CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Sàn nhựa PVC Thang Máy: sử dụng có an toàn không?

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn nhựa PVC thang máy có an toàn không? Câu hỏi này chắc chắn sẽ là sự băn khoăn của nhiều khách hàng khi nói đến vật liệu nhựa. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm về vật liệu sàn này. Bởi trước khi đưa ra thị trường sản phẩm được kiểm định rất chặt chẽ về các thông số, tiêu chuẩn kỹ thuật. Những vấn đề này phải đáp ứng được tính năng sử dụng, an toàn với sức khỏe con người. Đồng thời, nó phải thân thiện môi trường.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên nhé!

Tìm hiểu thêm: Sàn Nhựa PVC Thang Máy là gì? Tổng quan thông tin cần biết

Tiêu chuẩn chịu lực của sàn nhựa PVC thang máy mang lại sự an toàn cho người sử dụng

Tiêu chuẩn chịu lực của sàn nhựa PVC thang máy mang lại sự an toàn cho người sử dụng

Sàn thang máy là gì?

Đây là một bộ phận của cabin thang máy. Là phần chịu tải trực tiếp trọng lượng của người và hàng hóa khi di chuyển. Sàn thang  máy có thể sử dụng vật liệu sàn: gỗ, nhựa, đá, gạch, inox… vừa chịu lực tốt, thẩm mỹ cao.

Sàn nhựa PVC thang máy là gì?

Thực chất đây là việc ứng dụng vật liệu nhựa PVC để lát sàn thang máy. Người ta dùng nhựa PVC kết hợp với một số chất phụ gia để tăng độ cứng, độ bền cho sản phẩm. Ván lát sàn nhựa PVC có thể có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nhờ thiết kế này quá trình thi công sàn diễn ra nhanh và đơn giản hơn. Bề mặt sàn có thể là dạng vân gỗ, dạng thảm, dạng đá. Sự đa dạng này giúp người sử dụng có thể dễ dàng trong việc lựa chọn.

Vai trò của sàn nhựa PVC thang máy

Đảm nhận vai trò chịu lực

Đúng vậy, sàn thang máy phải chịu các tải trọng thường xuyên, tạm thời. Cụ thể đó là trọng lượng của người và hàng hóa, sự tác động qua lại của họ trong cabin. Ngoài ra, sàn còn phải chịu tải trọng của cả vách, trần cabin. Chính vì vậy, yêu cầu về kỹ thuật, kết cấu vật liệu cần lựa chọn để đảm bảo độ cứng, bền cho công trình.

Nhiệm vụ này đòi hỏi rất nhiều các yêu cầu về mặt kỹ thuật, kết cấu chịu lực để tăng độ cứng, độ bền vững cho toàn bộ công trình.

Đảm nhận vai trò trang trí cabin thang máy

Không gian thang máy là một không gian hẹp. Nếu không trang trí, không có tính thẩm mỹ nó sẽ mang đến cảm giác gò bó, khó chịu. Vì vậy, bằng việc sử dụng chất liệu, màu sắc, hoa văn của sàn cabin. Đồng thời phối hợp với vách và trần cabin, sàn cabin thang máy sẽ tạo cảm giác thoải mái, gần gũi.

Đảm nhận vai trò báo quá tải

Với thiết kế là nơi xếp tải nên sàn thang máy còn nhiệm vụ báo về trung tâm điều khiển khi tải trọng vượt quá mức cho phép. Mỗi một thang máy có quy định tải trọng nhất định. Khi vượt quá mức cho phép thì sàn thang máy là nơi đầu tiên tiếp nhận sự thay đổi đó. Tín hiệu sẽ được truyền về trung tâm điều khiển để phát tín hiệu không an toàn. Vì vậy, xét về khía cạnh nào đó sàn thang máy là một trong những bộ phận bảo vệ của thang máy.

Tiêu chí đánh giá sự an toàn là gì?

An toàn là gì?

Theo từ điển pháp luật, an toàn được hiểu là trạng thái mà con người, môi trường được bảo vệ. Đồng thời phòng chống lại những tác nhân nguy hại có thể phát sinh (hoặc tiềm ẩn). Mà những tác nhân này có thể do nguyên nhân chủ quan, khách quan trong cuộc sống.

Sự an toàn là một trạng thái được bảo vệ khỏi sự tổn hại hoặc các kết quả không mong muốn khác. Sự an toàn cũng có thể đề cập đến việc kiểm soát các mối nguy để làm sao có mức độ rủi ro chấp nhận được.

Yêu cầu về vật liệu sàn thang máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Vật liệu sàn nhà phải bền vững

Có nghĩa là sàn phải có khả năng chịu được những trọng tải lớn, tác động trực tiếp. Mà những tác động này không làm xảy ra bất cứ hiện tượng tiêu cực nào trong quá trình sử dụng.

Vật liệu sàn phải có độ cứng tốt

Vì sao lại yêu cầu yếu tố này. Điều này để đảm bảo sàn không bị võng, lún khi trọng lượng của người và hàng hóa đặt chân lên sàn.

Vật liệu làm sàn phải tối ưu chi phí xây dựng

Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong thiết kế thang máy. Tuy nhiên, tích tiểu thành đại nên vật liệu sàn cũng cần tính đến hiệu quả kinh tế. Dù lớn hay nhỏ đều ảnh hưởng đến tổng chi phí công trình.

Một số yêu cầu khác

Ngoài ra, vật liệu sàn cần vệ sinh dễ dàng, chống thấm tốt, thẩm mỹ đẹp. Đó là những yếu tố cũng quan trọng không kém, góp phần tăng tính bền của sàn nhựa thang máy.

Tìm hiểu chi tiết sàn nhựa PVC làm sàn thang máy

Nguyên liệu nhựa PVC là nhựa gì?

PVC là viết tắt của Polyvinyl Clorua, là một vật liệu nhựa lát sàn linh hoạt. Nó không phải là vật liệu nhựa tự nhiên mà là một loại nhựa nhân tạo tổng hợp. PVC được làm từ ethylene có trong dầu thô và clo có trong muối thường. Khi được xử lý, các chất này kết hợp với nhau để tạo thành nhựa Polyvinyl Clorua (PVC).

Khi nhựa PVC được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất sàn nhựa PVC nó sẽ được trộn thêm chất độn, chất làm dẻo, tạo màu và các chất phụ trợ khác. Điều này để đáp ứng tính năng của vật liệu sàn yêu cầu: tính cứng, độ bền.

Cấu tạo của sàn nhựa PVC thang máy

Hầu hết các mẫu sàn nhựa PVC được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Chúng có cấu tạo thường các lớp sau:

Lớp đáy (lớp đế)

Là lớp dưới cùng trong cấu tạo của tấm sàn nhựa. Nó làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ các lớp phía trên và là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn.

Lớp cốt nhựa

Được tạo nên từ nhựa PVC cùng với các chất phụ gia. Đây cũng là lớp quyết định độ bền của sàn nhựa. Nguyên liệu đầu vào cốt nhựa có chất lượng tốt thì sàn nhựa theo đó cũng đảm bảo tính bền, tuổi thọ lâu dài.

Lớp tạo màu

Tác dụng của lớp này là tạo màu sắc, hoa văn cho sản phẩm sàn. Riêng đối với sàn nhựa nó có thể mô phỏng vân gỗ, vân đá, vân thảm, vân bê tông… Từ đó tạo nên sự đa dạng và mẫu mã cho sản phẩm.

Lớp UV

Có tác dụng bảo vệ bề mặt của sàn. Nó đảm bảo cho sàn nhựa không bị ảnh hưởng bởi các tia độc hại của mặt trời. Đồng thời tăng thời gian sử dụng sản phẩm.

Lớp bảo vệ

Trong cấu tạo đây là lớp trên cùng. Chức năng của lớp này để bảo vệ toàn bộ bề mặt tấm nhựa PVC. Giúp cho sàn nhựa PVC tránh hiện tượng biến dạng, trầy xước bề mặt.

Ưu điểm của sàn nhựa PVC thang máy

Ván sàn nhựa PVC thang máy được thiết kế chịu lực, đã được người sử dụng đánh giá cao. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội để đạt hiệu quả cao khi sử dụng:

Giá cả phải chăng

Có thể nói sàn nhựa PVC là vật liệu sàn có giá thành gần như rẻ nhất trong danh mục vật liệu sàn.  Nó rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay sàn đá… Kể cả khi bạn mua sàn nhựa giá rẻ thì bạn không cần lo lắng về chất lượng. Thường thì nó đều đáp ứng khả năng chịu lực và làm đẹp mà thiết kế cabin đã đặt ra. Có được điều này bởi sàn nhựa PVC được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Đồng thời, chúng cho năng suất cao, chất liệu được cải tiến để phù hợp nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế linh hoạt

Linh hoạt của sàn nhựa PVC không chỉ về kích thước theo yêu cầu người sử dụng, nó còn cả về hoa văn. Sàn nhựa PVC sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi sự mô phỏng chính xác các loại mẫu mã. Tất cả là nhờ có phương pháp in 3D công nghệ cao. Chính vì vậy, bạn khó có thể phân biệt sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ công nghiệp.

Mức độ bảo trì, bảo dưỡng thấp

Nói một cách khác ưu điểm này chính là sự thể hiện tính kinh tế.  Nếu bạn đã từng sử dụng sàn gỗ thì vấn đề  bảo dưỡng cần duy trì. Bạn có thể phải sơn sửa lại, chà nhám bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng. Điều này mất thời gian, công sức, tiền bạc.

Với sàn nhựa bạn không cần phải làm những việc trên. Việc bảo dưỡng sàn nhựa ít cần thiết. Thậm chí nếu không làm đúng cách nó lại mang đến tác dụng ngược, hậu quả cao.

Độ bền cao

Ván sàn nhựa PVC là một trong những loại bền nhất. Đặc biệt với ván sàn có độ mài mòn 12 mil trở lên thì bạn không bao giờ phải lo lắng độ chịu lực.  Tuổi thọ của sàn nhựa trung bình từ 15- 20 năm.

Chống trơn trượt, nồm ẩm hiệu quả

Một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam thì đây là vật liệu sàn rất phù hợp. Sàn nhựa PVC có khả năng chống nồm ẩm, trơn trượt hiệu quả vượt trội. Ưu điểm này giúp bạn vệ sinh thoải mái, nhanh chóng. Bên cạnh đó còn giúp tăng độ bền cho sản phẩm.

Không bị co ngót hay cong vênh

Lượng nhiệt cao là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cong vênh của vật liệu. Nhưng nhờ công nghệ ép đúc hiện đại trên dây chuyền tự động nên sàn nhựa PVC rất bền. Chúng khó bị co ngót, cong vênh, kể cả với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Dễ thi công, lắp đặt

Với hai thiết kế điển hình của sàn nhựa PVC là hèm khóa và keo dán nên nó rất dễ thi công. Khi lắp đặt bạn chỉ cần sập hèm hoặc sử dụng keo có sẵn. Cách lắp này phù hợp cho cả những người không chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó là vật liệu nhẹ rất dễ dàng di chuyển đến công trình. Chúng cũng rất linh hoạt về kích thước, bạn có thể cắt ngắn khi cần thiết.

An toàn với môi trường và sức khỏe con người

Để đưa sàn nhựa PVC thang máy ra thị trường sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt từ nhà sản xuất. Các tiêu chuẩn phải đảm bảo an toàn với người dùng, thân thiện môi trường. Ngoài ra, vật liệu chính để cấu tạo nên sàn nhựa là hạt nhựa, bột đá. Những nguyên liệu này giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt.

Không bị tác động bởi nước và các chất tẩy rửa

Có thể nói sàn nhựa PVC là vật liệu có tỷ lệ chống thấm tuyệt đối 100%. Sử dụng sàn nhựa sẽ không lo bị ẩm, mục. Đồng thời, với thành phần nguyên liệu cấu tạo có tính kháng hóa chất tốt. Các chất tẩy rửa không bao giờ có thể làm hỏng được sản phẩm sàn nhựa. Điều này giúp tăng tính bền của sản phẩm một cách hiệu quả. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh vi khuẩn, nấm mốc do ẩm.

Tính thẩm mỹ

Sở hữu nhiều họa tiết khác nhau sàn nhựa có thể mang đến sự đa dạng cho không gian thang máy. Bằng lớp trang trí có trong cấu tạo sản có thể mô phỏng các loại hoa văn. Thậm chí có thể biến hóa chúng một cách ấn tượng, độc đáo. Không gian hẹp như cabin thang máy không còn lo “cô đơn” “bị bỏ rơi” khi được sàn PVC trang trí. Nó mang đến sự thoải mái, sang trọng cho thang máy.

Sàn nhựa PVC thang máy có chỉ số E thân thiện môi trường

Sàn nhựa PVC thang máy có chỉ số E thân thiện môi trường

Nhược điểm của sàn nhựa PVC thang máy

Có thể bị phai màu

Màu sắc của ván sàn nhựa PVC có thể bị phai màu khi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng. Hoặc có thể bị hư hại khi gặp nhiệt độ quá cao. VÌ vậy bạn nên chú ý môi trường lắp đặt để hạn chế nhược điểm này. Ví dụ, sàn nhựa PVC không nên lắp đặt ở thang máy lồng kính lắp đặt ngoài công trình.

Yêu cầu cao về xử lý bề mặt khi lắp đặt

Thật vậy, việc chuẩn bị lớp nền phụ không đúng cách dẫn đến việc lắp sàn nhựa PVC không phẳng, không đều. Hệ quả của việc này có thể làm sàn bị cong, vênh, bị kêu. Thậm chí hơi ẩm có thể tiến vào từ các khe hở dễ gây hỏng sàn. Chẳng hạn sẽ làm bong keo nếu dùng sàn dán keo. Vì thế, một mặt bằng phẳng, sạch là điều bắt buộc để lắp đặt sàn nhựa PVC.

So sánh sàn nhựa PVC thang máy và sàn nhựa SPC

Sàn nhựa SPC là gì?

SPC là tên viết tắt của Stone Plastic Composite. Sàn nhựa SPC là một loại vật liệu thi công lát sàn nhà tương tự như các loại sàn gỗ, gạch men, đá tự nhiên. Thành phần chủ yếu của SPC được làm từ bột nhựa PE nguyên chất. Thêm vào đó là bột đá canxi cacbonat và phụ gia chống giãn nở. Những thành phần này được ép dưới nhiệt độ áp suất cao 2000lg/cm3 để tạo thành tấm. Sản phẩm này được đánh giá là loại sàn thông minh nhất hiện nay.

Sự giống nhau

Thiết kế, thi công

Cả hai đều có thiết kế hèm khóa. Điều này mang đến sự thuận tiện khi thi công. Ngoài ra, cả hai là vật liệu nhẹ, linh hoạt trong kích thước nên việc vận chuyển, lắp đặt dễ dàng.

Có khả năng tái sử dụng

Cùng sở hữu ưu điểm này, cả hai cùng sở hữu yếu tố thân thiện môi trường. Tuy nhiên mức độ tái sử dụng của sàn PVC thường ít hơn sàn PSC.

Sự khác nhau

Vật liệu cấu tạo

Đối với sàn PVC chỉ đơn thuần là nhựa PVC ở thể rắn. Nhưng đối với sàn SPC thì bao gồm cả nhựa, bột đá. Vì vậy, sàn nhựa SPC được đánh giá là bền hơn sàn PVC.

Giá thành

Chi phí bỏ ra để sở hữu sàn PSC lớn hơn đối với sàn PVC. Chính vì vậy, PVC được cho là phục vụ nhiều phân khúc khách hàng hơn. Đồng thời, nó mang tính hiệu quả kinh tế hơn là sàn PSC mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Màu sắc của lớp lõi

Lõi cốt của sàn SPC có màu hơi xám do có cả bột đá canxi cacbonat. Còn màu sắc cốt lõi của sàn PVC trắng hơn do chỉ đơn thuần là nhựa.

Các thông số kỹ thuật đánh giá chất lượng sàn nhựa PVC thang máy

Tiêu chuẩn chống xước, mài mòn AC

Sản phẩm sàn nhựa hiện nay có 6 chỉ số AC: 21, 22, 23 và 31, 32, 33. Tuy nhiên, chỉ số AC 21, 22, 23 thường có độ chống xước thấp, loại này ít sử dụng làm sàn thang máy.  Từ AC 31, 32, 33 có độ chống trầy xước với mức độ cao dần theo chỉ số. Trong đó AC 33 có độ chống xước cao, tốt nhất, thích hợp dùng cho những nơi công cộng. Loại này rất thích hợp để làm sàn thang máy.

Tiêu chuẩn chống chịu va đập IC

Hệ số này ở sàn nhựa hiện nay có 2 chỉ số chính là IC1 và IC2. Hầu hết là các chỉ số IC2. Đây chính là chỉ số chống chịu va đập được đo trên sàn nhựa.

Tiêu chuẩn hèm khóa

Hiện nay, ván sàn nhựa PVC thang máy có 5 loại hèm khóa: Crystal- Click, R-Click, TAP & GO, Zip’n’go 4G, 5G. Trong đó loại sử dụng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay là loại Zip’n’ go 4G, 5G. Đây là dòng sàn nhựa có thiết kế cải tiến mới nhất. Đồng nghĩa với việc lắp đặt, thi công rất thuận lợi và nhanh chóng.

Tiêu chuẩn thân thiện môi trường E

E là tiêu chuẩn của sàn nhựa đối với sự an toàn của sức khỏe và môi trường. Khi đạt tiêu chuẩn E tức là sàn nhựa có hàm lượng khí phát thải ở ngưỡng cho phép. Đồng thời nó cũng an toàn cho con người, không gây hại cho môi trường.

Tiêu chuẩn chống cháy B

Hạn chế khả năng sàn nhựa bị cháy thì bạn nên để ý đến tiêu chuẩn này khi mua. Trong đó mức B1 là mức tối thiểu sàn nhựa phải đạt được.

Chỉ số chống trượt R

R chính là chỉ số xếp hạng khả năng chống trượt. Chỉ số trơn trượt được đánh giá khoảng giữa R9 đến R13. Chỉ số R càng cao thì khả năng chống trơn trượt càng tốt. Thế nên, hãy tìm kiếm chỉ số xếp hạng R trước khi mua sàn nhựa bạn nhé.

Các yếu tố cần lưu ý để mua được sàn nhựa PVC chất lượng

Thị trường sàn nhựa hiện nay được bày bán tràn lan. Người dùng không khỏi “choáng ngợp” trước sự đa dạng về mẫu mã và giá cả. Đôi khi không biết đâu là hàng đảm bảo chất lượng. Trong khi đó một số người bán lợi dụng các điều trên để kiếm lợi nhuận. Vì vậy, khi mua sàn nhựa PVC thang máy bạn nên tìm hiểu những điều sau đây trước khi quyết định nhé. Cụ thể là:

Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Thông tin này cực quan trọng. Nó xác định sản phẩm được sản xuất từ đâu? Có tên cong ty, doanh nghiệp chịu trách nhiệm sản xuất không? Có tem, logo thương hiệu trên bao bì, trên sản phẩm không? Bởi vì hầu hết những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ không cho những câu hỏi này.

Xét thực tế thì ở thị trường chợ đen những câu hỏi về nguồn gốc xuất xứ rất mập mờ. Nếu bạn có hỏi thêm từ người bạn thì câu trả lời sẽ là nửa vời hoặc né tránh.

Xem thời gian bảo hành sản phẩm

Nếu là sản phẩm kém chất lượng hầu như không có thời gian bảo hành. Ngược lại, các sản phẩm chất lượng cao sẽ có thời gian bảo hành quy định cụ thể. Đây chính là dấu hiệu giúp bạn nhận diện sản phẩm chất lượng cao và kém chất lượng. Và thêm một điều lưu ý là giấy bảo hành phải có chữ ký, đóng dấu của người bán nhé.

Đánh giá sản phẩm qua giá cả

“Tiền nào của nấy” trong nhiều trường hợp rất chính xác và “chuẩn cơm mẹ nấu”. Bởi vì, giá có thể dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm kém chất lượng thường được bày bán với giá rẻ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tuy nhiên, việc bạn cần làm là tìm hiểu trước các thông tin về giá các loại sàn nhựa. Xem phổ giá của các loại sàn, giá trung bình, giá cao nhất, khoảng cách là bao nhiêu. Mức giá này sẽ là cơ sở để bạn đánh giá sản phẩm mình chọn mua có quá rẻ không? Cần lưu ý một điều rằng có một số nhà cung cấp uy tín có thể diễn ra một số chương trình giảm giá làm sàn nhựa có giá thành thấp hơn thị trường.

Cách để mua sàn nhựa PVC thang máy chất lượng

Tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm

Hệ thống các thông tin về sản phẩm có rất nhiều yếu tố. Nó không đơn thuần là truy xuất nguồn gốc sản phẩm mà còn là các thông số tiêu chuẩn sản phẩm. Thậm chí nó là những review của khách hàng về sản phẩm bạn có ý định mua. Biết, hiểu rõ các thông tin trước khi mua sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chọn lựa sàn PVC.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thời gian bảo hành cần được loại bỏ khỏi danh sách. Sản phẩm được chọn không chỉ phù hợp với đặc điểm không gian mà cần cả phù hợp mục đích sử dụng.

Ví dụ sàn nhựa hèm khóa sẽ bền hơn sàn nhựa dán keo. Nhưng sàn dán keo sẽ rẻ hơn sàn hèm khóa chẳng hạn. Sự lựa chọn của bạn cũng nên phù hợp cả điều kiện tài chính, khả năng đầu tư.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sàn nhựa cao. Uy tín của nhà cung cấp được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và mức độ hài lòng của khách hàng. Vì thế, các sản phẩm tại các địa chỉ uy tín thường được đánh giá có chất lượng cao. Đồng thời, các thương hiệu nổi tiếng thường xuất hiện nhiều trên quảng cáo, truyền hình…

Chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng

Dịch vụ sau bán hàng gồm chính sách đổi trả, chính sách bảo hành. Bạn chỉ nên mua sản phẩm khi người bán đã có quy định rõ ràng về các chính sách này. Chính sách bảo hành được thiết lập để bảo vệ người tiêu dùng. Đồng thời để thuận tiện, minh bạch hơn trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa. Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách này khi mua sản phẩm.

Nên dùng sàn nhựa PVC thang máy hay sàn gỗ công nghiệp?

Hai loại sàn này đều tương đương về màu sắc và giá cả, tính bền sản phẩm. Mỗi loại sàn có những điểm mạnh khác nhau. Chẳng hạn ưu điểm vượt trội của sàn nhựa đó chính là khả năng chống thấm tuyệt đối. Trong khi sàn gỗ có thể bị vênh, bong tróc do thấm nước. Ngược lại, hoa văn của sàn gỗ, màu sắc tươi tắn, đa dạng hơn sàn nhựa.

Thế nên, tùy thuộc vào việc bạn ưu tiên chức năng, đặc điểm nào để lựa chọn sàn phù hợp. Bạn muốn sàn có tính thẩm mỹ hơn thì nên chọn sàn gỗ. Nhưng nếu về độ bền về khả năng kháng nước thì nên sử dụng sàn nhựa PVC thang máy.

Các lỗi hay gặp với sàn nhựa PVC thang máy, cách khắc phục

Lỗi sàn nhựa PVC thang máy bị phồng

Hiện tượng này thường xảy ra đối với sàn nhựa hèm khóa. Đó là tình trạng sàn giãn nở và không đủ khe hở giữa sàn làm cho sàn bị kích vào tường.

Khắc phục

 • Cách khắc phục lỗi này là bạn phải tháo, cắt bớt chỗ sàn bị kích. Đây là cách đơn giản nhất để sàn hết bị phồng rộp.

Lỗi sàn nhựa PVC thang máy bị trôi hèm, hở khe

Nguyên nhân

 • Tần suất di chuyển trên bề mặt sàn quá nhiều khiến những thanh ván sàn bị xô. Trong khoảng ấy dẫn đến sàn bị hở khe, trôi hèm.
 • Lớp lót sàn quá dày, nền không bằng phẳng hay hèm khóa bị hỏng.

Giải quyết

 • Làm cho sạch khe hở do có bụi bám vào. Sau đó, bôi lớp keo vào hèm và sử dụng búa cao su gõ cho đến khi chúng dịch chuyển khớp nhau. Và trước khi keo khô, bạn không nên sử dụng sàn.

Lỗi sàn nhựa PVC thang máy bị kêu

Nguyên nhân

 • Bạn chọn phải loại sàn nhựa kém chất lượng và hèm khóa bị lỗi.
 • Mặt nền xử lý chưa đạt độ phẳng yêu cầu. Điều này dẫn tới những thanh ván sàn cựa hèm vào nhau phát ra tiếng kêu.

Cách giải quyết

 • Liên hệ công ty cung cấp sản phẩm để đề xuất đổi sản phẩm.
 • Tháo dỡ sàn, cán phẳng lại nền và lát lại sàn mới.

Lỗi sàn nhựa PVC thang máy bị nấm mốc

Nguyên nhân

 • Thời tiết nóng ẩm kéo dài, bề mặt sàn không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến nấm, mốc.

Xử lý

 • Chúng ta cần tháo sàn ra và thay một nguyên liệu lót sàn có khả năng chống thấm cao hơn. Có thể dùng xốp cao su hay xốp tráng bạc.

Lỗi sàn nhựa PVC thang máy bị trầy xước bề mặt

Nguyên nhân

 • Bề mặt sàn xước do chịu sự tác động của các vật nhọn. Đó có thể là  gót giày, đinh, đồ vật hàng hóa có góc cạnh tiếp xúc nhiều trên bề mặt.

Hướng giải quyết

 • Vết xước nhỏ ta có thể tự tạo bằng bút màu vân gỗ hay vecni đánh mờ.
 • Nếu vết xước quá rõ, to, sâu thì cần phải thay thế ván sàn.

Sàn nhựa PVC thang máy có đắt không?

Giá của sàn nhựa PVC thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, thiết kế thi công sàn, tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, cả chi phí vận chuyển cũng ảnh hưởng đến giá cả. Giả như, giá của sàn nhựa hèm khóa sẽ đắt hơn sàn nhựa dán keo. Hàng nhập khẩu sẽ đắt hơn hàng nội địa. Đặc biệt hiện nay giá xăng tăng phi mã cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá sản phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa PVC thang máy hãy liên hệ số hotline 0964. 292. 688 để được báo giá chi tiết.

Địa chỉ mua sàn nhựa PVC thang máy chất lượng ở Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Đây là Công ty uy tín, có thương hiệu trên thị trường cung cấp thang máy và các thiết bị, phụ kiện liên quan. Công ty chuyên cung cấp các loại thang máy: tải hàng, tải khách, tải thực phẩm.

Các dịch vụ hiện có tại Công ty:

 • Sản xuất, lắp đặt thang máy.
 • Tư vấn thiết kế.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Tạm kết

Sử dụng sàn nhựa PVC thang máy rất an toàn, đó là câu khẳng định chắc chắn. Nó thỏa mãn tiêu chí chịu lực của thiết kế sàn. Đồng thời, là sản phẩm rất thân thiện môi trường. Những yếu tố này đảm bảo sự an toàn cho người dùng và cho cả môi trường. Vì vậy, chả có lý do gì mà bạn không chọn sàn nhựa PVC thang máy cả. Chất lượng, đẹp, rẻ, bền… đó là những “mỹ từ” dành cho sàn nhựa PVC!

Xem thêm: Sàn Nhựa Vinyl Thang Máy: Kinh nghiệm “vàng” sở hữu sàn chất lượng

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  835
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  748
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  717
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  684
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  658
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  630
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  620
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  609
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  582
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  520

TIN liên quan

Admin Tháng Năm 16, 2022

Báo Giá Thang Máy Schindler chính hãng 2022 mới nhất

Gần đây, những thông tin yêu cầu về báo giá thang máy Schindler ngày càng nhiều. Như các bạn đã biết, thang máy Schindler là...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 31, 2022

Báo giá thang máy trục vít chính hãng 2022 mới nhất

Thang máy trục vít được xem là một bước đột phá mới trong công nghệ sản xuất thang máy. Mặc dù là sản phẩm ra...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 24, 2022

Báo Giá Thang Máy Gia Đình 200kg chất lượng cao, rẻ bất ngờ

Bạn đang có ý định xây nhà với diện tích sàn nhỏ. Song song với đó là lắp đặt thang máy gia đình 200kg để...

Xem thêm
Admin Tháng Sáu 30, 2022

[Cập nhật] 10+ Mẫu Thang Máy Tải Khách Sang Trọng, hiện đại, giá tốt

Hiện nay, thang máy tải khách sang trọng được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Dựa trên công nghệ tiên tiến...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 28, 2022

Lỗi Thang Máy Mitsubishi: Nguyên nhân, cách khắc phục an toàn nhất

Thang máy Mitsubishi là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là sự bền bỉ,...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 18, 2021

Địa chỉ sửa chữa thang máy tại Bắc Ninh 2021

Khi thang máy của bạn gặp sự cố trong việc di chuyển lên xuống việc của bạn cần làm là tìm đơn vị sửa chữa...

Xem thêm