CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

9 lợi ích tuyệt vời của Thảm Sàn Thang Máy

5/5 - (1 bình chọn)

Thảm sàn thang máy là vật liệu hoàn thiện sau khi đã lắp xong sàn di động thang máy. Nó là vật được trải lên bề mặt của sàn di động thang máy (sàn đá, sàn nhựa hoặc sàn gỗ thang máy…). Vì vậy, nó mang tính năng thẩm mỹ, trang trí nhiều hơn là tính năng chịu tải. Bên cạnh đó, vật dụng này mang rất nhiều lợi ích đối với thiết kế nội thất cabin. Đồng thời đối với không gian thiết kế công trình cũng như đối với sức khỏe của con người.

Bài viết dưới đây sẽ nói cho bạn biết các lợi ích không thể bỏ qua của thảm sàn thang máy.

Tham khảo thêm: Thảm Sàn Thang Máy là gì? Ưu, nhược điểm cần biết

Thảm sàn thang máy mang họa tiết như gạch thảm thang máy

Thảm sàn thang máy mang họa tiết như gạch thảm thang máy

Sàn thang máy là gì?

Trong cấu tạo cabin thang máy thì đây là phần chịu tải trực tiếp trọng lượng của người và hàng hóa. Ngoài chức năng chịu tải, sàn thang máy còn có nhiệm vụ kết hợp với các bộ phận khác như vách, trần để trang trí không gian cabin thang máy.

Về cấu tạo, sàn thang máy có hai bộ phận: sàn cố định và sàn di động. Sàn cố định là phần sàn nằm sát khung cabin bin. Còn sàn di động nằm phía trên sàn cố định. Hai bộ phận sàn được liên kết với nhau bằng hệ thống đệm cao su giảm chấn. Sàn cố định có nhiệm vụ hỗ trợ tải cho sàn di động. Vật liệu được sử dụng làm sàn di động rất đa dạng: đá, gỗ, nhựa, inox…

Có mấy loại sàn thang máy

Chia theo chất liệu làm sàn

Sàn đá thang máy

Là loại sàn dùng vật liệu đá làm mặt sàn di động. Đá sử dụng ở đây có thể là đá nhân tạo hoặc tự nhiên. Gần đây, đá nhân tạo ngày càng được sử dụng nhiều do đá tự nhiên ngày càng khan hiếm số lượng, giá mua rất cao.

Sàn gỗ thang máy

Gỗ là vật liệu chính để làm sàn loại này. Cũng như đá, gỗ làm sàn thang máy có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo (gỗ công nghiệp). Sàn gỗ thang máy thích hợp cho thang máy gia đình hoặc những nơi có tần suất ít người qua lại. Nó mang đến sự ấm áp, gần gũi và dễ thiết kế đồng bộ với nội thất tổng thể công trình.

Sàn inox thang máy

Đây là loại sàn sử dụng inox dập gân làm sàn. Sàn inox có đặc trưng chịu tải cực tốt, độ bền cao, chống trượt tốt. Đặc biệt để chuyên vận chuyển hàng số lượng lớn, thường xuyên, có trọng lượng nặng hoặc cồng kềnh.

Sàn nhựa thang máy

Nghe tên gọi có thể nhận ra ngay vật liệu nhựa là chất liệu của sàn nhựa thang máy. Sàn nhựa thang máy ngày nay được sản xuất với công nghệ hiện đại vì vậy nó sở hữu rất nhiều ưu điểm. Mà những ưu điểm này cũng rất phù hợp với sàn thang máy: độ chịu tải, tính trang trí…

Chia theo tính năng

Sàn thang máy tải hàng

Đặc trưng của sàn này là chỉ để vận chuyển hàng hóa. Nếu có người kèm hàng thì người vận hành đi cùng để bảo vệ tài sản. Sàn thang máy tải hàng dùng cho thang máy tải hàng, vì vậy cần có sức bền và độ chịu lực lớn.

Sàn thang máy tải khách

Khác với thang máy tải hàng, sàn thang máy tải khách chủ yếu để chở người. Chúng thường được lắp đặt ở thang máy tải khách ở các công trình cao tầng. Hoặc thang máy gia đình có giới hạn số tầng.

Thảm sàn thang máy là gì?

Trong trang trí nội thất thì thảm sàn thang máy được xem là vật liệu hoàn thiện sau khi đã lắp xong sàn di động. Nó được dùng trải trên bề mặt của sàn di động để trang trí nội thất cabin thang máy hơn là tính chịu tải. Nhờ sự sang trọng và tinh tế thảm trải sàn thang máy thường được dùng trong các khách sạn cao cấp, nhà hàng, văn phòng…

Cấu tạo của thảm sàn thang máy

Hơn 90% thảm trải sàn được sản xuất dưới dạng thảm sợi. Máy trần sợi hoạt động giống như một máy khâu với hàng trăm mũi kim luồn các vòng sợi và lớp nền của thảm. Kết quả của quá trình này sẽ tạo thành một lớp mặt của thảm.

Đánh giá chất lượng của thảm

Tuổi thọ của thảm quyết định bởi chất liệu sợi thảm. Ngoài ra, chất lượng gia công hay quá trình sản xuất sẽ ảnh hưởng đến độ bền, hình thức, giá cả của thảm. Bên cạnh đó độ xoắn của các sợi và mật độ của sợi thảm cũng ảnh hưởng đến chất lượng thảm.

Độ xoắn của thảm

Đây là cấu trúc liên quan đến mức độ chặt chẽ của sợi thảm đã được xoắn. Sợi được xoắn càng chặt, thảm sẽ chịu được áp lực bề mặt và kết dính càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với thảm cắt. Vì các đầu sợi lộ ra ngoài và có thể dễ dàng bị xoắn.

Mật độ sợi thảm

Yếu tố này đề cập  đến cả số lượng và mức độ kết dính chặt chẽ của các sợi với nhau trong thảm. Các sợi càng đặt gần nhau thì thảm sẽ dày hơn, sẽ êm và hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Cách để kiểm tra mật độ thảm có tốt không bằng cách tiếp cận lớp nền của thảm bằng cách ấn ngón tay lên các sợi thảm. Càng khó tiếp cận lớp nền, thảm càng dày đặc. Hoặc bạn cuộn tròn thảm để xem có thấy lớp nền kết dính sợi thảm không? Nếu thấy ít chứng tỏ thảm được dệt mật độ dày đặc.

Các kiểu cấu trúc sợi thảm

Kết cấu thảm đề cập đến cách các sợi của thảm được gắn vào lớp nền của thảm. Chủ yếu có ba loại kết cấu thảm khác nhau:

Cấu trúc sợi thảm cắt cọc

Thảm cắt cọc bao gồm các sợi được cắt ở các đầu. Cấu trúc này mang đến cảm giác bề mặt thảm mềm mại . Có năm kiểu cơ bản của thảm cắt cọc: velvet, saxony, frieze, shag, cable. Sự khác biệt cơ bản giữa các phong cách này là số lượng xoắn của các sợi cuối cùng. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

Cấu trúc sợi thảm cuộn

Là cấu trúc các sợi được quấn lại và không bị cắt trên bề mặt thảm. Chiều cao cọc có thể thay đổi từ thấp, kết cấu chặt chẽ đến cọc cao cấp sang trọng hơn. Vòng thảm có sức bền và khả năng ẩn bụi tốt. Phong cách này thích hợp cho các khu vực người đi lại đông đúc.

Cấu trúc sợi thảm vòng cắt

Tấm thảm này có sự kết hợp giữa các búi cắt cao và các dải thấp hơn. Đồng thời có nhiều kiểu hoa văn, họa tiết khác nhau. Thảm cắt vòng cung hiệu suất tốt nhưng kém bền hơn so với thảm vòng.

Trên đây là các cấu trúc cơ bản của thảm giúp bạn lựa chọn được đúng để đáp ứng tính năng và nhu cầu sử dụng.

Các chất liệu cấu tạo thảm sàn thang máy

Trên thị trường thảm trải sàn có nhiều loại dựa trên chất liệu làm ra thảm. Cụ thể đó là các chất sau:

Chất liệu sợi PP

PP hay còn gọi là Propylen, là một loại sợi tổng hợp. Khi sử dụng chất liệu này có ưu điểm là dễ gia công sản xuất. Đồng thời có giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Ngoài ra, với chất liệu này việc tạo màu cho thảm cũng dễ dàng hơn. Bởi vì PP có khả năng bám màu tốt, vì vậy chất liệu này được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, chất liệu này không được đánh giá cao về độ mềm mại. Khi di chuyển dễ nhận thấy độ thô ráp của nó.

Chất liệu sợi Polyester

So với PP thì Polyester có độ mềm mại cao hơn, khả năng bám màu cũng tốt hơn. Vì thể mà giá thành cũng cao hơn. Yếu tố này cũng làm cho tính phổ biến của thảm sợi loại này chưa cao. Chủ yếu là những hộ gia đình có điều kiện khá giả mới sử dụng loại này.

Chất liệu sợi Nylon

Đây là chất liệu được đánh giá là khá mềm mại, nên khi di chuyển người dùng sẽ thấy rất êm chân. Chất liệu này được sử dụng nhiều để làm thảm in do có khả năng bám màu cực tốt. Chính yếu tố thẩm mỹ này cũng mang lại giá thành cao hơn so với các thảm khác.

Chất liệu len

Len ở đây có thể là len lông cừu hoặc được tạo từ lông của động vật, thực vật khác. Ưu điểm nổi bật nhất khi nói đến chất liệu này chính là độ êm ái. Khi di chuyển trên bề mặt thảm bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự mềm mại của từng sợi len, di chuyển khá thoải mái. Đặc biệt, khi sử dụng loại thảm này vào mùa đông sẽ tốt hơn. Đây chính là lý do vì sao giá thành sản phẩm lại cao đến vậy.

Theo hình dáng thì thảm trải sàn có những loại nào?

Thảm tấm

Đây là loại thảm đàn hồi với đế cao su dạng gạch có kích thước 50 cm*50cm. Từng miếng thảm được ghép nối với nhau bằng kiểu thiết kế đặc biệt, giống như kiểu gạch. Với thảm trải sàn dạng tấm, bạn luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu và làm giảm tiếng ồn hiệu quả nhất. Kể cả khi bạn di chuyển thường xuyên thì ưu điểm này cũng không bị ảnh hưởng.

Thảm cuộn

Khác với thảm tấm, thảm cuộn có diện tích lớn với chiều dài từ 30m, chiều rộng khoảng 3m trở lên. Thảm cuộn được thiết kế để bạn có thể dễ dàng trải xuống sàn và cũng dễ dàng cuộn gọn lại. Tác dụng của thảm là để trang trí cho không gian trở nên đẹp hơn. Ngoài ra nó còn có tác dụng chống ồn, chống trơn trượt.

Lợi ích của thảm sàn thang máy không thể bỏ qua

Thảm sàn thang máy mang tính thẩm mỹ cao

Thảm trải sàn hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu cách, họa tiết khác nhau. Sử dụng thảm trải sàn là cách giúp không gian sống trở nên cuốn hút hơn, đặc biệt là không gian cabin thang máy. Bên cạnh đó nó còn thể hiện đẳng cấp, sự sang trong của công trình sử dụng.

Với hàng trăm mẫu mã, phong cách, màu sắc nó còn có khả năng kết hợp với nhau để tạo nên sự độc đáo mà bạn mong muốn.

Thảm sàn thang máy có khả năng giữ nhiệt tốt

Vì thảm trải sàn có khả năng giữ nhiệt tốt, vì vậy khi vào mùa đông nó mang đến cảm giác ấm áp cho con người khi bước vào cabin thang máy. Điều này bạn không thể có khi bước vào sàn đá thang máy.

Thảm sàn thang máy tạo cảm giác êm ái

Bạn có thể bị đau chân nếu bước chân lên những vật liệu trải sàn cứng. Tuy nhiên, với thảm có tính chất mềm mại, dễ chịu thì bước chân của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn.

Thảm sàn thang máy sở hữu khả năng cách âm, giảm tiếng ồn tốt

Tiếng ồn có thể gây cảm giác khó chịu cho người khác, ảnh hưởng đến quá trình tập trung công việc. Chính vì vậy ở những nơi sang trọng liên quan đến cuộc họp, hội nghị thì bước chân êm ái là điều cần thiết. Sử dụng tấm trải sàn thang máy giúp hạn chế tiếng ồn một cách hiệu quả.

Thảm sàn thang máy an toàn khi di chuyển

Với thiết kế đặc biệt về chất liệu và cấu trúc, vật liệu này có tác dụng tăng hệ số ma sát. Điều này rất có lợi cho người dùng khi di chuyển trên mặt sàn. Nhờ vậy tránh được tình trạng trơn trượt trong quá trình di chuyển. Vì vậy, nếu sàn đá thang máy mà kết hợp thảm sàn là cách đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển. Đặc biệt đối với gia đình có con nhỏ và người già.

Nếu bạn chẳng may bị trượt chân ngã thì thảm sẽ giảm thiểu va chạm, vì ngã vào một tấm thảm sẽ nhẹ nhàng hơn xuống sàn đá mà bạn sử dụng.

Thảm sản thang máy bảo vệ sức khỏe tốt

Chính cách kết cấu sợi thảm làm cho thảm giữ bụi bẩn tốt. Đồng thời giảm khả năng bị dị ứng cho cơ thể do ô nhiễm. Điều này có nghĩa thảm sẽ giúp giảm bụi trong không khí, sẽ cải thiện không khí trong một không gian hẹp như cabin thang máy.

Thảm sàn thang máy dễ bảo trì, lắp đặt

Hình dáng dạng cuộn hay dạng tấm đều giúp thảm trải sàn dễ lắp đặt, ít phát sinh chi phí. Đồng thời nó cũng dễ để vệ sinh và bảo trì vì có thể linh hoạt trong di chuyển.

Thảm sàn thang máy thân thiện với môi trường

Những công nghệ mới về sản xuất và chất liệu giúp cho 85% thảm cũ có thể tái chế thành thảm mới. Điều này rất có lợi cho môi trường, khắc phục sự cạn kiệt tài nguyên.

Thảm sàn thang máy vệ sinh, lau chùi dễ dàng

Do được dệt từ sợi nên việc hút bụi cho thảm rất dễ dàng. Nếu bạn duy trì hút bụi hàng tuần, việc làm sạch thảm rất dễ dàng. Nếu điều kiện thời tiết nắng, bản có thể mang ra phơi ở ngoài trời, đập nó để làm sạch bụi.

Bên cạnh đó, nếu có vết bẩn dính vào thảm bạn hãy dùng một tấm vải để thấm chất lỏng ra khỏi thảm. Sau đó bạn dùng dung dịch chuyên dụng để làm sạch theo hướng dẫn.

Hạn chế của thảm sàn thang máy là gì?

Tuy nhiều lợi ích, ưu điểm nhưng thảm trải sàn cũng có những điểm hạn chế. Đó là rất dễ bám bụi. Vì vậy, bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng cách hút bụi hoặc giặt.

Thêm vào đó, nếu quá trình vệ sinh, sử dụng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thảm sàn thang máy thích hợp với không gian nào?

Như đã đề cập ở trên, thảm sàn thang máy mang tính thẩm mỹ, trang trí nhiều hơn là chịu tải. Nó mang ý nghĩa khánh tiết, thể hiện sự trọng thị đối với khách hàng. Chính vì vậy nó rất thích hợp cho không gian thang máy lắp đặt ở những công trình sang trọng, cao cấp. Có thể kể đến các công trình thang máy tải khách ở khách sạn, nhà hàng. Ngoài ra còn có trung tâm tổ chức sự kiện, văn phòng của các tập đoàn… Đây là những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ cực cao.

Ngoài ra đối với thang máy gia đình cũng hay dùng thảm trải sàn nếu sàn nhà của họ cũng trải thảm. Điều này thể hiện tính đồng bộ giữa cabin thang máy và nội thất tổng thể. Nó thể hiện đẳng cấp của công trình, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thảm sàn thang máy thường được lắp ở thang máy khách sạn hạng sang

Thảm sàn thang máy thường được lắp ở thang máy khách sạn hạng sang

Cách chọn mua thảm sàn thang máy đẹp, chất lượng

Để thảm trải sàn có giá trị sử dụng cao, hiệu quả kinh tế, bền, đẹp khi mua chúng ta cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Chọn mua thảm  sàn theo chất liệu sợi

Thị trường thảm trải sàn rất đa dạng về chất liệu vì vậy bạn cần quan tâm đến chất liệu thảm có hợp với sàn thang máy của mình không. Tốt nhất nên dùng thảm làm bằng sợi tổng hợp. Chất liệu này vừa đẹp, đa dạng về màu sắc mà lại dễ vệ sinh.

Chọn mua theo mật độ sợi, độ dày thảm

Độ bền của thảm trải sàn thang máy phụ thuộc nhiều vào độ dày, mỏng của tấm thảm. Những tấm thảm được dệt với mật độ sợi thấp thường có tuổi đời không cao. Sau một thời sử dụng thảm hay bị bết lại và khó có thể trở về trạng thái ban đầu. Từ đó gây mất thẩm mỹ và không gian nội thất.

Đó chính là lý do bận nên chọn những tấm thảm trải sàn có mật độ sợi cao, dày dặn, được dệt chắc chắn. Điều này đảm bảo cho sợi không dễ bị bung ra, dùng được lâu bền nhất. Một tấm thảm có sự liên kết chặt chẽ giữa các sợi vải sẽ duy trì được vẻ đẹp lâu dài. Đồng thời chúng có khả năng tái phục hồi sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Chọn mua thảm sàn có nguồn gốc, xuất xứ, đại chỉ cung cấp rõ ràng

Một tấm thảm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nhãn mác mập mờ có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thậm chí có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy bạn cần chọn lựa thảm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Quan tâm đến chính sách bảo hành khi mua thảm sàn thang máy

Bên cạnh nguồn gốc xuất xứ, bạn cần xem chế độ bảo hành của sản phẩm như thế nào? Thực tế hiện nay thảm trải sàn thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng. Loại cao cấp hơn có thể lên đến 36 tháng.

Tuy nhiên có điều bạn cần lưu ý nhà sản xuất chỉ chấp nhận bảo hành khi đó là lỗi của nhà sản xuất chứ không phải lỗi do bạn gây ra.

Xem xét không gian cabin thang máy

Đề cập đến vấn đề này chủ yếu liên quan đến lựa chọn màu sắc. Cần có sự đồng bộ với màu sắc nội thất thang máy: trần, vách, đèn.. Ngoài ra, cần quan tâm đến thiết kế nội thất tổng thể. Sự kết hợp hài hòa các yếu tố trên chỉ càng tăng thêm tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng của công trình.

Mặt khác, cũng cần quan tâm đến thang máy đó lắp ở đâu? công trình nào? tần suất người qua lại có nhiều không? Để từ đó có sự lựa chọn cho phù hợp.

Màu sắc của thảm sàn thang máy

Yếu tố này cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc có thể làm không gian hẹp cabin thang máy trở nên thoáng mát hay tù túng. Nếu cabin thang máy hẹp nên chọn thảm có màu trung tính, nhẹ nhàng. Điều này giúp không gian rộng rãi và thoáng mát hơn. Ngược lại nếu không gian rộng bạn có thể chọn tông màu tối hơn. Thậm chí có thể chọn màu sắc nổi bật, có điểm nhấn để tạo phong cách riêng.

Giá thảm trải sàn

Đây là yếu tố quan trọng cuối cùng để bạn quyết định mua. Nếu bạn còn phân vân hai chiếc thảm có chất lượng tương đương nhau về tính hiệu quả thì đương nhiên sản phẩm nên chọn là cái có giá thấp hơn. Điều này vẫn đảm bảo giá trị sử dụng mà lại tăng hiệu quả kinh tế. Thật là được cả đôi đường.

Thảm sàn thang máy có đắt không?

Có rất nhiều loại thảm khác nhau, với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất liệu sợi và độ dày.

Dòng sản phẩm có giá rẻ

Giá của dòng sản phẩm này dao động từ 25.000- 60.000 đồng/m2. Đây là dòng thảm cuộn dạng mỏng, thường được sử dụng cho những nơi có mật độ người đi lại ít. Nhưng trên thực tế thì loại này rất ít khi được sử dụng.

Loại phổ thông

Chi phí mua loại thảm này thường dao động từ 60.000- 400.000 đồng. Loại này có độ dày trung bình, dạng tấm hoặc dạng cuộn. Dùng dòng sản phẩm này dù không sang trọng như dòng thảm cao cấp nhưng nó vẫn đáp ứng được nhiều lợi ích. Ví như, màu sắc đẹp, bền, êm ái, chống ồn… Phổ giá này cũng phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế ở Việt Nam.

Thảm trải sàn loại cao cấp

Nếu hai loại giá trên là từ rẻ đến phổ thông thì dòng cao cấp giá khá cao 400.000- 1.000.000 đồng/m2. Dòng sản phẩm này phù hợp với không gian đòi hỏi sự sang trọng và tính thẩm mỹ cao.

Những điều không nên làm trong sử dụng thảm sàn thang máy

Mua và sử dụng thảm trải sàn kích thước không phù hợp

Bạn mua thảm có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Người dùng cần tính toán kích thước sàn để chọn mua khổ thảm có kích thước phù hợp, cân bằng với không gian xung quanh. Điều này còn tránh lãng phí mà tính hiệu quả cao.

Không để ý đến mệnh gia chủ

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”! Khi lựa chọn vật liệu sàn theo tuổi, mệnh gia chủ sẽ mang lại sự hanh thông, tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì vậy khi chọn thảm cần lưu ý đến tuổi, mệnh gia chủ, đặc biệt là màu sắc và họa tiết của thảm.

Cách để sử dụng thảm trải sàn bền, hiệu quả

Để kéo dài tuổi thọ của thảm trải sàn bạn cần sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên. Điều này còn tốt cho sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh.

Tại sao lại cần vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên?

Không để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển

Sau một thời gian sử dụng thảm trải sàn sẽ dính nhiều bụi bẩn. Ngoài ra còn có các vết bẩn khác trong quá trình người sử dụng để lại. Nếu không vệ sinh thảm thường xuyên thì đây sẽ là môi trường thích hợp cho các loại nấm mốc. Thậm chí là các vi sinh vật, vi khuẩn gây hại sinh sôi, phát triển.

Loại bỏ mùi hôi

Vệ sinh, làm sạch thảm thường xuyên sẽ giúp loại bỏ mùi hôi. Nó giúp cho cabin thang máy trở nên thoáng mát, dễ chịu hơn. Không gian thoáng mát sẽ giúp người sử dụng có tâm trạng tốt hơn, có tinh thần làm việc tốt hơn.

Bảo vệ sức khỏe

Thảm trải sàn bẩn sẽ chứa nhiều bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn có hại. Đây là nguồn gốc của các bệnh viêm da dị ứng, mẩn ngứa và một số bệnh liên quan đến hô hấp.

Những lưu ý khi vệ sinh thảm trải sàn thang máy

Kiểm tra xem thảm được làm từ chất liệu sợi gì? Bởi vì mỗi loại thảm sẽ có những cách làm sạch khác nhau. Điều này để đảm bảo chất lượng thảm trong quá trình sử dụng.

Không nên dùng dung dịch vệ sinh thảm chứa quá  nhiều chất tẩy hoặc có độ pH cao. Những loại dung dịch này có thể phá hủy, làm mòn các loại sợi. Bởi chúng có tính axit ăn mòn cao sẽ làm thảm của bạn nhanh mục, bạc màu.

Khi có vết bẩn cần lau ngay. Nếu bạn để càng lâu vết bẩn sẽ càng cứng, dính chặt vào các sợi thảm khiến cho vệ sinh làm sạch thảm rất khó khăn.

Bạn cũng không nên sử dụng bàn chải lông cứng chà mạnh lên bề mặt thảm. Hành động này của bạn sẽ khiến vết bẩn càng len lỏi sâu hơn, bề mặt thảm dễ bị xù.

Cách sử dụng thảm trải sàn bền

Muốn thảm trải sàn sử dụng được lâu bền các bạn cần lưu ý các điều sau:

Lưu ý khi thi công

Mặc dù thảm trải sàn rất dễ lắp đặt nhưng tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ trải thảm chuyên nghiệp. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có đội ngũ thi công lành nghề, bạn chỉ cần trả một chi phí nhỏ để hưởng dịch vụ đó.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có đội ngũ thi công lành nghề mà bạn chỉ cần trả một chi phí nhỏ để hưởng dịch vụ đó. Lưu ý trước khi trải thảm sàn, bạn cần làm sạch sẽ bền mặt sàn di động thang máy.

Bảo quản thảm trong quá trình sử dụng

Tránh sử dụng những vật sắc, nhọn cọ vào thảm khiến cho thảm bị xù hoặc rách dẫn đến mất thẩm mỹ.

Thảm sàn thang máy có thể sử dụng cho thang máy gia đình

Thảm sàn thang máy có thể sử dụng cho thang máy gia đình

Quy trình vệ sinh thảm sàn thang máy

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng vệ sinh thảm trải sàn

Trước khi thực hiện vệ sinh thảm bạn cần đặt biển báo bên ngoài ca bin thang máy. Đồng thời kiểm tra tình trạng thảm và các vết bẩn.

Bước 2

Kiểm tra loại bỏ các rác bẩn trên mặt thảm. Sau đó, dùng máy hút bụi hút hết những bụi bẩn trên mặt thảm trước khi giặt. Lưu ý bụi ở các góc cabin.

Bước 3

Tẩy điểm các vết bẩn nặng khó sạch. Để làm được nội dung này bạn cần sử dụng hóa chất tẩy điểm chuyên dụng. Thao tác thực hiện đó là xịt trực tiếp hóa chất lên các vết bẩn.

Bước 4

Chuẩn bị hóa chất, dung dịch giặt thảm. Các chất giặt tẩy này giúp tăng hiệu quả làm sạch thảm mà không ảnh hưởng đến chất lượng thảm sau khi giặt. Khi chuẩn bị hóa chất theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Không được pha quá loãng như vậy sẽ làm giảm chất lượng khi giặt thảm.

Bước 5

Phun hóa chất, dung dịch lên thảm. Bạn nên thử hóa chất hoặc dung dịch giặt thảm ở một góc nhỏ của thảm trước khi xịt toàn bộ lên bề mặt thảm. Sau đó kiểm tra phản ứng của thảm với hóa chất. Đồng thời đánh giá mức độ phản ứng khi cảm thấy an toàn sẽ phun trực tiếp lên toàn bộ mặt thảm.

Sau khi phun bạn nên để hóa chất trong khoảng 5-10 phút để hóa chất phát huy tác dụng. Để chúng có thể đánh bay mọi loại vết bẩn. Phun hóa chất từ từ để kịp thời gian giặt.

Bước 6

Giặt toàn bộ thảm. Các khu vực đã phun hóa chất đủ thời gian bắt đầu tiến hành giặt bằng máy. Giặt lần lượt theo hướng nhất định, không giặt một chỗ quá nhiều lần.

Bước 7

Hút sạch khô toàn bộ thảm. Hút toàn bộ bụi, nước, hóa chất còn dư trong thảm ra ngoài. Quá trình này bạn có thể loại bỏ 50-60% lượng nước trong thảm.

Bước 8

Thổi khô thảm hoàn toàn hoặc phơi ngoài chỗ thoáng gió. Hoặc bạn bật máy lạnh ở mức gió cao nhất.

Tìm hiểu thêm một số dung dịch vệ sinh thảm sàn thang máy

Sử dụng một số hóa chất công nghệ sinh học ecosophy

Hóa chất này hiện nay được rất nhiều người sử dụng để giặt thảm bởi giá thành phù hợp và công dụng đánh bay vết bẩn rất hiệu quả.  Bạn dùng bình xịt, cho hóa chất Ecosophy vào và xịt đẫm lên vết bẩn, để từ 2-5 phút. Tiếp theo sử dụng bàn chải mềm chà nhẹ lên vết bẩn. Lấy khăn sạch thấm hết vết bẩn. Sau đó bạn có thể giặt thảm và phơi khô như bình thường.

Sử dụng bột baking soda

Vệ sinh thảm trải sàn bằng baking soda là một giải pháp giá rẻ, an toàn cho sức khỏe và môi trường. Nó giúp bạn loại bỏ mùi hôi và vết bẩn một cách dễ dàng.

Cách làm:

Dùng một lượng lớn baking soda rải lên vết bẩn. Xịt nước nóng lên trên các vết bẩn (đổ nước nóng vào bình xịt). Sau đó để khoảng 15030 phút để baking soda làm sạch thảm. Tiếp theo phủ khăn ướt trên vết bẩn và phun sương nước nóng thường xuyên. Cuối cùng dùng máy hút bụi hút sạch thảm. Nhớ là kéo máy hút bụi chậm rãi và theo nhiều chiều để đảm bảo các thớ thảm được làm sạch đều.

Sử dụng giấm trắng và nước rửa chén

 • Pha hỗn hợp này theo tỷ lệ: 2 thìa giấm+ 2 thìa nước rửa chén+ 2 cốc nước ấm.
 • Dùng vải sạch thấm trong dung dịch rồi đặt lên vết bẩn để trong 20 phút.
 • Sử dụng miếng bọt biển khô để thấm sạch dung dịch đã ngấm vào thảm.
 • Cuối cùng có thể giặt lại thảm với nước sạch hoặc mang thảm đi phơi khô.

Địa chỉ mua thảm sàn thang máy chất lượng cao tại Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư thương mại sản xuất BTD VINA

Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 136 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Tel: 024 62 59 19 12 – Hotline: 0964. 292. 688

Email: thangmaybtdvina@gmail.com   Website: https://thangmaybtdvina.com/

Ngoài ra, các sản phẩm, dich vụ hiện có tại Công ty:

 • Sản xuất, lắp đặt thang máy.
 • Tư vấn thiết kế.
 • Bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
 • Sửa chữa thang máy.
 • Cung cấp linh kiện thang máy.

Xem thêm: Vì sao Thảm Sàn Thang Máy chỉ sử dụng ở thang máy tải khách?

 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  835
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  748
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  717
 4. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  684
 5. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  657
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  628
 7. Thang máy bị treo là sự cố thiết bị phần điều khiển của thang. Hậu quả của lỗi này làm...
  620
 8. Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển...
  609
 9. Thang máy KONE là thương hiệu thang máy cao cấp đến từ Thụy Điển. Mặc dù là sản phẩm của...
  582
 10. Thang máy gia đình của Đức gần đây được đông đảo khách hàng vô cùng quan tâm. Là một trong...
  520

TIN liên quan

Admin Tháng Tư 25, 2022

Giá Thang Máy Bệnh Viện lắp đặt trọn gói bao nhiêu tiền?

Như các bạn đã biết, bệnh viện là nơi khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhằm phục vụ quá trình di chuyển nhanh và hỗ...

Xem thêm
Admin Tháng Hai 27, 2022

8 lưu ý khi sử dụng Thang Máy Tải Khách 450kg

Thang Máy Tải Khách 450 kg là một thiết bị giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều phối bên trong của các tòa...

Xem thêm
Admin Tháng Ba 8, 2022

5 tiêu chí nơi cung cấp Thang Máy Chở Khách 650 kg uy tín, chất lượng

Thang máy chở khách 650 kg được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nơi công cộng nên không còn quá xa lạ với người...

Xem thêm
Admin Tháng Một 13, 2022

Thi Công Lắp Đặt Thang Máy Mitsubishi Giá Bao Nhiêu?

Thương hiệu Mitsubishi là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản. Từ năm 1931 thương hiệu này bắt tay vào sản xuất...

Xem thêm
Admin Tháng Mười Hai 2, 2021

Bảng Mã Lỗi Thang Máy, vai trò, tác dụng

Khi sử dụng thang máy bạn bỗng thấy thang ngừng hoạt động. Cùng lúc, bạn thấy  trên màn hình hiển thị các mã báo lỗi...

Xem thêm
Admin Tháng Năm 21, 2022

Xem ngay Giá Thang Máy Gia Đình Vách Kính 2022 mới nhất

Trong bài viết hôm nay, thang máy BTD Vina xin gửi đến quý khách hàng báo giá thang máy gia đình vách kính mới nhất...

Xem thêm