CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

Lỗi Sàn Nhựa Thang Máy, cách xử lý hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Lỗi ở sàn nhựa thang máy có hay không? Có thể đây là câu hỏi ít nhiều đã xuất hiện trước khi có kế hoạch làm sàn nhựa thang máy. Thực tế, sàn nhựa thang máy sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại và nguyên liệu nhựa nguyên sinh nên có độ bền rất tốt. Tuy nhiên, một điều hiển nhiên, không có gì là hoàn hảo nên không thể tránh khỏi bị lỗi ở sàn nhựa.

Việc tìm hiểu lỗi, cách xử lý là một biện pháp không những chống mà còn để phòng ngừa tình trạng tiêu cực xảy ra. Đó cũng là một trong những cách chúng ta bảo vệ sàn nhựa thang máy bền, an toàn.

Tìm hiểu thêm: Sàn Nhựa Vinyl Thang Máy? Đánh giá ưu, nhược điểm

Sàn nhựa thang máy có thể bị lỗi cong vênh

Sàn nhựa thang máy có thể bị lỗi cong vênh

Sàn cabin thang máy là gì?

Là bộ phận cấu thành của cabin thang máy. Sàn cabin thang máy là nơi chịu tải trực tiếp của thang máy. Sàn cabin thang máy gồm 2 bộ phận cấu thành: sàn cố định và sàn di động. Sàn cố định gắn liền trực tiếp với khung cabin thang máy. Còn sàn di động nằm liền kề phía trên sàn cố định. Vật liệu làm sàn di động có thể là gỗ, đá, nhựa, gạch, inox…

Sàn nhựa thang máy là gì?

Trong những vật liệu sàn thì sàn nhựa thang máy có giá thành rất phải chăng và nhiều mẫu mã, màu sắc. Đặc điểm của sàn nhựa là sử dụng nhựa Vinyl, PVC là nguyên liệu chính để làm sàn.

Bên cạnh đó, sàn nhựa thang máy được sản xuất với công nghệ cao nên có độ bền cao. Các hoa văn từ vân đá, vân gạch, gỗ, xi măng… nên sàn nhựa có thể thay thế cho các loại sàn gạch, xi măng.

Cấu tạo của sàn nhựa thang máy

Hiểu được cấu tạo sàn nhựa ta sẽ thấy được những lỗi, nguyên nhân gây ra lỗi của sàn nhựa một cách toàn diện hơn. Cấu tạo của sàn nhựa gồm 5 lớp sau:

Lớp thứ nhất (Lớp bề mặt)

Nhiệm vụ của lớp này là phủ cho bề mặt được cứng và tăng độ căng bề mặt. Đồng thời bảo vệ sản phẩm không bị bám bẩn, dễ dàng trong quá trình sử dụng và bảo quản. Từ đó nâng cao độ bền của sản phẩm.

Lớp thứ hai

Có công dụng chống mài mòn, trơn trượt cũng như chống nấm mốc. Ngoài ra, nó còn bảo vệ lớp in nên sàn không bị mất đi hoa văn, họa tiết. Nhờ đó mà sàn phát huy tính thẩm mỹ và có độ bền lên đến trên 20 năm.

Lớp thứ ba (Lớp trang trí)

Sử dụng lớp này để tạo nên các màu sắc, họa tiết của sàn nhựa. Có thể từ vân đá, vân gỗ, giả gạch, giả xi măng… nhìn không khác gì chất liệu thật, tự nhiên.

Lớp thứ 4 (Lớp cốt nhựa)

Được tạo nên từ nhựa PVC, Vinyl với tỷ lệ trên 90% nên đây là lớp chính để tạo nên sàn nhựa. Lớp này có tác dụng chịu lực, chống cong vênh khi bị nhiệt độ tác động. Đồng thời chúng có độ đàn hồi tốt, chống cháy lan.

Lớp thứ năm (Lớp đế)

Còn gọi là lớp cân bằng. Nó nằm ở phần dưới cùng, nơi tiếp giáp sàn cố định. Chức năng của chúng chống sự bốc hơi từ dưới sàn cố định thấm ngược lại sàn nhựa. Chúng được gắn kết với sàn cố định bởi lớp keo dán chuyên dụng.

Chức năng của sàn nhựa thang máy

Chịu lực chính cho thang máy

Sàn nhựa thang máy là nơi người và hàng đứng, đặt để di chuyển đến các nơi trong một công trình cao tầng. Thêm nữa, tần suất người qua lại cho dù là ít hay nhiều thì trọng lượng  là con số đáng kể. Vì vậy, nó phải có tính chịu lực tốt, có thể chịu đựng được mà sàn không hề hấn gì. Đồng thời đảm bảo sự di chuyển của thang máy, sự an toàn cho người và hàng hóa.

Trang trí cho sàn thang máy

Không chỉ là chịu lực mà sàn nhựa thang máy còn có chức năng trang trí cho cabi thang máy. Màu sắc, hoa văn của vân gỗ khi kết hợp với trần, vách cabin để tạo nên nội thất cabin hoàn chỉnh. Điều này mang đến sự gần gũi, thoải mái, thân thiện cho người sử dụng khi bước chân vào thang máy. Thậm chí, nếu kết hợp khéo léo màu sắc, họa tiết nó có thể tạo điểm nhấn cho công trình.

Phát tín hiệu khi thang máy quá tải

Vì là nơi chịu tải trực tiếp nên sàn nhựa sẽ cảm nhận được sức nặng của tải trọng. Nó sẽ phát tín hiệu về trung tâm điều khiển, từ đó sẽ báo thang máy quá tải. Tưởng chừng tính năng này đơn giản nhưng nó rất quan trọng đối với sự an toàn cho người, hàng hóa. Đồng thời nó sẽ đảm bảo tính bền cho thang máy, hạn chế tình trạng giãn cáp. Một trong những nguyên nhân gây thang máy bị kêu.

Lỗi của sàn nhựa thang máy là gì?

Đây là tình trạng làm cho sàn nhựa thang máy mất đi chức năng của mình. Lỗi đó có thể làm giảm chức năng chịu tải, hoặc giảm tính thẩm mỹ. Hoặc cả hai. Hơn nữa, khi sàn nhựa bị lỗi có thể gây mất an toàn cho con người.

Các lỗi hay gặp ở sàn nhựa thang máy

Cho dù sàn nhựa có tính bền, thẩm mỹ tốt nhưng sẽ vẫn có lỗi nếu lắp đặt, sử dụng không đúng hướng dẫn. Sau đây là một số lỗi hay gặp của sàn nhựa thang máy:

Lỗi sàn nhựa thang máy do thi công, lắp đặt

Lỗi thụt, dư thừa thanh, tấm, ván sàn nhựa

Trong quá trình thi công sàn nhựa, sàn có thể bị mất tính thẩm mỹ do cắt bị lỗi, bị hụt… Dù thế nào thì cũng làm giảm vẻ đẹp của sàn.

Nguyên nhân
 • Việc đo kích thước sàn chưa chính xác.
 • Hoặc tình trạng đo nhầm, nhìn nhầm số liệu trên thước đo.
Xử lý như thế nào?
 • Khi đó bạn phải lắp bổ sung chỗ bị thiếu, cắt bớt phần thừa… Lưu ý nhớ để khoảng cách để nhựa có độ giãn nở.

Lỗi sử dụng quá nhiều hoặc quá ít chất keo dính

Đây là chất để kết dính bề mặt sàn cố định với tấm nhựa ván sàn. Tuy nhiên, lỗi sử dụng ít hoặc quá nhiều là lỗi phổ biến trong thi công. Nếu quá nhiều chất kết dính sẽ làm lâu khô. Ngược lại nếu quá ít keo dính trong một khu vực sàn thì sàn có thể bị bong tróc ngay. Hoặc việc phết keo không đều, chỗ ít, chỗ nhiều cũng sẽ dẫn đến mặt phẳng chung của sàn không đều.

Lỗi bề mặt nền chưa đảm bảo để thi công

Bề mặt nền phải đảm bảo bằng phẳng khi thi công là một điều kiện tiên quyết. Nếu không nó sẽ dẫn đến sàn nhựa bị lồi lõm khi di chuyển.

Cách xử lý

Trường hợp này bạn phải tháo sàn ra, làm sạch bề mặt. Việc này sẽ mất thời gian hoặc có thể bong luôn bề mặt sàn đã lắp đặt. Vì vậy, việc chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm tay nghề sẽ đảm bảo chất lượng sàn hơn.

Lỗi sàn nhựa thang máy xảy ra trong quá trình sử dụng

Lỗi sàn nhựa thang máy bị bong tróc, cong vênh

Nguyên nhân
Do lắp đặt sàn nhựa chưa đúng kỹ thuật
Đối với sàn nhựa dán keo

Loại sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dính không dễ bị cong vênh, phồng rộp. Tuy nhiên, để điều này không xảy ra thì cũng có một số vấn đề cần lưu ý nguyên nhân gây ra lỗi:

Nó là hậu quả của việc làm vệ sinh sàn chưa kỹ, chưa đảm bảo độ khô cần thiết. Nếu nền chưa khô hẳn đã phết keo lên thì keo không thể kết dính được. Khi đó sàn nhựa sẽ bị bong.

Việc phết keo sữa lên bề mặt sàn không đều, chỗ dày, chỗ mỏng, chỗ có, chỗ không có cũng làm sàn dễ bị bong. Chỗ keo dày quá sàn nhựa sẽ gồ lên. Keo mỏng quá sàn nhựa không bám chắc được vào sàn cố định thang máy, dẫn đến dễ bị bong tróc. Và khi đó tính chịu lực, tính thẩm mỹ của sàn nhựa chắc chắn bị ảnh hưởng.

Đối với lỗi ở sàn nhựa hèm khóa

Vì sao sàn này lại xảy ra lỗi? Bởi vì dù đơn giản nhưng lắp đặt sàn này cần có kỹ thuật, dụng cụ thích hợp. Như đã biết, cấu tạo của sàn nhựa hèm khóa là các khe rãnh âm dương. Bạn chỉ cần sập vào là có thể lắp đặt. Chính vì vậy đã có nhiều gia chủ tự lắp đặt sàn nhựa có hèm khóa này.

Thực tế thì một số thương hiệu sàn được hoàn thiện rất tốt. Tuy nhiên cũng có một số sàn hèm khóa không được sập hết nấc. Khi đó sẽ có hiện tượng không chặt chẽ đồng đều, ngược lại bị lỏng trong liên kết. Theo thời gian sử dụng, lại chịu nhiều tác động bên ngoài nó sẽ mất liên kết, có thể bị rời, Thậm chí nó có thể bị gãy hèm khóa trong quá trình sập hèm và xê dịch khi dùng.

Đây cũng là lý do bạn nên thợ chuyên nghiệp nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp sàn nhựa hèm khóa.

Nguyên nhân do chất lượng sàn nhựa

Chất lượng sàn nhựa cao đồng nghĩa với việc thiết kế kỹ thuật hèm khóa, độ bằng phẳng sẽ rất chính xác. Bạn không phải lo về lắp hèm bị lệch hay dán keo bị gồ ghề. Sàn nhựa chất lượng cao đảm bảo độ bền của sàn nhựa có tuổi thọ cao. Nó chắc chắn hơn hẳn sàn nhựa kém chất lượng, sàn không có thương hiệu. Tất nhiên, chi phí sẽ cao hơn hàng rẻ tiền.

Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ

Thêm một nguyên nhân gây hiện tượng vênh sàn nhựa là do sự giãn nở và co lại của vật liệu. Nếu gặp nhiệt độ cao, nó có thể giãn nở ra, khiến sàn nhựa bị cong, vênh. Nếu thời tiết lạnh hơn nó có thể bị co lại. Sàn nhựa cong vênh thường gặp những khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Ví như thang máy lồng kính lắp bên ngoài công trình là nơi chịu rất nhiều ánh nắng trực tiếp. Khi bạn lắp sàn nhựa ở những công trình này sẽ có thể gặp hiện tượng sàn vênh do nhiệt độ cao. Đặc biệt vào mùa hè, kính cabin lại hấp nhiệt. Thêm đó sẽ gặp cả tình trạng giảm sự liên kết của keo. Điều này có thể làm một số ván sàn dịch chuyển hoặc gây bong tróc sàn.

Do nước và độ ẩm

Thi công thang máy có buồng hay thang máy không buồng cũng cần cẩn thận chống thấm tốt. Chống thấm cả trên buồng thang máy và hố pit. Nếu nước bị ngấm do bất kỳ nguyên nhân nào (mưa, vỡ đường ống…) sẽ làm cho sàn cabin bị ẩm. Lúc này nó sẽ ảnh hưởng đến chất kết dính, hoặc keo sữa dùng để kết dính sàn nhựa giảm kết dính. Hậu quả là gây ra hiện tượng cong vênh trên sàn nhựa.

Do lỗi của nhà sản xuất

Có những trường hợp lỗi do nhà sản xuất, mặc dù trường hợp này rất ít xảy ra. Lỗi thường xảy ra ở hèm khóa không khớp. Lỗi này thường theo cả lô hàng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp để được hưởng chế độ bảo hành.

Do công tác vệ sinh, bảo dưỡng chưa đúng cách

Việc bảo dưỡng, vệ sinh sàn nhựa không theo hướng dẫn nhà sản xuất có thể là nguyên nhân gây sàn cong, vênh.

Cách xử lý lỗi sàn nhựa thang máy bị cong vênh
Sử dụng keo dán, keo kết dính thích hợp

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng keo sữa có chất lượng hàng đầu để thi công, lắp đặt sàn nhựa thang máy. Bạn không nên mua keo sữa giá rẻ, bởi nó có thể không liên kết tốt. Ngoài việc sử dụng chất kết dính cao cấp là phải sử dụng keo đúng cách.

Mỗi nhãn hiệu keo dính có thời gian làm việc hiệu quả nhất định. Nếu bạn đang trải keo sau thời gian quy định có thể nó sẽ không có độ dính lý tưởng. Vì vậy, hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Sử dụng con lăn

Sau khi ốp ván sàn nhựa xuống sàn cố định thang máy bạn cần dùng một con lăn có độ nặng nhất định để lăn trên mặt sàn. Hành động này sẽ bảo đảm sàn nhựa của bạn dính chặt, đều vào lớp sàn cố định. Mặt khác, sử dụng con lăn ở lần thi công đầu tiên sẽ giúp bạn ngăn chặn sự cong vênh.

Sửa chữa sàn nhựa

Nếu áp dụng các biện pháp phòng tránh không được thì bạn cần sửa chữa lỗi để khắc phục chúng. Có thể sửa chữa từng phần hoặc toàn phần tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Sửa chữa sàn nhựa tự dán

Gặp trường hợp sàn nhựa tự dán keo bị cong vênh, bạn chỉ cần nhẹ nhàng bóc khu vực bị cong vênh. Dụng cụ sử dụng để bóc là một con dao dọc giấy. Sau đó loại bỏ các chất keo dính ban đầu. Để loại bỏ được bạn cần làm mềm keo sữa bị hỏng đó bằng máy sấy tóc. Đồng thời làm sạch bề mặt sàn vừa bóc.

Bạn phết keo sữa mới, đều trên khu vực bị bong, để khoảng 10-20 phút. Đến khi màu keo sữa hơi ngả vàng trắng là có thể dán sàn nhựa được.  Bạn dán tấm lót sàn nhựa vào vị trí ban đầu. Dùng con lăn, lăn qua khu vực vừa làm để làm phẳng khu vực bị cong vênh. Đồng thời đảm bảo độ bám dính thích hợp của chất kết dính. Đặt một vài vật nặng trên sàn trong khi keo khô để phát huy tối đa độ dính của keo.

Sửa chữa sàn nhựa hèm khóa

Đối với trường hợp sàn nhựa hèm khóa bị vênh, bạn chỉ cần thay thế một phần tấm ván sàn. Bạn loại bỏ các tấm bị cong, vênh và sử dụng chúng để cắt một tấm ván mới cùng kích thước. Tiếp theo bạn sử dụng một búa cao su, đặt vị trí tấm sàn nhựa. Gợi ý là ngay từ khi ban đầu bạn hãy giữ lại những tấm ván nhựa còn thừa để phòng cho trường hợp sửa chữa này.

Như vậy, bằng việc sửa chữa sàn nhựa, vá lại nó sẽ giúp khôi phục tính năng, diện mạo sàn nhựa hiệu quả nhất.

Thang máy lồng kính không nên lắp sàn nhựa bởi vì sàn có thể bị cong vênh do nhiệt độ

Thang máy lồng kính không nên lắp sàn nhựa bởi vì sàn có thể bị cong vênh do nhiệt độ

Lỗi sàn nhựa thang máy bị rách, bị bỏng, bị trầy xước (gọi tắt là sàn rách)

Nguyên nhân

Trải qua thời gian sử dụng, sàn nhựa có thể bị rách hoặc vết bỏng, trầy xước. Theo đó từng nguyên nhân của các lỗi trên là khác nhau:

Nguyên nhân gây ra vết rách

Về cơ bản sàn nhựa có độ bền, độ dẻo dai vượt trội. Tuy nhiên, đôi khi chúng vẫn bị rách. Nguyên nhân là do kéo lê đồ đạc, hàng hóa. Hoặc do các vật sắc, nhọn cứa vào làm rách.

Nguyên nhân gây ra vết bỏng

Sàn nhựa bị bỏng là do thuốc lá, tàn thuốc rơi gây ra vết bỏng sàn. Hoặc có thể đặt vật nóng lên trên sàn nhựa trong thời gian lâu.

Nguyên nhân sàn nhựa bị trầy xước

Chủ yếu sàn bị trầy xước là do bụi sạn bẩn. Bụi bẩn vào sàn từ dép, giày mà bạn đi từ bên ngoài vào. Nếu không được làm sạch kịp thời mà vẫn có sự đi lại nhiều thì sự ma sát nhiều sẽ gây ra xước sàn.

Cách xử lý lỗi sàn nhựa thang máy bị rách

Xử lý lỗi vết rách trên sàn nhựa dán keo
Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa
 • Dao tiện ích.
 • Băng dính.
 • Bút chì.
 • Thước vuông.
 • Tấm nhựa để thay thế.
 • Keo sữa dán sàn nhựa.
 • Thanh lăn cầm tay.
Đối với vết rách lớn
 • Việc cần làm là bạn phải sử dụng thước đo cắt theo tấm trên sàn nhựa dán keo. Điều này để tạo sự đồng nhất giữa tấm mới và cũ. Hay nói cách khác bạn copy và theo tấm hình cần sửa chữa.
 • Tiếp theo, sử dụng dao tiện ích, lách vào tấm sàn nhựa cũ, loại bỏ tấm sàn cũ. Bôi keo xung quanh nền đất của tấm vừa loại bỏ. Đặt tấm sàn nhựa mới vào. Đồng thời sử dụng con lăn di chuyển qua lại để tấm ván sàn mới liên kết chặt với mặt sàn. Cuối cùng sử dụng khăn lau sạch các vết keo sữa còn sót lại xung quanh.
Vết rách nhỏ
 • Để sửa chữa một vết rách nhỏ bạn chỉ cần cắt một mảnh nhựa nhỏ trong tấm sàn nhựa thừa. Yêu cầu là phải phù hợp với tấm cũ về màu sắc và hoa văn. Diện tích cắt cần lớn hơn vết rách của sàn.
 • Bước tiếp theo bạn sử dụng bút chì, thước, kẻ tấm nhựa theo hình dáng vết rách của sàn. Sau đó sử dụng dao chuyên dụng cắt theo hình để có tấm dán như ý.
 • Đặt tấm nhựa mới cắt đặt vào vết rách. Sau đó sử dụng dao chuyên dụng cắt theo tấm nhựa mới trên. Loại bỏ bóc vết rách cũ bằng dao tiện ịch.
 • Bôi keo sữa xung quanh nền đất và dán tấm sàn nhựa mới đã cắt ở trên.
 • Lăn con lăn nhiều lần trên tấm sàn vừa dán để tăng hiệu quả kết dính.
 • Dùng khăn lau sạch các vết keo còn lại.
Mẹo sửa các vết trầy xước nhỏ

Đơn giản hơn trong xử lý các vết trầy nhỏ. Đó là bạn chỉ cần sử dụng bút cùng màu sàn tô kỹ lại vết trầy xước cho đến khi bạn không nhìn rõ. Sau đó sử dụng sơn móng tay loại bóng quét lại nhiều lần lên trên vết xước. Đợi đến khi khô thì bạn lau lại bằng khăn khu vực bạn vừa sửa chữa.

Sàn nhựa thang máy có thể bị trầy xước do quá trình đi lại và vận chuyển hàng hóa

Sàn nhựa thang máy có thể bị trầy xước do quá trình đi lại và vận chuyển hàng hóa

Lỗi sàn nhựa thang máy bị trôi hèm, hở khe

Tình trạng thấy trên sàn đó là xuất hiện khe hở. Đó là hiện tượng sàn nhựa đã bị trôi hèm, hở khóa.

Nguyên nhân sàn nhựa bị trôi hèm
 • Tần suất đi lại trên bề mặt sàn quá cao khiến các thanh ván sàn bị xô. Từ đó dẫn đến hở khe, trôi hèm.
 • Lớp lót sàn quá dày, nền nhà không bằng phẳng.
 • Hèm khóa sàn nhựa bị hỏng.
Xử lý lỗi sàn nhựa bị trôi hèm

Làm sạch khe hở do có bụi bám bẩn vào. Sau đó, bôi lớp keo vào hèm và dùng búa cao su gõ vào thanh sàn cho đến khi chúng khít vào nhau. Và trước khi keo khô hãy tránh để mọi người bước chân vào sàn đang sửa.

Nguyên nhân khiến sàn nhựa bị hở hèm khóa
Lỗi thi công, lắp đặt

Bị hở hèm khóa do quá trình thi công sàn nhựa thang mãy đã không đúng kỹ thuật. Các mối hèm không được đóng chặt vào nhau làm mất sự ổn định của các mối liên kết. Điều này khiến các mối hèm bị hở, lỏng lẻo.

Lỗi từ khâu sản xuất

Các hèm khóa giữa những tấm ván sàn không ăn nhập vào nhau làm sàn bị lệch hoặc cong vênh. Khi thi công người thợ cũng không để ý và lắp ráp chúng lại với nhau. Điều này sẽ tạo nên khe hở hoặc kín thì cũng duy trì được thời gian ngắn. Sau một thời gian sử dụng, các mối hèm này sẽ bị tách rời ra, dẫn đến hở hèm khóa.

Cách khắc phục lỗi sàn nhựa thang máy bị hở hèm khóa
Lỗi đến từ nhà sản xuất

Bạn hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để có được những chính sách bảo hành thỏa đáng nhất. Họ sẽ sửa chữa lại hoặc đổi sản phẩm khác có tiêu chuẩn chất lượng hơn.

Cách khắc phục nếu lỗi đến từ việc lắp đặt chưa đúng kỹ thuật

Lúc này cần phải tháo dỡ lại toàn bộ để lắp đặt cho đúng kỹ thuật để đảm bảo độ chắc chắn nhất.

Lỗi sàn nhựa hèm khóa thang máy bị kêu khi di chuyển trên sàn

Nguyên nhân

Sàn nhựa hèm khóa có chất lượng thấp

Tâm lý của một số người tiêu dùng là thích hàng rẻ nhưng chất lượng. Tuy nhiên, thường thì giá cả đi cùng với chất lượng. Nếu hai yếu tố này không tương đương nhau thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Sau quá trình sử dụng sàn nhựa sẽ nhanh chóng xuống cấp và hiện tượng kêu sẽ xuất hiện.

Sản phẩm có chất lượng cao thì bề mặt sàn sẽ được phủ một lớp sáp nến để tăng độ êm cho sàn, giảm tiếng ồn. Việc thiếu đi lớp sáp cần thiết này là nguyên nhân gây ra tiếng kêu và sự thô ráp cho sàn.

Khi thi công sàn nhựa hèm khóa không xử lý độ phẳng bề mặt

Lớp nền sàn cố định thang máy trước khi thi công sàn di động phải được xử lý một cách cẩn thận. Nếu bề mặt không được phẳng, gồ ghề khiến cho các ván sàn nhựa bập bênh, tạo nên khe hở. Và chính những khe hở này dẫn đến hiện tượng phát ra tiếng động khi ta di chuyển trên bề mặt sàn.

Giải pháp khắc phục lỗi sàn nhựa thang máy phát ra tiếng kêu

Xác định vị trí sàn kêu bằng cách dùng tay gõ nhẹ lên bề mặt sàn. Nếu có tiếng ồm ộp, không vang là vị trí đó cần xử lý. Cách thực hiện như sau:

 • Khi sàn mới xuất hiện những tiếng kêu nhỏ thì bạn có thể sử dụng bột phấn rôm rắc vào khe hở. Bột phấn rắc xuống sẽ phủ kín các khe hở lại với nhau. Khi đó những tiếng kêu sẽ được giảm bớt.
 • Dùng keo sữa để nhỏ vào hèm khóa. Theo cách này tiếng kêu hoàn toàn được khắc phục. Tuy nhiên, sử dụng giải pháp này sàn nhựa sẽ cố định luôn và không thể tháo rời mỗi khi cần di chuyển. Hoặc có ý định thay mới thì đó là một việc phức tạp.
 • Với những vị trí góc cạnh, khó xử lý thì bạn nên thay mới sàn để đảm bảo tính an toàn cho sàn.

Lỗi sàn nhựa hèm khóa thang máy bị mốc bề mặt

Thành phần chính của sàn nhựa hèm khóa là nhựa PVC, Vinyl nguyên sinh có khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, mặt sàn vẫn có thể bị nấm mốc do nồm ẩm kéo dài. Hoặc bề mặt không được vệ sinh sạch sẽ nên dẫn đến nấm mốc. Lúc này bạn cần vệ sinh sàn thật sạch sẽ, khoang cabin thang máy cũng cần được vệ sinh tổng thể.

Tóm lại, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chất lượng, độ bền sàn nhựa chúng ta cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Đồng thời, chọn những cơ sở thi công sàn nhựa có kinh nghiệm lâu năm, thợ lành nghề. Điều này để giảm thiểu lỗi xảy ra đối với sàn nhựa thang máy.

Làm thế nào để sàn nhựa thang máy ít hư hỏng

Muốn tránh tình trạng lỗi sàn nhựa thang máy ít xảy ra thì ngay từ khi lên kế hoạch lát sàn bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

Chọn keo dán sàn nhựa chất lượng cao, chính hãng

Thông tin, thông số chất lượng keo được ghi ở ngoài bao bì sản phẩm. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thông tin này trước khi mở thùng. Đồng thời hãy tìm những nhà cung cấp uy tín và chọn keo dán chính hàng. Hiện nay, keo được sản xuất tại Hàn Quốc được xem là loại keo có chất lượng rất cao.

Xử lý mặt nền cẩn thận

Khô- Nhẵn- Phẳng là ba tiêu chí bắt buộc cần, đủ để lắp đặt sàn nhựa. Mặt nền phải bằng phẳng (chênh lệch không quá 2mm/1m). Đồng thời đỗ nhẵn tốt, không có sạn, sỏi, đá, vữa thải. Nếu là nền bê tông được hoàn thiện và bắt buộc khô ít nhất 40-60 ngày trước khi lắp sàn nhựa. Độ ẩm sàn lý tưởng là 5ibs/1000ft trong 24 giờ và phải đáp ứng các kỹ thuật trước khi thi thông.

Kiểm soát nhiệt độ- tác động môi trường

Không để sàn nhựa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Đặc biệt nếu dùng sàn nhựa ở thang máy lồng kính. Điều này để hạn chế sức nóng có thể khiến sàn bị co ngót. Thậm chí, cả với nước “nóng” sàn nhựa cũng cần hạn chế để đổ ra sàn. Sàn chỉ chịu nước nóng được thời gian ngắn. Vì vậy cần phải xử lý ngay lập tức khi nước nóng đổ ra sàn.

Tay nghề thợ thi công

Có những công thức thi công thuộc về con số nhưng có kiến thức cần nhờ vào kinh nghiệm của người thợ. Đó là độ dày, độ bằng phẳng của việc phết keo nó phụ thuộc vào đôi tay khéo léo của người thợ. Thậm chí cả khoảng thời gian chờ keo khô cũng liên quan đến tay nghề của người thi công. Mặc dù có quy định bằng con số nhưng kinh nghiệm của người thợ sẽ cảm nhận được màu trắng đục như thế nào? Khi đó mới bắt đầu dán sàn, dùng búa cao su go đều khắp bề mặt sàn.

Thêm vào đó, người thợ cần tính toán tỷ lệ bù trừ diện tích trống ở khe hèm. Điều này để giúp sàn giãn nở khi nhiệt độ thay đổi. Thời tiết luôn là yếu tố khó kiểm soát nên người thợ phải lường trước để sàn không bị cong, vênh.

Sau khi dán sàn nhựa xong, người dùng phải chờ đủ 48 tiếng để đảm bảo keo đủ khô, keo chết. Lúc đó sàn đã đạt kết dính cao.

Chọn mua sàn nhựa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Lưu ý ngày rất quan trọng vì thị trường sàn nhựa thang máy Việt Nam hiện nay rất nhiều các thương hiệu. Sự đa dạng này pha trộn cả hàng chất lượng và hàng kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng, thiếu thông tin. Trong khi đó sàn nhựa giá rẻ, hàng nhái thường bắt chước các thương hiệu lớn. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, không đảm bảo chất lượng. Đồng thời không có chính sách bảo hành thỏa đáng.

Ngoài ra, sàn nhựa chính hãng, có nguồn gốc, hồ sơ đầy đủ, giấy CQ, CO. Bên cạnh đó chúng được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và thành phần sản xuất. Và một điều chắc chắn, những sàn nhựa nhập khẩu từ các quốc gia phát triển luôn có chất lượng cao.

Sử dụng đúng cách

Điều cuối cùng vẫn là yếu tố “của bền tại người”. Vì vậy đây là yếu tố đảm bảo tuổi thọ sàn nhựa được lâu dài và bền đẹp. Cụ thể:

 • Người vận hành thang máy cần sử dụng và bảo quản đúng quy trình, đúng hướng dẫn sử dụng.
 • Di chuyển hàng hóa cần lưu ý những vật sắc nhọn, có góc cạnh.
 • Để trống một phía sàn để sàn có diện tích giãn nở, không bị phồng.
 • Làm sạch vết bẩn khi vết bẩn còn ướt. Đồng thời chỉ dùng chất tẩy rửa trung tính, rượu trắng, nước rửa chén pha loãng. Tuyệt đối không sử dụng chất rửa có tính ăn mòn mạnh. Không đổ trực tiếp chất làm sạch lên bề mặt mà phải qua khăn mềm thấm đều.

Tạm kết

Có thể nói rằng, chúng ta biết có thể xảy ra các lỗi ở sàn nhựa thang máy. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ra cũng biết nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó ta có thể chủ động được trong vấn đề sử dụng và lưu ý mọi người cách sử dụng. Và điều quan trọng nhất, chúng ta cần phát huy ý thức sử dụng “của bền tại người” trong sử dụng thang máy. Cho dù thang máy đó là thang máy gia đình hay thang máy công cộng.

Mua sàn nhựa thang máy chất lượng cao ở đâu?

Một địa chỉ đáng tin cậy, uy tín bởi kinh nghiệm, đội ngũ thợ lành nghề đó là:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Đến với đia chỉ này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả của sản phẩm và dịch vụ.

Các dịch vụ hiện có của Công ty:

Sản xuất, lắp đặt thang máy, sàn thang máy các loại.
Tư vấn, thiết kếthang máy, sàn thang máy.
Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
Sửa chữa thang máy.
Cung cấp linh kiện thang máy.

Xem thêm: TOP 3+ LỖI hay gặp ở Sàn Gỗ Công Nghiệp Thang Máy

 

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  833
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  744
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  710
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  679
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  655
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  625
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  616
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  601
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  581
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  518

TIN liên quan

Admin Tháng Mười Hai 1, 2021

Hướng dẫn sử dụng Thang Máy Chở Khách đúng kĩ thuật

Thang Máy Chở Khách xuất hiện ngày càng nhiều ở các công trình công cộng nhà ga, trung tâm thương mại, siêu thị... Với thiết...

Xem thêm
Admin Tháng Hai 8, 2022

BTD Vina – Địa chỉ Sửa Chữa Thang Máy Tại Hà Nội Uy Tín- Giá tốt

Sửa chữa thang máy- Dịch vụ sửa chữa thang máy tại Hà Nội của BTD Vina luôn làm hài lòng mọi quý khách hàng. Điều...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 9, 2022

Báo Giá Thang Máy Mitsubishi 450kg chính hãng tốt nhất tại BTD Vina

Giá thang máy Mitsubishi 450kg bao nhiêu? Các yếu tố nào sẽ tác động trực tiếp đến giá thang máy: Nhu cầu, nguồn gốc xuất...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 20, 2022

Thảm Sàn Thang Máy và phong cách thiết kế nội thất 

Thảm sàn thang máy mang nhiều tính năng trang trí hơn là chịu tải. Chất liệu, hoa văn, họa tiết, màu sắc của thảm sàn...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 12, 2022

Lỗi Thang máy E32 là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng thang máy rất khó tránh khỏi tình trạng thang máy bị hỏng. Một trong những mã lỗi thường gặp phổ...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 13, 2022

Tham khảo 20 Mẫu Thang Máy Kính Đẹp nhất 2022

Mẫu thang máy kính là dòng thang máy đang phát triển mạnh mẽ, mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Thế...

Xem thêm