngâm trong nước quá lâu nó cũng có thể là nguyên nhân gây mục, hao mòn. Nếu vậy, bạn sẽ mất nhiều chi phí để bảo dưỡng.

Thời gian thi công, lắp đặt lâu hơn sàn gỗ công nghiệp

Không những tốn về thời gian mà nó cần cả những phụ kiện đi kèm: keo, xốp lót cao su… Chính vì vậy nó cần nhiều thời gian lắp đặt hơn.

Những loại sàn gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay: sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương. Ngoài ra còn có sàn gỗ Chiu Liu, gỗ gõ đỏ, gỗ sồi… Đây là những loại sàn được thị trường kiểm định về chất lượng, độ an toàn…

Lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ thang máy

Có nhiều loại sàn gỗ với chất lượng khác nhau

Chủng loại sàn gỗ trên thị trường rất đa dạng. Điều này do cấu tạo tỷ lệ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp quyết định. Sàn gỗ có cấu tạo khác nhau sẽ có đặc điểm và giá thành khác nhau. Ngoài ra, nó cũng tùy thuộc vào sản xuất trong nước hay nhập khẩu.

Không thích hợp để lắp đặt thang máy lồng kính lắp ngoài công trình

Thang máy lồng kính khi lắp đặt ngoài trời có thể hấp thụ ánh sáng nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ. Chúng có thể bị phai màu hoặc co, ngót, cong, vênh… gây mất thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng.

Nên quan sát bên ngoài sản phẩm

Mua sàn gỗ thang máy bạn cần quan sát đến việc gỗ có bị nứt không, vân gỗ có nối liền không? Tấm ván gỗ tự nhiên có phẳng không, hèm khóa có sứt mẻ không… Đó là tất cả những vấn đề bạn nên lưu ý.

Xem xét các chỉ số chống mài mòn

Chỉ số chống mài mòn nói lên khả năng chống trầy xước của sàn gỗ thang máy. Nó được quy định từ AC 1 đến AC 6. Chỉ số này càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng lớn. Đặc biệt những nơi có tần suất đi lại đông thì thông số này vô cùng quan trọng.

Nên xem độ dày của sàn gỗ thang máy

Đây cũng là vấn đề quan trọng vì nó liên quan đến vấn đề chịu lực của sàn.  Độ dày càng lớn thì độ chịu tải càng cao, chắc chắn cho người sử dụng. Những nơi có tần suất người đi lại nhiều thì bạn nên cân nhắc độ dày của sàn.

Màu sắc sàn gỗ nên theo phong cách thiết kế

Chọn màu sàn theo phong cách thiết kế đem lại hiệu ứng thẩm mỹ khoa học cho không gian cabin. Ngoài ra, nó còn để thỏa mãn sở thích của gia chủ. Đồng thời, nếu kết hợp được với phong thủy mệnh gia chủ thì nó sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Sàn nhựa thang máy

Dòng sản phẩm này được cấu tạo từ thành phần chính là nhựa kháng nước. Thêm nữa, bề mặt được phủ lớp vân gỗ nên loại sàn này đáp ứng được nhiều điều kiện thời tiết. Sàn nhựa thang máy với nhiều hoa văn khác nhau: vân giả gỗ, vân giả đá…đáp ứng nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Chúng có đặc điểm chung là bề mặt sang trọng, có tính bền bỉ cao.

Ưu điểm của sàn nhựa thang máy

Độ bền cao

Thiết kế của sàn nhựa thang máy gồm 5 lớp. Điều này khiến sàn sở hữu khả năng đàn hồi cao dưới tác động ngoại lực của con người và môi trường. Nó có thể kháng lại sự va đập, giúp bảo vệ sàn tốt hơn.

Khả năng kháng nước, chống ẩm mốc

PVC và bột gỗ là thành phần chủ yếu cấu tạo nên sàn nhựa. Tính chất của PVC kháng nước tuyệt đối vì vậy dòng sản phẩm này sở hữu khả năng kháng nước tốt. Mặt khác, bề mặt sàn được phủ lớp bảo vệ giúp sàn ngăn chặn được sự phát triển của nấm mốc, mối mọt.

Màu sắc, họa tiết đa dạng

Khác với sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa có thể giả cả vân gỗ, vân đá, giả vân xi măng… Tất cả các họa tiết có thể được kết hợp với màu sắc khác nhau để tạo nên sự đa dạng của sản phẩm. Theo đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những mẫu sàn nhựa phù hợp với nội thất cabin, nội thất tổng thể không gian.

Là vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Nhựa nguyên sinh PVC có khả năng tái chế, bột gỗ cũng sử dụng từ những phế phẩm gỗ tự nhiên. Như vậy, về bản chất, các nguyên liệu này đã có tính thân thiện môi trường. Đồng thời nó cũng là nguồn nguyên liệu được kiểm định, không chứa chất độc hại. Vì vậy nó được xem là vật liệu xanh, thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Giúp hạn chế tiếng ồn

Một điểm cộng nữa của sàn nhựa là khả năng hấp thụ âm thanh. Chỉ số này của sàn nhựa lên đến 25 decibel, giúp tăng khả năng cách âm cho không gian. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế tiếng ồn. Với ưu điểm này, sàn nhựa được lắp đặt cho những khu vực cần sự yên tĩnh như trường học, bệnh viện…

Khả năng chống cháy tốt

Công trình xây dựng luôn tính đến yếu tố chống cháy và là yếu tố được ưu tiên. Sàn nhựa thang máy có cấu tạo đặc biệt giúp chúng có khả năng chống cháy tốt. Nếu xảy ra hỏa hoạn chúng sẽ không bị cháy lan mà sẽ tự động dập tắt ngay sau đó.

Dễ dàng thi công và lắp đặt

Cũng giống với sàn gỗ, sàn nhựa cũng được thiết kế kiểu hèm khóa hoặc sử dụng keo dán. Vì vậy chúng cũng rất dễ thi công, lắp đặt mà không tốn thời gian và nhân lực.

Giá thành phù hợp

Danh sách các sàn thang máy có giá tốt có sàn nhựa thang máy. So với sàn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên thì sàn nhựa giá tốt hơn rất nhiều. Điều này cũng giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng vật liệu sàn.

Vệ sinh, lau chùi dễ dàng

Lau chùi, bảo dưỡng sàn nhựa chỉ cần bạn sử dụng chổi quét hoặc máy hút bụi. Thêm nữa, nếu muốn giữ bề mặt sáng bóng bạn có thể sử dụng khăn ẩm để vệ sinh sàn.

Nhược điểm

Độ dày mỏng hơn

Dù có kết cấu 5 lớp nhưng độ dày của sàn nhựa vẫn mỏng hơn với sàn gỗ. Chính vì vậy, khả năng chịu lực của sàn chỉ duy trì ở mức trung bình. Những vật có trọng lượng lớn thì khả năng chịu lực của sàn nhựa có hạn chế.

Lớp keo dán có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm

Mặc dù sở hữu khả năng chống thấm gần như tuyệt đối nhưng với dòng sàn nhựa dán kéo thì không nên sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao. Điều này sẽ khiến cho lớp kéo kết dính dễ bị phá vỡ và bong ra. Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện tình trạng keo bị chảy nếu gặp thời tiết có nhiệt độ tăng cao.

Sàn gạch thang máy

Đây là loại sàn được sử dụng phổ biến ở nước ta với khả năng chống thấm, thân thiện môi trường. Đặc biệt là ở độ bền lý tưởng, kháng hóa chất, thời tiết. Với nhiều màu sắc, thiết kế đa dạng, kết cấu linh hoạt nên phù hợp với nhiều phong cách thiết kế cabin.

Với sự phổ thông và giá thành khá rẻ nên gạch Granite trở thành vật liệu không thể thiếu khi nhắc đến vật liệu sàn.

Ưu điểm của sàn gạch thang máy

 • Bề mặt trơn, hiệu ứng ánh sáng tốt nên sàn gạch mang đến sự sang trọng, hiện đại. Điều này mang đến cảm giác sang trọng, hiện đại, không gian rộng rãi, thoáng đạt hơn.
 • Khó bám bẩn, vệ sinh dễ dàng.
 • Có khả năng chống thấm cao, độ bền màu, tuổi thọ cao.
 • Nhiều màu sắc, hoa văn để khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm

 • Nếu men bóng thì dễ có nguy cơ trơn trượt.
 • Cần sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch những vết bẩn cứng đầu.
 • Thi công phức tạp hơn vì cần vữa, xi măng, keo…Đồng thời cũng cần phải những người thợ có tay nghề cao, lát đúng kỹ thuật.
 • Khi viên gạch bị vỡ cần thay thế thì sẽ ảnh hưởng đến những viên gạch xung quanh. Nếu không cẩn thận có thể làm hỏng sàn gạch.
 • Dễ bị “đổ mồ hôi” khi gặp trời nồm, lạnh vào mùa đông, mát vào mùa hè.
 • Có thể xảy ra tình trạng nứt vỡ nếu có lực tác động mạnh từ trên xuống.
 • Các kẽ hở kết nối gạch có thể bị đổi màu.
 • Độ bóng có thể giảm theo thời gian.

Sàn đá thang máy

Hiểu một cách nôm na đây là loại sàn sử dụng vật liệu đá làm sàn. Đá sử dụng có thể là đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo. Đá tự nhiên là đá Marble (đá cẩm thạch) hoặc đá Granite (đá hoa cương). Còn đá nhân tạo là việc sử dụng bột đá Marble hay Granite làm nguyên liệu, kết hợp với keo, phụ gia để tạo nên phiến đá nhân tạo.

Ưu điểm của sàn đá thang máy

Độ chịu lực cực tốt

Kết cấu các tỷ lệ khoáng chất trong thành phần đá tự nhiên tạo nên độ cứng của sàn đá cực cao. Thậm chí, độ cứng của đá hoa cương chỉ xếp sau kim cương. Kể cả sàn đá tự nhiên hay nhân tạo. Đây cũng là yếu tố để tạo nên tính chịu lực, độ bền vượt trội của sàn đá thang máy.

Tính thẩm mỹ cao

Vân đá, màu sắc của đá tự nhiên hay đá nhân tạo đều mang đến giá trị thẩm mỹ cho công trình. Nó có sự độc đáo, kết hợp được nhiều phong cách thiết kế. Hiệu quả của vai trò trang trí đó là mang đến sự lịch lãm, sang trọng cho chủ nhân của công trình. Nó cũng có thể là một sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Thân thiện môi trường

Sản phẩm đá tự nhiên hay nhân tạo đều gần gũi với thiên nhiên. Nó không hề chứa chất độc hại, không gây dị ứng. Ngoài ra, sàn đá không thấm nước nên có có tính năng kháng khuẩn rất tốt. Tất cả các điều trên đều chứng minh một điều rằng, sàn đá rất thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của sàn đá thang máy

Đắt hơn các vật liệu khác

Cũng bởi vì nguyên liệu để làm nên loại sàn này có giá thành cao hơn các vật liệu khác. Cho dù đá tự nhiên hay bột đá tự nhiên đều có giá thành cao hơn. Chúng có giá thành cao bởi nguồn nguyên liệu ngày càng cạn kiệt, số lượng ít. Thậm chí còn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Đó là những nguyên nhân sản phẩm đến tay người dùng có giá thành khá đắt.

Lắp đặt, thi công cần đội ngũ thợ chuyên nghiệp

Đá có trọng lượng rất nặng. Điều này làm cho việc vận chuyển đá đến công trình cũng cần có những tiêu chuẩn nhất định. Đến khi lắp đặt, việc ghép đá vào sàn cũng cần đến tay nghề của những thợ đá chuyên nghiệp. Nếu không cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ đầu thì có thể sau này bạn sẽ phải chi phí cho việc bảo dưỡng  nhiều hơn.

Cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên

Điều này để đảm bảo cho sàn đá thang máy không mất đi vẻ đẹp ban đầu và độ bền vốn có của nó.

Tìm hiểu thêm: Sàn Đá Thang Máy là gì? Đặc điểm, tính chất

Sàn inox thang máy thích hợp cho thang máy tải hàng

Sàn inox thang máy thích hợp cho thang máy tải hàng

Sàn inox thang máy

Việc sử dụng tấm inox dập gân chống trượt chính là đặc điểm của sàn inox thang máy. Đây là sàn có bề mặt được dập gân để tạo thành các đường gân rãnh có công dụng chống trượt. Tấm inox được sử dụng có nhiều ưu điểm tuyệt vời, thích hợp với thang máy tải hàng ở nhà máy, khu công nghiệp. Hoặc điển hình là thang máy tải ô tô. Bởi vì nó chịu lực tốt nhất trong các loại sàn, bảo vệ được sự an toàn, nguyên ven cho hàng hóa.

Ưu điểm của sàn inox dập gân chống trượt thang máy

Gia công, lắp đặt dễ dàng, có độ dẻo cao

Inox là chất liệu có độ dẻo cao, độ chịu lực tốt. Ngoài ra, chúng có khả năng dát mỏng và rất dễ thi công. Chính vì vậy, nó thường được ứng dụng cho thang máy tải hàng. Nó giúp ích nhiều cho việc di chuyển, kéo lê hàng hóa.

Có độ bền đẹp cao

Những sàn inox dập gân nổi sáng bóng với nhiều thiết kế khác nhau giúp bề mặt sàn không nhàm chán. Đồng thời, nó khắc phục những hạn chế của inox thông thường về tính thẩm mỹ. Vì thế, hàng hóa đặt lên sàn inox sẽ di chuyển một cách thoải mái, không sợ ảnh hưởng đến sự nguyên vẹn, an toàn.

Vệ sinh, lau chùi dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Được thiết kế với gân nổi nhưng nó không hề cản trở việc lau chùi, vệ sinh của bạn. Thậm chí, nó còn hạn chế bụi bẩn tiếp xúc.Vì vậy sử dụng sàn inox bạn hoàn toàn yên tâm về việc vệ sinh hàng ngày nhé.

Nhược điểm

Có lẽ màu sắc là nhược điểm lớn nhất của sàn inox thang máy. Bạn không thể chọn phong thủy màu sắc nếu sử dụng sàn này. Bởi vì nó chỉ có một màu duy nhất, đơn sắc.

Cách để các loại sàn thang máy bền, hiệu quả

Trước hết, để biết cách sử dụng sàn thang máy bền, hiệu quả ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến sàn bị bẩn. Đồng thời cũng cần biết nguyên tắc làm sạch sàn để từ đó có những cách lau chùi, sử dụng đúng cách.

Nguyên nhân khiến sàn thang máy bị bẩn

 • Sàn thang máy là nơi di chuyển thường xuyên của người và hàng hóa. Chính vì vậy, bề mặt sàn có thể xuống cấp và hư hại. Ngoài ra, có thể dễ dàng bị bụi bẩn vì một số lý do sau:
 • Giày, dép đi từ mọi nơi có thể mang đất, cát, bụi bẩn. Đây là nguyên nhân thường trực nhất dễ gây bẩn cho sàn thang máy.
 • Không được vệ sinh thường xuyên. Nếu để lâu ngày bề mặt sàn có thể đọng lại một lớp bụi dày, gây bẩn cho sàn thang máy.
 • Vết bẩn hình thành sẽ gây mất thẩm mỹ, vệ sinh. Lâu ngày nó có thể gây hư hại cho bề mặt sàn. Vì thế, giữ sàn thang máy sạch sẽ là vấn đề quan trọng để đảm bảo độ bền của thang máy.

Nguyên tắc làm sạch sàn thang máy

Thực hiện việc quét dọn, vệ sinh thường xuyên

Như trên đã đề cập, quá trình di chuyển ở nhiều nơi có thể để lại trên bề mặt những viên sỏi nhỏ, cát, bụi. Nếu không được vệ sinh nó sẽ khiến bề mặt sàn thang máy của bạn bị xước, không bóng sáng như ban đầu. Vì vậy quét dọn, hút bụi hàng ngày là rất cần thiết.

Làm sạch sớm nhất những vết cẩn

Ngay khi vết bẩn cứng đầu xuất hiện bạn nên tiến hành loại bỏ ngay. Càng vệ sinh sớm thì quá trình vệ sinh càng dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, hiệu quả việc làm sạch cũng đạt cao nhất. Nếu để lâu thì công đoạn vệ sinh sẽ lâu và khó hơn.

Nhận biết loại, chất liệu sàn thang máy

Chất liệu sàn thang máy hiện nay rất đa dạng. Nhận biết chất liệu sàn để việc lau chùi đúng cách, sử dụng những dụng cụ, chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp. Người vệ sinh nên biết từng mẹo đối với các loại sàn thang máy khác nhau. Từ đó dễ dàng lựa chọn được phương pháp vệ sinh phù hợp nhất.

Vệ sinh thang máy thường xuyên là cánh sử dụng sàn thang máy bền và hiệu quả nhất

Vệ sinh thang máy thường xuyên là cánh sử dụng sàn thang máy bền và hiệu quả nhất

Những sai lầm khi làm sạch sàn thang máy

Chỉ sử dụng nước sạch

Thực tế cho thấy vi khuẩn hoặc vi trùng có trên bề mặt sàn sẽ không thể bị loại bỏ nếu bạn chỉ sử dụng nước sạch. Nhiều khe mạch giữa các khe kết nối vật liệu sàn có thể là điểm vi khuẩn phát triển. Chúng bám rất chắc, vì thế nếu chỉ sử dụng nước sạch không thì chưa chắc đạt hiệu quả.

Sử dụng xà phòng, hóa chất tẩy rửa

Điều này đã được chứng minh bởi trong thành phần của xà phòng có hóa chất tẩy rửa. Tính chất của các hợp chất này có thể làm mất đi độ bóng của sàn thang máy. Ngoài ra nó có thể làm bạc màu bề mặt. Điều này đương nhiên làm giảm tính thẩm mỹ của sàn thang máy. Ngoài ra, lượng bọt của nước xà phòng khá nhiều, bạn sẽ mất thời gian để làm sạch lượng bọt này.

Mẹo giữ sàn thang máy bền lâu

Mỗi một loại sàn thang máy có những cách giữ độ bền khác nhau. Bởi vì chất liệu làm sàn là khác nhau nên có những tính chất khác nhau. Khi sử dụng bạn cần lưu ý đến điều này:

Mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gạch thang máy

 • Vết bẩn do đọng nước:  Sử dụng nước tẩy sàn có pha chút muối để giải quyết.
 • Cặn bám ở kẽ sàn: sử dụng vôi ăn trầu, nước oxy già để rửa.
 • Với gạch đá hoa sử dụng oxy già và thuốc đánh bóng để làm sạch.
 • Gạch tráng men: sử dụng khoai tây sống bằng cách giã thật nhỏ nguyên liệu. Sau đó cho vào túi và chà lên vị trí vết bẩn.
 • Kẹo cao su dính sàn: sau khi cạo bớt bạn có thể sử dụng băng dính dán lên kẹo. Sau đó lật thật mạnh miếng băng dính để loại bỏ hoàn toàn.
 • Bẩn do rỉ sét: Sử dụng giấm trắng để xử lý. Nếu là rỉ sét bám lâu ngày thì dùng quả chanh cắt đôi chà lên vết bẩn.
 • Sơn, nhựa, nhớt xe dính trên sàn: Sử dụng một miếng vải thấm xăng, sau đó chà lên vết bẩn. Cuối cùng lau lại mặt sàn bằng nước lau sàn có mùi thơm.
 • Trầy xước sàn so giày cao gót hoặc vết kéo lê các vật nặng: xử lý bằng gôm tẩy. Với vết xước rộng hãy sử dụng nước tẩy sàn hoặc dụng cụ tẩy xước chuyên dụng.

Làm sạch và bảo vệ sàn gỗ

 • Nên sử dụng chổi mềm và lau sàn nhà bằng vải mềm. Lưu ý là nên vắt vải lau sàn thật khô ráo trước khi thực hiện việc lau dọn.
 • Nếu bề mặt bị trầy, xước thì nên lau khô ngay.
 • Tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy rửa có chứa các thành phần như clo để vệ sinh mặt sàn. Hóa chất có thể khiến phản ứng với bề mặt sàn gỗ. Thậm chí chúng có thể gây bạc màu, hoặc để lại vết lỗ chỗ trên sàn.
 • Không sử dụng các vật dụng có phần chân nhọn hoặc bằng kim loại để tiếp xúc với sàn gỗ. Thay vào đó hãy sử dụng phần lót chân làm bằng vải mềm, mút xốp hoặc cao su.
 • Khi cần làm sạch vết bẩn trên sàn gỗ có thể sử dụng giấm gạo pha nước ấm. Sau đó dùng khăn thấm dung dịch trên và lau trên bề mặt sàn.

Mẹo giữ sàn đá thang máy bền đẹp dài lâu

 • Tránh sử dụng xà phòng để rửa bề mặt vì chúng có thể khiến bề mặt bị trơn trượt. Đồng thời rất tốn thời gian để làm sạch lớp bọt.
 • Hạn chế tối đa việc làm rơi các vật cứng trên bề mặt đá.
 • Không sử dụng các hóa chất acetol hoặc axit vì có thể gây hỏng cho bề mặt đá.
 • Lưu ý không vệ sinh sàn bằng cách đổ nước ướt sũng trên nền đá, vì đá có thể thấm nước. Cách tốt nhất là nên sử dụng khăn mềm vắt kiệt nước để vệ sinh công trình này.

Mẹo sử dụng sàn nhựa thang máy

 • Chỉ cần dùng nước sạch là đã có thể vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn thang máy. Hoàn toàn không cần tới những chất tẩy rửa chuyên dụng.

Làm thế nào để chọn mua được sàn thang máy có chất lượng cao

Nên quan tâm đến xuất xứ sản phẩm

Kinh nghiệm này là một trong những kinh nghiệm nằm lòng trước khi đi mua bất cứ sản phẩm sàn thang máy nào. Bởi vì hiện nay có quá nhiều mẫu mà và hàng kém chất lượng lẫn lộn trên thị trường. Vì vậy bạn cần phải xem xét nguồn gốc của nó.

Truy xuất được nguồn gốc sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng cũng như khiến bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Mặt khác, hàng chính hãng sẽ minh bạch về xuất xứ sản phẩm. Nó sẽ được thể hiện đầy đủ tên tấm ván và bao bì. Chữ in rõ nét, không bị tẩy xóa, đầy đủ thông tin và thông số kỹ thuật.  Dựa vào nguồn gốc bạn có thể phần nào xác định được độ tin cậy của sản phẩm.

Quan tâm đến giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm có thể ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Một nguyên tắc hầu như đúng trong mọi trường hợp đó là chất lượng tốt sẽ có giá thành cao hơn. Với các loại sàn không đảm bảo chất lượng sẽ có giá thành rẻ hơn. Những quảng cáo sàn gỗ chất lượng cao giá rẻ thực tế là không có. Hãy là người tiêu dùng thông minh để đánh giá đúng tiêu chí này nhé.

Tuy nhiên, đôi khi giá sản phẩm cao nhưng chưa chắc là sản phẩm tốt. Đây là do hành vi gian lận thương mại của nhà cung cấp. Nhiều địa chỉ vì trục lợi mà bán hàng kém chất lượng với giá cao, gây thiệt hại cho khách hàng. Do vậy, giá cả chưa bao giờ là yếu tố đơn giản dùng để đánh giá.

Lựa chọn thương hiệu uy tín, tin cậy

Cuối cùng, một cách để chọn được sàn thang máy có chất lượng là phải chọn cơ sở phân phối uy tín, tin cậy để mua sản phẩm. Một cơ sở tin cậy cần hội tụ những điều kiện sau:

 • Địa chỉ bán hàng minh bạch để người mua đến trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.
 • Phải cung cấp được đầy đủ giấy tờ, thông tin, thông số kỹ thuật về sản phẩm chính xác và rõ ràng.
 • Có cam kết chắc chắn, chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Hay nói cách khác là có chính sách bảo hành tốt.

Tóm lại, lựa chọn sàn thang máy có chất lượng chưa bao giờ dễ dàng với người dùng. Do vậy, bạn cần tích lũy kinh nghiệm trên đây để tìm cho mình được loại sàn chất lượng phù hợp nhất.

Mua sàn thang máy chất lượng cao ở đâu?

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD Vina là đơn vị có uy tín, thương hiệu chuyên cung cấp các loại sàn thang máy có chất lượng. Công ty đã có nhiều năm trên thị trường cung cấp các loại dịch vụ:

 • Sản xuất, lắp đặt  các loại thang máy, sàn thang máy: tải hàng, tải khách, tải thực phẩm.
 • Tư vấn ,thiết kếcác loại thang máy, sàn thang máy.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sàn thang máy chất lượng, hãy liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Tham khảo thêm: Top 5+ vật liệu làm Sàn Thang Máy tốt nhất

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  813
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  708
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  678
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  645
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  623
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  590
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  571
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  558
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  536
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  479

TIN liên quan

Admin Tháng Mười Hai 4, 2021

Thang máy gia đình giá bao nhiêu? Nó có thực sự đắt không?

Thang máy gia đình là dòng sản phẩm nội thất cao cấp thu hút được sự quan tâm chú ý của thị trường Việt trong...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 16, 2022

[Tổng hợp] Mẫu Trần Cabin Thang Máy hiện đại-sang trọng nhất 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về các mẫu trần cabin thang máy mới nhất, sang trọng nhất. Để trang trí cho thang máy của mình,...

Xem thêm
Admin Tháng Một 18, 2022

Sàn Thang Máy Tải Khách

Sàn thang máy tải khách là một trong  những yếu tố mang đến sự sang trọng của cabin thang máy. Bởi lẽ thang máy tải...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 31, 2022

Nguyên Lý Thang Máy Trục Vít Hoạt Động bạn nên biết

Có thể nói, thang máy trục vít là công nghệ mới trong sản xuất thang máy. Dòng sản phẩm này sử dụng hệ thống truyền...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 25, 2022

Báo Giá Thang Máy 450kg chính hãng, giá rẻ nhất tại BTD Vina

Giá thang máy 450kg bao nhiêu tiền? Thang máy 450kg có thể lắp đặt cho nhà 10 tầng không?... Là câu hỏi được nhiều chủ...

Xem thêm
Admin Tháng Một 25, 2022

Thang Máy Gia Đình Nội Địa và thang máy nhập khẩu loại nào tốt hơn?

Thang máy gia đình nội địa là những công ty thang máy của Việt Nam, có đăng ký kinh doanh hoạt động trong ngành thang...

Xem thêm