CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

{Lộ diện} Tính thẩm mỹ của Sàn Đá Cabin Thang Máy

5/5 - (1 bình chọn)

Tính thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy là ưu điểm vượt trội của chất liệu sàn này. Nó đẹp không có giới hạn và đặc biệt có thể vượt qua được tiêu chuẩn thông thường. Vì sao lại nói vậy? Bởi vì thẩm mỹ nó thiên về cảm nhận bằng tư duy, cảm nhận bằng trực giác. Đặc biệt đối với những người “yêu” chất liệu đá. Sàn đá cabin thang máy sở hữu nhiều vân đá đẹp, hình dáng độc, lạ phù hợp nhiều phong cách. Đặc biệt, màu sắc của sàn đá cabin thang máy rất đa dạng từ màu sắc sáng, trung tính đến đậm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu hơn, thông tin đa chiều hơn về tính thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy!

Xem thêm: [Hỏi đáp] Vì sao nên sử dụng Sàn Đá Cabin Thang Máy?

Sàn đá cabin thang máy là loại sàn mang tính thẩm mỹ tốt nhất

Sàn đá cabin thang máy là loại sàn mang tính thẩm mỹ tốt nhất

Cabin thang máy là gì?

Trong cấu trúc thang máy có thể hiểu cabin thang máy là khoang chứa người, hàng hóa. Mục đích để di chuyển người và hàng giữa các tầng trong một tòa nhà. Cabin thang máy gồm có các bộ phận: trần cabin, vách cabin, sàn cabin.

Sàn đá cabin thang máy là gì?

Cấu tạo của sàn cabin thang máy gồm 2 bộ phận: sàn cố định và sàn di động. Sàn đá cabin thang máy chính là sàn di động. Nó được sử dụng đá để làm chất liệu sàn. Đá ở đây có thể là đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo. Sàn đá cabin được liên kết với sàn cố định, phần sàn gắn liền với khung cabin bởi hệ thống đệm cao su.

Về chức năng, sàn đá cabin đảm nhận vai trò chịu lực trực tiếp trọng lượng của người và hàng hóa. Đồng thời nó có thêm chức năng quan trọng không kém đó là trang trí nội thất cabin thang máy. Và thực tế, chức năng trang trí của đá được xem trọng hơn và chức năng chịu lực.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế sàn đá cabin thang máy là gì?

Thẩm mỹ là nghiên cứu về vẻ đẹp và hương vị. Nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp- aisthetikos. Có nghĩa là nhận thức về cảm nhận, cảm giác, liên quan đến các giá trị cảm giác. Trong thiết kế, tính thẩm mỹ đề cập đến sự hấp dẫn thị giác của một sản phẩm. Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh một sản phẩm có tính thẩm mỹ sẽ có giá trị sử dụng, trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Vai trò thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy

Không xét về khía cạnh chịu lực, chỉ xét về khía cạnh thẩm mỹ thì sàn đá cabin có vai trò sau:

Tăng tính sang trọng và hiện đại cho cabin thang máy

Tùy thuộc vào màu sắc, vật liệu đá sàn mà ta có thể cảm nhận được xu hướng mà gia chủ muốn thể hiện cho  thang máy . Ví dụ sàn cabin sử dụng đá cẩm thạch sẽ nâng đẳng cấp công trình ở một bậc mới. Nếu được kết hợp với hệ thống chiếu sáng phù hợp sẽ tôn lên sự sang trọng vượt trội cho nội thất cabin thang máy.

Thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Sàn đá cabin thang máy có tính thẩm mỹ cao, sang trọng đã phần nào thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Khi nó được kết hợp với nội thất cabin hiện đại sẽ càng thể hiện sự sang trọng của thang máy. Điều này càng thể hiện rõ khi sử dụng sàn đá chất lượng cao như đá cẩm thạch, đá hoa văn…

Tiêu chí đánh giá tính thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy

Mang đến sự thoải mái, thu hút ánh nhìn

Tiêu chí đầu tiên chính là cảm nhận về sự thoải mái, gần gũi. Điều này được quyết định bởi màu sắc sàn. Màu sắc là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên cho con người khi bước chân vào cabin thang máy. Chính vì vậy nó có vai trò vô cùng quan trọng. Màu sắc sàn đá phải được thiết kế sao có thể tạo cảm giác thoải mái, thân thiện cho người sử dụng.

Hợp xu hướng của kiến trúc, thiết kế hiện đại

Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua, kiến trúc cũng như phong cách thiết kế lại có sự đổi mới. Điều này khiến cho các nhà thiết kế, gia chủ không ngừng tìm tòi để bắt kịp xu hướng hiện đại. Và để bắt kịp xu hướng đó thì bạn cần chọn màu sắc, chất liệu sàn cho phù hợp sự thay đổi đó. Sự hợp thời, xu hướng nhưng sàn vẫn phải đem lại những lợi ích  cho người sử dụng.

Tính sáng tạo

Chất liệu sàn đá thì nhiều vô kể về mẫu mã và màu sắc. Tuy nhiên, muốn sàn đá cabin thang máy trở nên ấn tượng thì tính sáng tạo là yếu tố không thể thiếu. Đây là điều quan trọng và cần thiết để tạo điểm nhấn cho nội thất cabin thang máy. Đồng thời vẫn đảm bảo mang đến một không gian cabin hài hòa, thân thiện, gần gũi và thoải mái nhất.

Sự hữu dụng

Đây chính là yếu tố nhằm mang đến cho người sử dụng những giá trị tốt nhất. Đó là sự an toàn, cảm giác thoải mái. Thậm chí mang tính giải trí khi đứng trong cabin thang máy. Điều này cực có lợi khi ở một không gian hẹp như cabin. Trong khi đó lại phải đứng ở không gian đó một khoảng thời gian nhất định khi di chuyển.

Vì vậy, bạn phải thiết kế sàn sao cho phù hợp, thuận tiện và khoa học nhất. Điều này để sàn đá cabin vừa đáp ứng tính chịu lực. Hơn nữa, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, trang trí cho cabin.

Phù hợp với các bộ phận khác của nội thất cabin

Nội thất cabin bao gồm vách cabin, trần cabin, sàn cabin, hệ thống đèn chiếu sáng để tạo nên tổng thể thống nhất. Chính vì vậy, màu sắc, chất liệu sàn cabin nên có tính đồng bộ với các bộ phận khác đã nêu. Sự đồng bộ này có thể tính trên phương diện phong cách thiết kế, màu sắc. Thậm chí cả hoa văn, họa tiết. Sự đồng bộ, thống nhất một cách khoa học sẽ tạo nên một nội thất cabin mang giá trị thẩm mỹ cao.

Tiêu chí về kỹ thuật

Kỹ thuật ở đây có thể là kỹ thuật lắp đặt, kỹ thuật thi công. Độ mịn, sắc nét của cabin phụ thuộc vào yếu tố này rất nhiều. Đặc biệt là một chất liệu có độ thi công khó hơn như sàn đá. Hoặc đối với sàn đá hoa văn thì tiêu chí này càng quan trọng. Nó thể hiện ở đường chà ron giữa các tấm đá, hoặc ron giữa vách và sàn đá cần phải sắc nét.

Yêu cầu tính thẩm mỹ  sàn đá cabin thang máy

Màu sắc phù hợp

Tất cả các màu sắc trong bảng màu khi muốn kết hợp với nhau phải tuân theo một quy luật nhất định. Đòi hỏi này ở chính vật liệu đá sử dụng làm sàn, ở vật liệu làm vách, trần cabin. Để đạt được điều này, chuyên viên thiết kế cần nắm vững quy luật tương phản, sáng tối của màu sắc. Từ đó sẽ thể hiện đúng yêu cầu về tính thẩm mỹ và yêu cầu của gia chủ. Từ đó tạo hiệu ứng tốt nhất cho người sử dụng.

Có sự liên kết với nội thất cabin

Thiết kế một sàn đá cabin thang máy đẹp phải có sự kết nối về màu sắc với các bộ phận khác của cabin. Ngoài ra, sự đồng bộ ấy thể hiện cả ở hình khối, đường nét.  Nó vừa thể hiện được tính năng chịu lực vừa thể hiện được tính trang trí. Nếu không có sự liên kết hợp lý sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bách cho người sử dụng. Đó có khi là một điểm trừ cho công trình. Nhất là đối thang máy ở công trình có tính chất dịch vụ.

Hoa văn, họa tiết hài hòa

Hình ảnh cũng là một hình thức ngôn ngữ dễ gây ấn tượng cho người xem. Vì vậy, khi chọn họa tiết, hoa văn cho sàn đá cabin cũng cần phải có sự chọn lựa cho phù hợp. Ví như kiểu đá vân gỗ có thể kết hợp với những họa tiết của vách gỗ cabin, trần gỗ cabin. Hoặc có thể chọn những bông hoa từ sàn đá hoa văn để tạo điểm nhấn. Thậm chí có thể là logo của công trình, của thương hiệu công ty. Qua đó để quảng cáo, PR cho người dùng được biết đến.

Các loại sàn đá cabin thang máy có tính thẩm mỹ  cao

Sàn đá tự nhiên cabin thang máy

Sàn đá hoa cương tự nhiên cabin thang máy

Loại sàn đá này có bản chất là sử dụng đá tự nhiên Granite (đá hoa cương) là chất liệu sàn. Đây là loại đá được hình thành từ macma núi lửa đông đặc tự nhiên. Đây là loại đá lửa đặc biệt mạnh và cứng. Granite được tạo thành từ các khoáng chất như thạch anh và fenspat. Đây là những yếu tố góp phần vào sự lấp lánh đặc trưng của nó.

Sàn đá cẩm thạch tự nhiên cabin thang máy

Cũng như sàn đá hoa cương cabin thang máy, sàn đá cẩm thạch tự nhiên cũng được làm từ đá cẩm thạch (đá Marble). Đá Marble là loại đá biến chất được hình thành do sự biến đổi của đá vôi hoặc đá dolomit. Chúng có màu bất thường bởi các tạp chất sở hữu. Một số màu sắc khác nhau của đá cẩm thạch là đỏ, đen, trắng lốm đốm và dải, xám, hồng…

Xoáy và đường vân đặc trưng của đá cẩm thạch có màu sắc đa dạng do các khoáng chất tạo nên. Đó là các thành phần như đất sét, phù sa, cát, oxit sắt, hoặc chert… Chúng hiện diện dưới dạng hạt hoặc lớp trong đá vôi. Màu xanh lục thường là do serpentin tạo ra hoặc đá dolostone giàu magie có lẫn tạp chất silica. Các tạp chất này được huy động và kết tinh lại bởi áp suất và nhiệt độ cao của quá trình biến chất.

Sàn đá hoa văn tự nhiên cabin thang máy

Đây là loại sàn sử dụng đá hoa văn để làm chất liệu sàn. Đá hoa văn là sản phẩm đá được tạo nên bởi nghệ thuật cắt, ghép đá hiện đại. Sau khi chọn lựa được loại hoa văn và họa tiết phù hợp nhà sản xuất sẽ thực hiện phối màu trên bản vẽ . Kỹ thuật sử dụng là kỹ thuật đồ họa.

Tiếp theo, dựa trên bản vẽ đưa nguyên liệu đá vào sản xuất bằng công nghệ cắt thủy lực và đánh bóng. Từ đó tạo nên một tác phẩm đá hoàn chỉnh. Nguyên liệu để sản xuất đá hoa văn có thể là đá hoa cương Granite , đá Marble. Hoặc kết hợp cả hai nguyên liệu đá trên cùng sản phẩm để tạo sự đa dạng của hoa văn. Mỗi loại chất liệu sử dụng sẽ tạo nên sản phẩm đá hoa văn có kiểu dáng, ưu điểm khác nhau.

Sàn đá nhân tạo cabin thang máy

Cũng sử dụng chất liệu sàn là đá nhưng là đá nhân tạo. Vì vậy nó được gọi là sàn đá nhân tạo thang máy. Đá nhân tạo là vật liệu xây dựng được làm ra từ con người để thay thế các bề mặt đá tự nhiên. Thành phần chính của đá nhân tạo gồm bột đá tự nhiên liên kết với các chất kết dính. Chẳng hạn như nhựa polymer.

Các thiết kế của đá nhân tạo có thể là đá vuông, hình dạng không đều hoặc tròn, thậm chí là giả gạch. Mỗi thiết kế có thể được sản xuất đơn hoặc nhiều màu sắc. Dù thế nào chúng  vẫn mang vẻ đẹp độc đáo, đa dạng. Đồng thời, chúng có thể khắc phục được hầu hết nhược điểm của đá tự nhiên.

Tính thẩm mỹ của sàn đá cabin cảm nhận bằng tư duy và trực giác

Tính thẩm mỹ của sàn đá cabin cảm nhận bằng tư duy và trực giác

Tìm hiểu về vân đá, màu sắc của các loại sàn đá

Ưu điểm lớn nhất của đá sàn đá cabin thang máy đó là tính thẩm mỹ cao, tính bền bỉ cho công trình. Trong đó, yếu tố vẻ đẹp dường như vẫn được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Trong vẻ đẹp của đá được tạo bởi màu sắc chủ đạo và đường vân có trong nó. Mỗi mẫu đá là một vẻ đẹp riêng, mang sắc thái riêng. Vân đá quyết định tính thẩm mỹ đặc biệt của một mẫu đá.  Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung dưới đây:

Hoa văn, màu sắc của sàn đá tự nhiên cabin thang máy

Đối với sàn đá hoa cương, đá cẩm thạch tự nhiên

Kiểu đá vân mây

Vân mây của đá hoa cương là lựa chọn được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Sở dĩ gọi vân mây là do các đường vân như những đám mây. Chúng có màu xám hoặc sắc màu khác tạo thành từng cụm. Một số mẫu đá vân mây phổ biến: đá trắng vân mây, đá đen vân mây, đá vàng vân mây, đá trắng ý vân mây…

Kiểu đá vân tĩnh mạch

Dạng đường vân tĩnh mạch có hình ảnh thú vị khi nó không tuân theo quy luật nào. Đồng thời trông nó như đường mạch máu hoặc giống 1 tia chớp tự nhiên. Bạn sẽ thấy đường vân không đối xứng và mang hình dáng hình dải. Một số mẫu đá vân tĩnh mạch được yêu thích: đá đen tia chớp, đá trắng calacatta, đá đỏ huyết dụ, đá kem chỉ đỏ…

Nhược điểm của mẫu đá có vân tĩnh mạch đó là dễ bị nứt khi thi công do cấu trúc tĩnh mạch của nó. Vì vậy cần thợ lành nghề, đơn vị thi công uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ của sàn.

Kiểu đá vân sa mạc

Các công trình kiến trúc có phong cách độc đáo và độ chịu chơi của gia chủ thường chọn mẫu vân đá này. Biệt thự, khách sạn thường chọn vân đá này để tạo điểm nhấn cho không gian.

Đường vân sa mạc là đường vân theo dạng từng dải các chấm nhỏ mà nó chuyển động uốn lượn như dải sa mạc. Một số mẫu đá đặc trưng: đá trắng sa mạc, đá đỏ sa mạc, đá vàng sa mạc. Thông thường mẫu đá vân sa mạc là mẫu đá Granite, ít khi thấy ở đá Marble.

Kiểu vân đá kim sa

Là hoa văn đá hoa cương Granite có ánh kim sa nhỏ màu trắng, vàng lấp lánh trên bề mặt đá. Kiểu vân này  chủ yếu có ở đá hoa cương tự nhiên được nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ. Mẫu phổ biến của loại vân này: kim sa trung, kim sa vàng, kim sa đỏ, kim sa trắng, kim sa ấn độ… Các mẫu đá kim sa có đặc điểm rất bền, độ cứng cao. Chúng thích hợp sử dụng ở nơi có nhiều người qua lại.

Kiểu đá vân rừng

Hay còn gọi là vân rối, vân rễ cây. Đặc trưng của loại vân này là cấu trúc phức tạp, không theo một quy luật nào và ngẫu nhiên hoàn toàn. Đường vân theo từng tia chồng chéo, xen kẽ lẫn nhau như những rễ cây tự nhiên vậy. Đá vân rừng chủ yếu sử dụng cho công trình mang hình ảnh ấn tượng đặc biệt và tạo điểm nhấn cao. Một số mẫu điển hình: đá đen rừng nhiệt đới, đá xanh rễ cây, đá vàng ấn độ.

Kiểu đá vân gỗ

Nếu đá tự nhiên sở hữu dạng vân gỗ tự nhiên thì vẻ đẹp như tấm gỗ thật. Trong khi thực tế vật chất lại là đá nên được khách hàng yêu thích. Do cấu trúc của loại đá này phức tạp nên thi công rất khó khăn. Các mảnh đá phải được nâng niu cẩn thận mới lắp đặt được. Nếu không có kỹ thuật đá rất dễ bị vỡ. Có các mẫu đá: đá xám vân gỗ, đá vàng vân gỗ, đá nâu vân gỗ…

Ngoài các kiểu vân phổ biến trên ta còn thấy có kiểu vân đốm, vân tuyết, vân dòng sông, vân xà cừ… Tất cả đều có vẻ đẹp chất lượng, độc đáo.

Đối với đá hoa văn

Nguyên liệu đá để sản xuất đá hoa văn gồm các loại đá marble, granite. Hoặc là sự kết hợp cả hai trong cùng một phiến đá thành phẩm. Chính vì vậy sàn đá hoa văn cũng mang trong mình những hoa văn, họa tiết của đá nguyên liệu. Mỗi loại chất liệu lại sở hữu kiểu dáng và hoa văn khác nhau với những ưu điểm riêng.

Kiểu hoa văn đá Marble

Hoa văn đá Marble là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Sàn đá hoa văn đá marble mang lại vẻ đẹp hài hòa, sang trọng. Chúng sở hữu màu sắc tinh tế và hòa tiết đẹp mắt với các đường vân được phối xen kẽ đậm nhạt ngay trên nền đá marble.

Ngoài ra, hoa văn đá marble có nhiều màu sắc, họa tiết và kích thước khác nhau. Vì vậy có thể phù hợp cho mọi thiết kế sàn cũng như từ phong cách cổ điển đến hiện đại.

Hoa văn đá Granite

Khi chọn lựa sản phẩm cho sàn đá ghép hoa văn chúng ta cũng không thể bỏ qua mẫu hoa văn đá Granite. Dòng sản phẩm này được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi vì bề mặt của đá cho độ bóng cao, kết hợp với các đường vân nhỏ, mảnh. Chúng được phân bố rải rác một cách tự nhiên trên bề mặt đá.

Mặt khác, hoa văn đá Granite còn được đánh giá cao bởi khả năng chống mài mòn ấn tượng nên rất bền màu. Sử dụng sàn đá hoa văn này không chỉ cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao mà còn dễ vệ sinh, làm sạch khi cần.

Hình dáng thiết kế của sàn đá hoa văn
Hoa văn đá hình tròn

Hình tròn làm giảm đi phong cách đơn điệu trong không gian nội thất với những góc cạnh có sẵn. Nó đặc biệt thích hợp với không gian cabin có diện tích hẹp. Sử dụng đá hoa văn tròn còn có tác dụng nâng tầm không gian, tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho công trình.

Hoa văn đá hình oval

Thiết kế của hình dáng này cầu kì hơn, lắp ghép đá tốn công sức hơn so với các hình dáng khác. Các mẫu họa tiết hoa văn oval hài hòa, cân đối thể hiện sự sang trọng, tốt về phong thủy. Bởi vì sự tròn trịa là sự đối xứng, cân bằng âm dương. Đồng thời nó mang đến sự ấn tượng, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

Cabin thang máy hình chữ nhật thích hợp sử dụng loại hoa văn này. Đặc biệt, những thang máy tải khách lắp đặt ở những công trình cao cấp khách sạn, biệt thự…

Hoa văn đá hình chữ nhật

Đặc điểm của hoa văn hình chữ nhật là có tính đối xứng và đối xứng không đồng đều nên nó phải phù hợp với một thiết kế nhất định.  Màu sắc đá hoa văn chữ nhật cũng khá đa dạng, đáp ứng nhiều sở thích, nhu cầu của khách hàng. Nó cũng phù hợp với các kiểu kiến trúc từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại.  Không những vậy, hoa văn đá hoa cương còn chống trầy xước tốt, độ cứng bề mặt cao.

Đối với sàn đá nhân tạo cabin thang máy

Đá nhân tạo làm chất liệu sàn cabin cũng có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Cụ thể:

Về hoa văn, họa tiết

Vì sinh ra để thay thế đá tự nhiên nên đá nhân tạo được mô phỏng các loại mẫu mã, màu sắc như đá tự nhiên sở hữu. Nó có thể sản xuất tất cả các loại vân đá tự nhiên sở hữu, từ kiểu vân cho đến màu sắc. Điểm hạn chế duy nhất có lẽ là độ sắc nét, tịnh xảo không thể so sánh với đá tự nhiên mà thôi. Nhưng bù lại, phổ màu của đá nhân tạo lại phong phú hơn đá tự nhiên rất nhiều.

Về thẩm mỹ bề mặt đá

Bề mặt mài bóng

Bằng hệ thống đầu mài hiện đại, độ bóng của sàn đạt đến 80% với độ bóng cao làm nổi bật màu sắc của sản phẩm. Điều này đem lại sự trang nhã, hiện đại cho cabin thang máy.

Bề mặt nhám

Đây là kiểu bóng mờ làm nổi bật các gam màu đặc trưng của sản phẩm. Nó tạo cảm giác mượt mà, đem lại cảm giác không gian nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian. Hoặc với những không gian cần giảm sự trơn trượt thì bề mặt sàn này là một lựa chọn hợp lý.

Bề mặt vỏ trứng

Là kiểu bề mặt có độ bóng thấp, mờ hơn càng làm nổi bật nội thất cabin thang máy.

Bề mặt sần

Dạng bề mặt này tạo cảm giác hoài niệm về thời gian, phù hợp với các thiết kế mang tính cổ điển. Đồng thời không mất đi sự sang trọng, hợp thời.

Bề mặt giả cổ

Rất quyến rũ và phù hợp phong cách cổ điển là đặc trưng tính thẩm mỹ của bề mặt này. Loại thiết kế này có những đường vân giả cổ, có nét đẹp riêng. Bạn nghĩ thế nào nếu sàn nhà của bạn cũng sử dụng bề mặt đá giả cổ. Thêm vào sàn cabin thang máy cũng sử dụng bề mặt đá giá cổ. Sự liên kết, đồng bộ chính là đây chứ đâu!

Tìm hiểu thêm: Sàn Đá Granite thang máy là gì? Tìm hiểu từ A đến Z vật liệu sàn

Để duy trì tính thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy cần duy trì đánh bóng sàn định kỳ

Để duy trì tính thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy cần duy trì đánh bóng sàn định kỳ

Cách để sàn đá cabin thang máy luôn đẹp

Vệ sinh sàn đá cabin thang máy là một việc không đòi hỏi quá nhiều phương pháp cầu kỳ. Tuy nhiên, đối với sàn đá thì độ bóng bề mặt luôn là điều nên duy trì  thường xuyên. Để làm được điều này gia chủ cần biết được một số thủ thuật như cẩm nang bỏ túi:

Nguyên tắc làm sạch sàn

Điều này tưởng đơn giản nhưng nếu không để ý bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm khi vệ sinh, bảo dưỡng sàn đá cabin. Một trong những loại sàn cabin “khó chiều”  nhất:)

Quét dọn, vệ sinh thường xuyên

Trong quá trình đi lại, di chuyển có thể bạn đã để lại trên bề mặt những viên sỏi, cát, bụi. Điều này có thể gây xước bề mặt sàn, khiến nó không còn sáng như ban đầu. Vì vậy, việc quét dọn thường xuyên sẽ hạn chế được tình trạng xước, giảm độ bóng.

Xử lý nhanh vết bẩn ngay khi chúng vừa xuất hiện trên sàn nhà

Hầu hết các loại sàn đá đều có độ bền và chống thấm tốt. Đồng thời có chất lượng và thẩm mỹ bền lâu. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta lại lơ là việc vệ sinh vết bẩn thường xuyên. Đặc biệt là vết bẩn mới xuất hiện. Nếu vệ sinh ngay thì sàn cabin luôn giữ được độ sáng, mới, không có mùi hôi khó chịu. Hoặc không bị vết bẩn gây ố màu trông mất thẩm mỹ.

Lựa chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp tránh làm trầy xước bề mặt sàn

Sử dụng những dụng cụ vệ sinh sàn cabin không thích hợp chính là nguyên nhân khiến bề mặt sàn dần “xuống cấp” theo thời gian. Những dụng cụ vệ sinh quá cứng hoặc quá thô cần được tránh cọ xát vào sàn nhà. Nên ưu tiên sử dụng những dụng cụ quét dọn có đầu chổi mềm hoặc khăn mềm. Đây là cách giúp bề mặt sàn hạn chế trầy xước, mất màu sau thời gian sử dụng.

Sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn cho sàn đá cabin

Một trong những thủ thuật giúp sàn đá cabin luôn giữ được độ bóng bền lâu là sử dụng sản phẩm vệ sinh sàn chuyên dụng. Điều này có nghĩa những dung dịch vệ sinh sàn không gây bào mòn và hư tổn sàn đá. Đặc biệt là loại sàn có chất liệu đá.

Nếu như sử dụng sản phẩm vệ sinh không phù hợp sẽ tạo điều kiện thúc đẩy quá trình biến chất hấp thụ vào đá. Nó sẽ khiến cho sàn đá dễ “bay màu thẩm mỹ” dần theo thời gian. Tuyệt đối không dùng xà phòng lau chùi vết bẩn trên sàn đá. Xà phòng khiến chất liệu phai màu, không còn bóng đẹp, mất thời gian làm sạch nhớt.

Chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp

 • Không sử dụng vật nhọn, quá cứng để cạo hay lấy giấy nhám chà nhiều lần làm xước đá.
 • Máy đánh sàn dùng loại có sợi lông mềm không sử dụng sợi tổng hợp vì cứng, thô ráp làm hỏng bề mặt đá.

Vệ sinh trước và sau khi thực hiện đánh bóng sàn

Trước hoặc sau khi thực hiện việc đánh bóng sàn, bạn cần thực hiện việc vệ sinh sàn nhà . Cách làm sạch là sử dụng nước sạch để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Lý do cần phải đánh bóng sàn đá cabin thang máy

Đánh bóng sàn đá là khâu vệ sinh cần thiết để giữ cho sàn luôn sạch sẽ, sáng bóng, đẹp như mới. Đồng thời nó giúp sàn duy trì giá trị thẩm mỹ trong suốt quá trình sử dụng.

Khi đưa vật liệu đá làm sàn đã được tối ưu công năng sử dụng: ít thấm nước, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, đá cũng xuất hiện những vết rỗ. Bề mặt không còn láng mịn, bằng phẳng như mới.

Thêm nữa, màu sắc đá cũng sẽ giảm sút theo thời gian do sử dụng nhiều. Đồng thời có thể bị ảnh hưởng của các hóa chất, axit trong quá trình lau chùi, vệ sinh. Lúc này cần phải đánh bóng bề mặt, bảo dưỡng sàn đá.

Các phương pháp đánh bóng sàn đá và bảo dưỡng

Làm sạch bề mặt trước khi đánh bóng

Đầu tiên, cần quét dọn rác thải trên bề mặt sàn, hút bụi sạch sẽ. Đảm bảo không còn các loại đá, cát, vật sắc nhọn có thể làm hỏng sàn. Sau đó bạn dùng khăn mềm lau sạch sàn. Tuyệt đối không nên đổ nước rửa sàn đá hay để nước đọng lại nhiều. Đồng thời, giẻ lau phải giặt sạch trước khi lau nền để không tạo thành quầng, vết mờ bẩn.

Những vết bẩn cứng đầu có thể dùng khăn ướt, cho thêm acetone để tẩy sạch, sau đó lau khô ngay. Các vết kẹo như cao su thì dùng dụng cụ cạo tẩy bong hết, rồi dùng dung dịch tẩy làm sạch. Cuối cùng lau khô với nước sạch.

Đánh bóng sàn

Dùng máy đánh bóng chuyên dụng với đầu cọ mềm mại di chuyển đều toàn bộ bề mặt sàn. Tùy vào mức độ hư hại của mặt đá mà bạn nên bảo dưỡng với thời gian và số lượng phù hợp. Thời gian lý tưởng khoảng 6 tháng/1 lần. Lưu ý không nên để bề mặt đá hư hỏng nặng mới đánh bóng. Bạn nên thực hiện thường xuyên, định kỳ để có thể khắc phục lỗi bề mặt sàn. Điều này cũng để duy trì tính thẩm mỹ tuyệt vời của sàn đá cabin thang máy trong suốt quá trình sử dụng.

Địa chỉ mua sàn đá cabin thang máy đẹp tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn đá cabin thang máy đẹp thì  Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA là một địa chỉ đáng tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm về chất lượng, giá cả  các dịch vụ mà thang máy BTD Vina hiện có.

Ngoài ra, Công ty còn cung cấp các dịch vụ sau:

 • Tư vấn thiết kếthang máy, sàn thang máy các loại.
 • Sản xuất, lắp đặt thang máy, sàn thang máy các loại.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Kết luận

Như vậy, giá trị thẩm mỹ của sàn đá cabin thang máy so với chất liệu sàn khác quả thật nó có sự vượt trội. Các điểm cộng chính là màu sắc, vân đá, hình dáng. Đặc biệt các điểm này có tất cả ở các loại sàn đá cabin thang máy. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn mẫu sàn đá cho cabin thang máy của công trình. Chúc bạn sẽ mang về cho thang máy của mình những giá trị thẩm mỹ tuyệt vời nhất!

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  834
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  748
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  712
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  682
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  655
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  627
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  616
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  605
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  582
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  519

TIN liên quan

Admin Tháng Ba 7, 2022

Sàn Thang Máy Trường Học- Đặc điểm, vật liệu sử dụng

Sàn thang máy trường học, bộ phận không thể thiếu của thang máy sử dụng trong trường học. Đây là nơi chịu tải trực tiếp...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 5, 2022

Thang Máy Công Nghệ Trục Vít và 7 Ưu điểm bạn nên biết

Thang máy công nghệ trục vít là dòng sản phẩm được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nắm bắt được điều này, một số hãng...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 28, 2022

{Mẹo} Chọn Gạch Sàn Thang Máy Đẹp chất lượng nhất

Làm thế nào để chọn gạch sàn thang máy đẹp, chất lượng? Đây là câu hỏi thường xuyên được tìm kiếm trên Google. Bởi vì...

Xem thêm
Admin Tháng Tư 24, 2022

Giá Thang Máy Kalea nhập khẩu chính hãng có đắt không?

Với thiết kế nhỏ gọn, phá cách, trang bị công nghệ tối tân cùng những tính năng hiện đại hàng đầu hiện nay. Thang máy...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 20, 2021

7 Tiêu chí chọn Thang Máy Gia Đình 2 Người bạn nên biết

Thang máy gia đình 2 người đã và đang thu hút được rất nhiều quan tâm của khách hàng Việt. Nhờ sự nhỏ gọn, tiện...

Xem thêm
Admin Tháng Một 13, 2022

Cầu Thang Máy Gia Đình Mini: Kích thước, thông số kỹ thuật cần biết

Đối với những công trình nhà dân ở các thành phố, hay nhà có diện tích nhỏ từ 40-60m2. Thì việc dành ra một khoảng...

Xem thêm