CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn Đá Thang Máy là gì? Đặc điểm, tính chất

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn đá thang máy là phần chịu tải trực tiếp của cabin thang máy. Đây là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ dòng thang máy nào. Tùy từng công năng, sở thích và “túi tiền” mà gia chủ có thể chọn các loại sàn đá khác nhau. Mỗi một loại sàn đá thang máy có những ưu, nhược điểm riêng. Điều này do đặc điểm, tính chất của vật liệu đá mà sàn thang máy làm nguyên liệu.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cái nhìn tổng quan về ưu, nhược điểm của từng loại vật liệu sàn đá thang máy. Từ đó, để các bạn có những lựa chọn hoàn hảo nhất cho công trình của mình.

Tham khảo thêm: Vật liệu Đá làm Sàn Thang Máy

Sàn đá thang máy có độ chịu lực cao

Sàn đá thang máy có độ chịu lực cao

Thang máy là gì?

Đây là một hệ thống vận chuyển có yêu cầu rất cao về tính an toàn. Sở dĩ nói như vậy vì thang máy trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của con người. Chính vì thế, tất cả các bộ phận cấu thành thiết bị này phải đảm bảo nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, kỹ thuật. Bên cạnh đó là quá trình sản xuất, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành… Tất cả các yếu tố này đảm bảo tính hiệu quả và giá trị sử dụng của thang máy.

Sàn đá thang máy là gì?

Nếu thang máy là tổng hợp các thiết bị cấu thành nên hệ thống tổng thể thì sàn đá thang máy là một phần của hệ thống đó. Sàn đá thang máy là phần chịu lực trực tiếp với tải. Nó cũng là một bộ phận mang tính thẩm mỹ trong cabin.

Về cấu tạo sàn đá thang máy chính là phần sàn di động được làm bằng đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo. Nó có chức năng chịu tải trọng trực tiếp trọng lượng của người, hàng hóa. Sàn đá thang máy cũng dùng để trang trí thẩm mỹ cho cabin thang máy và là một phần của nội thất thang máy.

Ngoài ra, còn có phần sàn cố định nằm bên dưới sàn di động, tiếp xúc trực tiếp với khung thang máy. Giữa sàn di động và sàn cố định được kết nối bằng những cục cao su giảm chấn. Hay nói cách khác đó chính là cao su đệm sàn.

Ưu điểm của sàn đá thang máy

Sàn đá thang máy được làm bằng vật liệu đá nên nó mang trong mình đầy đủ những ưu điểm của vật liệu này. Đó là:

 • Tính bền, độ chịu lực cao.
 • Lau chùi, vệ sinh dễ dàng.
 • Kháng khuẩn, chống thấm nước tốt.
 • Phòng cháy chữa cháy tốt.
 • Bảo dưỡng, thay thế linh hoạt.
 • Phù hợp điều kiện thời tiết, khí hậu của Việt Nam.

Nhược điểm của sàn đá thang máy?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng sàn đá thang máy cũng có những nhược điểm của mình. Cụ thể:

 • Trọng lượng riêng nặng hơn nhiều so với các vật liệu sàn khác.
 • Giá thành cao do số lượng ít hoặc do công chế tạo phức tạp hơn.

Ứng dụng của sàn đá thang máy trong thực tế

Thang máy là một thiết bị thông minh, hiện đại không thể thiếu trong bất kỳ công trình cao tầng nào. Từ công trình có chiều cao giới hạn đến những công trình chọc trời đều phải dùng đến loại thiết bị này. Thiếu thang máy, công năng vận hành của nhà cao tầng không thể thực thi được. Theo đó, sàn đá thang máy luôn đi liền với cabin thang máy và thường được lắp đặt ở các công trình sau:

 • Bệnh viện dùng thang máy để tải người, bệnh nhân, băng ca, thiết bị.
 • Khách sạn dùng thang máy để tải khách, tải thực phẩm.
 • Biệt thự dùng thang máy gia đình để tải người.
 • Chung cư, nhà cao tầng, tòa cao ốc dùng thang máy để tải người, hàng hóa.

Có bao nhiêu loại đá làm sàn thang máy

Vật liệu đá là nguyên liệu quan trọng, quyết định chất lượng, thẩm mỹ của sàn thang máy. Thực tế, có hai loại đá được ứng dụng làm sàn: đá tự nhiên, đá nhân tạo. Tuy nhiên, mỗi dòng đá đó lại có các sản phẩm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu từng loại cụ thể:

Đá tự nhiên làm sàn thang máy

Được tạo ra từ thiên nhiên, đá tự nhiên không do con người tác động ở bất kỳ công đoạn hình thành nào. Đá tự nhiên được hình thành trong quá trình kiến tạo bề mặt trái đất, nó mang nhiều khí khoáng. Chính vì vậy, khi con người sử dụng đá  là đang trao đổi những dòng năng lượng bên trong cơ thể với năng lượng của đá. Từ đó có thể tạo nên những tác động tích cực đến sức khỏe, tâm lý… Đá tự nhiên có hai loại chủ yếu được sử dụng làm sàn thang máy, đó là:

Đá Granite

Một tên gọi khác của dòng sản phẩm này là đá hoa cương. Đây là một dạng đá được hình thành từ sự kết tinh của magma (dạng lỏng) của lõi trái đất. Trải qua nhiều thế kỷ, chất này được làm nguội, tạo ra những hạt thô, cấu thành vật liệu có độ cứng, bền. Gọi là đá Granite. Về thành phần chúng gồm fenspat (hơn 50%), thạch anh (24- 40%), mica (3-10%), amphibole..

Các khoáng chất này được cấu thành với tỷ lệ khác nhau. Từ đó, tạo ra những mẫu đá granite có kết cấu, hoa văn, màu sắc khác biệt. Bên cạnh đó, đá granite thường được  khai thác với kích thước rất lớn. Sau đó được cắt thành những viên gạch có chiều dài, rộng, độ dày khác nhau, phù hợp nhiều kích thước.

Ưu điểm
Độ cứng cao

Sau kim cương và một số loại đá quý, đá Granite chính là sản phẩm tự nhiên cứng nhất ở trên trái đất. Sau khi được đánh bóng, đá sẽ duy trì độ bóng cao và bền hơn bất kỳ loại đá tự nhiên dùng để ốp lát nào khác. Vì vậy, đây là loại đá có độ bền tốt nhất trong các loại đá tự nhiên. Nó đặc biệt thích hợp những nơi cần độ chịu lực cao, thường xuyên như là thang máy.

Ít thấm nước

Vì cấu trúc của đá là nguyên khối nên đá Granite ít thấm nước. Điều này mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng: dễ vệ sinh, ít bám bẩn, ít bị ố màu hay ẩm mốc…

Khả năng kháng hóa chất

Do đá tự nhiên Granite có cấu tạo thành phần khoáng chất, không phải là đá giàu canxit, các bon nên không dễ bị ăn mòn bởi các axit. Vì vậy, đá này rất thích hợp phục vụ những nhu cầu của cuộc sống: sàn thang máy, nội thất…

An toàn với sức khỏe con người

Granite chính là sản phẩm đá của tự nhiên, không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Sự liên kết chặt chẽ, độ rỗng vô cùng thấp nên rất khó để các vi khuẩn xâm nhập. Đây là một ưu điểm rất có lợi cho không gian sống của bạn và gia đình.

Kích thước có thể khai thác lớn

Khi khai thác đá Granite, người ta thường khai thác những khối đá khá lớn. Các khối đá này được vận chuyển về các nhà máy để chế biến. Tùy vào nhu cầu của thị trường họ sẽ cho ra những phiến đá thành phẩm có kích thước  từ lớn đến nhỏ. Vì vậy, những sàn thang máy có kích thước lớn bạn không phải lo ghép, nối chắp vá nhiều miếng đá với nhau.

Vẻ đẹp bền bỉ, lâu dài

Do đá có độ cứng, độ bền tốt nhất trong các loại đá nên khi được chăm sóc thường xuyên đá sẽ cho vẻ đẹp lâu dài và bền bỉ. Tính thẩm mỹ của công trình, nội thất theo đó cũng được duy trì với thời gian.

Vân đá, hoa văn, họa tiết không bị trùng lặp

Điểm cộng tuyệt vời này của đá hoa cương do các khoáng chất phân bố ngẫu nhiên bên trong quyết định. Yếu tố không tuân theo một trật tự nào, ngẫu nhiên. Đây là điều tạo nên giá trị duy nhất của hoa văn đá. Bạn không thể tìm thấy 2 viên đá Granite giống nhau 100%.

Sở hữu khả năng chống cháy

Với thành phần khoáng chất sở hữu, bề mặt đá lạnh, nhẵn nên đá có khả năng chống cháy tuyệt vời. Nếu chẳng may có ngọn lửa nó sẽ ngăn ngừa sự lan tỏa, và có thể dập tắt ngọn lửa bằng chính độ mát lạnh nó sở hữu.

Nhược điểm
Hạn chế về số lượng, đắt về chi phí, giá cả

So với các loại đá nhân tạo,  việc khai thác loại đá tự nhiên cần tuân thủ những quy định được cấp có thẩm quyền kiểm duyệt chặt chẽ. Đây là lý do khiến số lượng trở nên khan hiếm và có giá thành rất cao.

Dễ bị trơn trượt nếu có nước

Để gia tăng  vẻ đẹp, độ sáng bóng hoàn hảo, khi tiến hành sản xuất, đá sẽ được mài bóng. Tuy nhiên, điều này lại mang đến hạn chế đó là rất dễ trơn trượt nếu bề mặt có nước mà

Đá Marble

Đây là loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến và có tên gọi khác là đá cẩm thạch. Thành phần cấu tạo chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng để làm vật liệu trang trí và một số ứng dụng khác, trong đó có cả sàn thang máy.

Ưu điểm
Màu sắc và vân đá

Cẩm thạch Marble có màu sắc đa dạng. Vân đá của chúng là những hoa văn rất độc đáo, nằm trên diện tích rộng. Đặc biệt, không hề lặp lại ở các phiến đá khác.

Chịu nhiệt tốt

Độ chịu nhiệt, kháng nhiệt, thậm chí chống lửa rất tốt. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu loại đá này làm sàn thang máy.

Thẩm mỹ đẹp

Mang trong mình các đường vân đẹp mắt, màu sắc tươi mới, sống động nên đá mang lại cảm giác thoải mái. Ngoài ra, nó còn nâng tầm đẳng cấp công trình của bạn.

Nhược điểm
Có hạn chế về độ cứng

Đá cẩm thạch so với đá hoa cương Granite thì độ cứng kém hơn. Nguyên nhân của hạn chế này đó là Marble có nguồn gốc từ đá vôi. Chính điều này dẫn đến độ kết nối nguyên khối kém hơn đá Granite.

Chống ẩm, chống thấm kém hơn

Cũng chính vì nguồn gốc hình thành, hạn chế về độ cứng mà dẫn đến điểm trừ của đá cẩm thạch. Độ xốp trong kết cấu dẫn đến loại đá này dễ thấm nước hơn đá tự nhiên hoa cương. Đây là một nhược điểm cần lưu ý để khi thi công cần xử lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Chi phí lắp đặt cao

Loại đá này mang tính thẩm mỹ cao, trong thi công cần sự cầu kỳ và đầu tư hơn nên giá thành thi công cao. Ngoài ra, giá của loại đá này cao hơn cả Granite vì hoa văn, màu sắc vượt trội.

Phân biệt đá Granite và đá Marble

Nguồn gốc, thành phần cấu tạo

Cả hai có sự khác nhau về quá trình kiến tạo và cấu trúc bên trong. Đá Granite được hình thành từ nham thạch, dưới sự dồn nén cao độ của vỏ trái đất. Còn đá Marble là kết quả của quá trình biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phiến. Thành phần chủ yếu của đá cẩm thạch là canxit. Trong khi đó đá hoa cương có cấu tạo chất đá rắn chắc, cứng, có độ bóng cao.

Về độ cứng

Đá Marble có độ cứng kém hơn đá Granite. Đá cẩm thạch có tính chất xốp, mềm, dễ thấm nước hơn so với đá hoa cương. Vì thế, nếu không xử lý kỹ thì về lâu dài có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ví như, hậu quả của việc thấm nước sẽ làm bề mặt dễ dính bụi bẩn, chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Hoa văn, họa tiết

Một số điểm đá Marble so với Granite kém hơn nhưng  bù lại hoa văn của loại đá này rất tự nhiên, sống động. Ngoài ra, màu sắc đá tươi tắn hơn bất cứ loại đá nào. Đây cũng chính là yếu tố quyết định đá cẩm thạch có giá rất cao.

Về màu sắc đá

So với đá Marble, độ đồng nhất về màu sắc của đá Granite cao hơn. Màu sắc, hoa văn giữa các lô đá Granite ở vị trí khác nhau thì cũng có khác nhau tuy không nhiều. Trong khi đó đá cẩm thạch marble thường biến động nhiều về màu sắc. Vân tự nhiên giữa các lô đá rất khác nhau, khó có thể có 2 viên trùng nhau hoặc tương tự nhau.

Sàn đá thang máy tạo không gian thoải mái cho cabin thang máy

Sàn đá thang máy tạo không gian thoải mái cho cabin thang máy

Đá nhân tạo làm sàn thang máy

Là loại vật liệu xây dựng được cấu tạo từ đá nghiền liên kết với các chất dính. Điển hình như nhựa polymer, hóa chất epoxy, corada. Tuy nhiên, thành phần chủ lực là chất solid surface tạo thành khối lớn. Sau đó đưa ra cắt xẻ thành từng tấm slap, làm bóng bề mặt và chống thấm. Nó thay thế các bề mặt đá tự nhiên và được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của đá nhân tạo

Độ bền cao

Với công nghệ sản xuất hiện đại nên đá nhân tạo có độ cứng khá cao, khả năng chống trầy xước tốt nên nó rất bền. Kể cả sau khi sử dụng một thời gian dài bề mặt vẫn luôn sáng bóng.

Khả năng chống thấm, chống ngấm tốt

Cùng với bột đá, đá nhân tạo sử dụng các chất keo kết dính chắc chắn, độ nén tốt, rất hiệu quả. Chính những chất keo này ngoài có tác dụng kết dính thì chúng còn làm tăng khả năng kháng nước. Nước và các dung dịch chất lỏng không dễ ngấm vào trong lòng đá nhân tạo được.

Chống bám bẩn

Sau khi được trộn, ép thành phẩm. Đá nhân tạo được đem đánh bóng bề mặt để tạo giá trị thẩm mỹ, bề mặt luôn tươi sáng. Tuy nhiên, chính độ bóng này lại mang đến bề mặt bằng phẳng hoàn hảo để chống bám bụi và vệ sinh dễ dàng.

Dễ dàng bảo dưỡng, vệ sinh

Bề mặt bằng phẳng, kết cấu, độ chắc gần như tuyệt đối nên các dung dịch màu, vết bẩn có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi. Ngoài ra, ưu điểm này còn phòng trừ, không lo bị thấm,giúp sản phẩm luôn tươi mới.

Đa dạng màu sắc

Công nghệ áp dụng để sản xuất là yếu tố để có thể chủ động tạo màu cho đá nhân tạo. Từ đơn sắc đến đa sắc, thậm chí cả ánh kim san, vân đá đến vân gỗ. Hoặc từ màu sáng đến màu đậm, các mẫu mã lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người

Tiêu chuẩn sản xuất đá nhân tạo cũng phải thông qua quy trình nghiêm ngặt và được kiểm duyệt bởi các cấp có thẩm quyền. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng phải quan tâm đến vấn đề môi trường, sức khỏe con người để bảo vệ thương hiệu của mình. Nó hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

Thẩm mỹ cao

Sản phẩm đá nhân tạo có bề mặt sáng bóng, màu sắc đa dạng. Đây là lựa chọn phù hợp cho nhiều hạng mục công trình thang máy.

Nhược điểm đá nhân tạo

Bị biến đổi màu sắc sau một thời gian dài sử dụng

Mặc dù ưu điểm có nhiều nhưng “ngọc nào chẳng có vết” nên đá nhân tạo có hạn chế về độ bền màu. Màu sắc của nó không phải là vĩnh viễn như đá tự nhiên. Thời gian của nó dao động 10-15 năm.

Các loại đá nhân tạo hiện nay

Đá nhân tạo Solid Surface

Sự kết hợp giữa 70-80% thành phần bột đá+ keo Acrylic chất phụ gia+  chất tạo màu làm nên đá Solid Surface. Sau đó hỗn hợp được đem nung nóng. Nhiệt độ cao làm chảy keo Acrylic bọc lấy các hạt đá và kết dính chúng với nhau. Tiếp đến được rung ép chân không nhằm định hình dạng, loại bỏ lỗ khí sinh ra từ quá trình nung. Cuối cùng chúng được đem đi làm nguội và đánh bóng bề mặt.

Đá nhân tạo gốc thạch anh

Được làm bằng thạch anh tự nhiên, chứa hơn 90% cốt liệu thạch tự nhiên và 7% phụ gia khác. Chất phụ gia có thể là keo dính và chất tạo màu chất lượng cao. Ngoài ra còn có bột tạo màu với nhiều màu sắc khác nhau.

Hai dòng sản phẩm đá này mang đầy đủ ưu, nhược điểm của đá nhân tạo.

Nên làm sàn đá thang máy bằng đá nhân tạo hay đá tự nhiên?

Mỗi một dòng sản phẩm đều mang trong mình những ưu, nhược điểm của nó. Vì vậy, tùy vào tính năng sử dụng của mỗi công trình, phong cách thiết kế mà lựa chọn đá tự nhiên hay nhân tạo. Ngoài ra, gu thẩm mỹ, màu sắc ưa chuộng hay phong thủy của từng gia chủ là khác nhau. Hoặc hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào “ví tiền” của tổng chi phí công trình để lựa chọn dòng đá cho phù hợp.

Cách nhận biết đá nhân tạo và đá tự nhiên làm sàn thang máy

Quan sát bằng mắt

Nhìn bằng mắt có thể giúp bạn phán đoán đâu là sản phẩm đá tự nhiên hay nhân tạo. Yếu tố phân biệt đó chính là hoa văn, màu sắc. Thường thì màu sắc của đá nhân tạo thương đẹp hơn do đều màu. Trong khi đó, màu đá tự nhiên có xu hướng không được đều. Đá tự nhiên có vân đá sắp xếp ngẫu hứng, không theo quy luật nào. Ngược lại đá nhân tạo thì vân đá khá đều.

Sờ tay trực tiếp

Trong quá trình gia công, đá nhân tạo trải qua bước đánh bóng để tạo thẩm mỹ. Khi sờ trực tiếp trên bề mặt đá bạn sẽ có cảm giác bóng mịn. Đá nhân tạo cũng có xu hướng ấm hơn đá tự nhiên, trong khi đá tự nhiên có cảm giác mát lạnh khi sờ vào cho dù mùa đông hay mùa hè.

Trọng lượng đá

Kết cấu của đá tự nhiên là bột đá và keo dính vì vậy nó có trọng lượng nhẹ hơn đá tự nhiên. Đá tự nhiên thường nặng hơn đá nhân tạo 20-30% trọng lượng.

Về giá cả

Các dòng sản phẩm đá nhân tạo có chất lượng cao thông thường có giá bán cao hơn đá tự nhiên.

Nên chọn đá Granite nguyên tấm hay ghép hoa văn?

Khó có thể đưa ra lời khuyên nên hay không nên vì mỗi một sản phẩm có những ưu, hạn chế của mình. Ví như, kích thước sàn thang máy thường có dạng chữ nhật hay hình vuông. Hình chữ nhật thường thấy trong những công trình công cộng: bệnh viện, cao ốc có tần suất di chuyển thường xuyên. Nhà dân, tòa nhà thấp tầng hơn thì thường dùng loại sàn vuông.

Trong khi đó, đá granite nguyên tấm được nhận xét có độ bền cao hơn. Đá hoa cương ghép hoa văn thì đa dạng và mang giá trị thẩm mỹ cao hơn, thi công cũng phức tạp hơn. Vì vậy đá ghép hoa văn có mức giá cao hơn rất nhiều.

Tóm lại, nên lựa chọn loại nào tùy thuộc và “túi tiền” và phong cách, thẩm mỹ của từng gia chủ.

Sàn đá thang máy và phong thủy gia chủ theo mệnh

Phong thủy trong nội thất là các kiến thức, quy định về phong thủy. Từ việc lựa chọn chất liệu, màu sắc đến bố trí sao cho vừa hài hoa, vừa hợp mệnh và hợp phong thủy với gia chủ. Do đó, thiết kế sàn thang máy cũng nên xem xét về vấn đề này. Việc lựa chọn màu sắc sàn thang máy hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại sự thịnh vượng và tốt lành cho căn nhà. Sau đây là một số màu sắc của sàn thang máy với phong thủy của chủ nhà.

Với gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc đá sàn nên thiên về màu nâu, vàng hay đỏ. Nội thất cabin thang máy nên trang trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng để tạo sự thư giãn cho người sử dụng.

Với gia chủ mệnh Hỏa

Thiết kế sàn thang máy, gia chủ nên ưu tiên các màu sắc thiên về: đỏ, cam… Hoặc màu gỗ cũng rất thích hợp với người có mệnh này. Tuy nhiên, màu sắc này có thể làm cho không gian thang máy bức bối. Giải pháp là chỉ nên chọn vân đá kết hợp với nội thất trần, vách ca bin, hệ thống chiếu sáng để dung hòa.

Gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim nên lấy màu trắng làm chủ đạo để phù hợp với bản mệnh. Ngoài ra, màu vàng cũng được coi là màu mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu kết hợp hai màu sắc này trong lựa chọn màu đá sẽ rất hữu ích cho không gian cabin thang máy.

Người mệnh Mộc

Xanh lam, da trời, đen là những màu sắc của người hành Thủy. Màu sắc này có thể đem đến cho gia chủ mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực. Ngoài ra, nó còn đem đến sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu xanh biển, màu đen nhất vì đây là hai màu tương sinh. Bên cạnh đó còn có màu trắng, màu ghi, bạch kim cũng có thể lựa chọn. Các màu này sẽ giúp người mệnh Thủy may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Sàn đá thang máy phù hợp nhất với loại thang máy nào nhất?

Vật liệu sàn đá phù hợp với tất cả các dòng sản phẩm thang máy. Tuy nhiên giá cả của sàn đá thang máy so với các vật liệu sàn khác khá cao, tính thẩm mỹ cũng vượt trội. Vì vậy, nếu thang máy của bạn không cần đẹp, không cần giá trị cao thì bạn có thể chọn vật liệu khác để thay thế. Sao cho những vật liệu này vẫn đảm bảo tính an toàn, công năng, giá trị sử dụng. Ví như inox có thể thay thế sàn đá trong các khu công nghiệp, thang máy tải hàng thường xuyên. Nhưng thang máy tòa nhà cao ốc, văn phòng công ty thì nên chọn sàn đá.

Kết luận lại, những công trình như nhà hàng, khách sạn, tòa cao ốc, biệt thự gia đình nên sử dụng sàn đá thang máy. Vì đây là những nơi, không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, an toàn, bền.

Sàn đá thang máy không nên sử dụng trong nhà xưởng vì ảnh hưởng đến tải trọng tổng thể

Sàn đá thang máy không nên sử dụng trong nhà xưởng vì ảnh hưởng đến tải trọng tổng thể

Vì sao sàn đá thang máy ít được dùng trong các nhà máy, khu công nghiệp

Nhà máy, khu công nghiệp là nơi sản xuất hàng hóa số lượng lớn. Tần suất di chuyển lượng hàng, nguyên liệu từ nơi này sang nơi khác là rất lớn. Không gian trong nhà máy hay khu công nghiệp không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ mà đề cao về tính hiệu quả vận chuyển.

Nếu làm sàn đá thang máy chi phí cao hơn sử dụng vật liệu khác như inox. Bên cạnh đó, trọng lượng của đá lớn hơn rất nhiều so với vật liệu khác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tải trọng chung của thang. Nếu sàn đá nặng thì lượng hàng hóa phải giảm để đảm bảo tính an toàn cho hàng, duy trì độ bền cho thang máy.

Trên đây là những lý do để trả lời vì sao sàn đá ít được dùng trong công trình sản xuất hàng hóa.

Dùng sàn đá Granite ghép hoa văn khi thi công có lộ đường  ghép nối?

Tùy từng kích thước sàn, hình khối, màu sắc, thiết kế mà đá sẽ có đường nối lộ ra. Tuy nhiên, nếu tay nghề thi công cao, chuyên nghiệp thì đường nối này nhỏ, nhìn kỹ mới phát hiện. Vì vậy nó vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Sử dụng đá tự nhiên có thể bị hư hại không?

Mọi vật đều có giới hạn, chỉ số kỹ thuật có những con số nhất định. Nếu trong trong quá trình sử dụng, nếu lực tác động quá mạnh, vượt khả năng chịu đựng có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu. Vì cấu trúc của đá là những hạt tinh thể, nó có thể bị vỡ vụn khi bị va đập với vật cứng và sắc.

Không chỉ bị hư hỏng khi chịu va đập quá mạnh, đá tự nhiên có thể bị bẩn bởi dầu. Các chất này gây ra những điểm sẫm và mất màu.

Những lưu ý khi sử dụng sàn đá thang máy

 • Nên sử dụng chổi quét, máy hút bụi thường xuyên để giữ sạch cho bề mặt, đảm bảo độ bóng lâu dài, tránh trầy xước.
 • Không sử dụng nước lau sàn thông thường để lau bề mặt đá.Vì các loại nước lau sàn chứa các chất tẩy rửa rất dễ làm hỏng bề mặt. Chỉ nên sử dụng nước hoặc sản phẩm tẩy rửa nhẹ hoặc các sản phẩm chuyên dùng để vệ sinh bề mặt đá.
 • Hạn chế để nước, chất lỏng đổ ra sàn. Điều này có thể gây trơn trượt, thậm chí gây hỏng thang máy. Nếu thường xuyên sẽ ít nhiều gây thấm, ảnh hưởng đến độ bền của sàn.
 • Tuyệt đối không dùng vật nhọn, gây trầy xước bề mặt đá làm mất đi vẻ đẹp. Những vết trầy sâu còn làm hư hỏng và rất khó phục hồi.

Giá đá sàn thang máy có đắt không?

Sàn đá thang máy có rất nhiều loại, giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là chất lượng, màu sắc, kích thước, hàng trong nước hay nhập khẩu… Ngoài ra, đối với hàng ngoại nhập nó còn phụ thuộc vào tỷ giá tại từng thời điểm. Tất cả các yếu tố này dẫn đến đa dạng về giá, đồng thời giá cũng khác nhau tùy từng thời điểm.

 • Granite đá hoa cương: giá dao động từ  300.000- 1.900.000 đồng/m2
 • Marble đá cẩm thạch: giá dao động từ  1.000.000-  2.700.000 đồng/m2.
 • Đá nhân tạo: dòng này có giá thành rất cao, dao động từ 3.000.000 – 12.000.000 đồng/m2.

Hãy liên hệ số hotline 0964. 292. 688 để được tư vấn, báo giá chi tiết nếu bạn đang có nhu cầu.

Mua sàn đá thang máy ở đâu có chất lượng, uy tín nhất

Thang máy BTD Vina là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt thang máy hàng đầu tại Hà Nội. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy: thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy bệnh viện, thang máy trường học…

Phương châm phục vụ khách hàng của BTD Vina: lợi ích khách hàng luôn đi cùng chất lượng, uy tín của công ty.

Mục tiêu của BTD Vina: không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới để tạo giá trị bền vững.

Các dịch vụ hiện có của BTD Vina:

 • Sản xuất, lắp đặt sàn thang máy, thang máy.
 • Tư vấn thiết kế sàn thang máy.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy, sàn thang máy.

Nếu bạn đang tìm mua sàn đá thang máy các loại, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ chúng tôi cung cấp. Hãy liên hệ với Công ty để chúng tôi được phục vụ các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com.

Xem thêm:

Vật liệu nhựa làm Sàn Thang Máy, thông tin từ A-Z

Ưu, nhược điểm vật liệu Gỗ làm Sàn Thang Máy

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  835
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  748
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  717
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  684
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  657
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  630
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  620
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  609
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  582
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  520

TIN liên quan

Admin Tháng Một 21, 2022

Báo Giá Thang Máy Gia Đình Mitsubishi 350kg 5/2024

Trong khuôn khổ bài viết này, BTD Vina sẽ chia sẻ đến bạn báo giá thang máy gia đình Mitsubishi 350kg để bạn tham khảo...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 13, 2022

Các Mẫu Thang Máy Gia Đình đẹp, sang trọng, đẹp nhất 2022

Hiện nay, các mẫu thang máy gia đình đẹp sang trọng ngày càng được yêu thích. Giờ đây, những chiếc thang máy không chỉ đơn...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 21, 2022

Giá Thang Máy Gia Đình 4 Tầng chất lượng cao cập nhật mới nhất 2022

Giá thang máy gia đình 4 tầng thường có tải trọng không quá lớn. Nó thường chỉ dao động với mức tải trọng khoảng 300kg-500kg....

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

Thang Máy Gia Đình Bao nhiêu tiền? 5 Yếu tố ảnh hưởng giá thang máy

Bạn đang tìm hiểu thang máy gia đình bao nhiêu tiềnVậy bạn dự định bỏ ra bao nhiêu tiền để đầu tư vào việc lắp...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 25, 2022

Đá Lát Sàn Thang Máy là gì? Đặc điểm, tính chất cần biết

Đá lát sàn thang máy là loại vật liệu truyền thống được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất thang máy. Nó mang...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

Thang máy gia đình là gì? 8 Lưu ý cần biết khi lắp đặt

Thang máy gia đình hiện nay đã trở thành món đồ nội thất cho nhiều gia chủ. Tuy nhiên, thang máy gia đình là gì?...

Xem thêm