CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

7 Lỗi Thang Máy Thường Gặp bạn cần lưu ý

5/5 - (1 vote)

Lỗi thang máy là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng thang máy. Dĩ nhiên đây là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, đa số lỗi thang máy thường gặp không quá nguy hiểm. Hãy cùng BTD Vina tìm hiểu về 7 lỗi thang máy khi sử dụng thang máy mà bạn cần lưu ý qua bài viết ngắn dưới đây.

Thang máy bị mất điện đột ngột

Thang máy bị mất điện là một trong những lỗi thang máy thường gặp

Thang máy bị mất điện là một trong những lỗi thang máy thường gặp

Như các bạn đã biết, thang máy là một thiết bị điện cao cấp. Vì thế để hoạt động ổn định và êm ái nó cần sử dụng đến nguồn năng lượng bằng điện. Khi gặp sự cố mất điện thì thang máy cũng sẽ tạm dừng vận hành.

Tuy nhiên, khi trang bị thang máy gia đình cao cấp sẽ được trang bị hệ thống cứu hộ tự động. Với việc dự trữ một nguồn năng lượng. Do đó, khi thang máy bị mất điện đột ngột  nguồn năng lượng dự trữ sẽ được kích hoạt tự động. Sau đó, đưa thang máy về tầng gần nhất và mở cửa thang để bạn đi ra ngoài.

Thang máy bị treo- Một trong những lỗi thang máy thường gặp

Trong quá trình di chuyển, thang máy bị treo là một trong những lỗi thang máy thường gặp. Khi thang máy hoạt động thì dừng đột ngột và bị treo.

Nguyên nhân nào khiến cho thang máy bị treo?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do quá trình bảo trì, sửa chữa thang máy trước đó chưa tốt. Làm cho một số bộ phận, chi tiết của thang máy bị hỏng, không vận hành bình thường được.

Bên cạnh đó, thang máy bị treo còn có thể do  các linh kiện của thang máy chưa được thay thế. Bảo dưỡng đúng kỳ hạn khiến cho thang máy phát sinh lỗi khi vận hành.

Hoặc có thể nguồn điện bị mất pha cũng sẽ khiến cho thang máy bị treo khi hoạt động. Khi đó, hệ thống thang máy cũng sẽ dừng vận hành, bị treo để nhằm bảo vệ các thiết bị.

Xem thêm: Bảng mã lỗi thang máy Schindler, cách khắc phục tốt nhất bạn nên biết

Bị mất kiểm soát về tốc độ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thang máy bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thang máy bị lỗi

Khi thang máy đang vận hành có thể bị trục trặc của hệ thống nên thang chạy với tốc độ vượt mức cho phép. Nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Thực tế, tốc độ tối đa theo quy chuẩn an toàn thang cần tuân thủ là 0.15m/s. Thang máy trục vít của BTD Vina cũng tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chuẩn tốc độ này. Nhằm đảm bảo khả năng vận hành thang máy ổn định, an toàn nhất cho khách hàng.

Cần làm gì khi thang máy rơi tự do?

Trường hợp này thường xảy ra với thang máy dạng cáp kéo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là thang máy bị đứt cáp, phanh bị hỏng thì thang máy sẽ gặp sự cố nguy hiểm là thang máy rơi tự do. Lỗi thang máy thường gặp rất có thể sẽ khiến cho người dùng thang máy bị thương thậm chí là thiệt mạng.

Để hạn chế được tình trạng này, bạn nên lắp đặt thang máy nhập khẩu cao cấp. Ở dòng sản phẩm này được tích hợp hệ thống thiết bị khống chế vượt tốc. Nên khi thang máy không may xảy ra sự cố khiến thang máy bị mất kiểm soát. Rơi tự do thì hệ thống phanh cơ sẽ được kích hoạt giúp cabin bám chặt vào rail để tránh xảy ra tai nạn.

Thang máy không đóng được cửa

Đây là một trong những lỗi thang máy thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cửa thang máy bị mắc vật lạ ở cửa, ở rãnh thang. Nên cửa thang máy không đóng lại được.

Sự cố này mặc dù không nguy hiểm nhưng cũng khiến quá trình di chuyển bằng thang máy của bạn bị gián đoạn. Cũng như mất thêm nhiều thời gian xử lý lỗi. Do đó, khi gặp tình trạng thang máy không đóng được cửa. Bạn chỉ cần bước ra ngoài và quan sát xem có vật lạ nào vướng vào thang máy không? Nếu có thì bỏ vật cản ra. Trong trường hợp bạn không phát ra lỗi khiến thang máy không đóng cửa được. Bạn nên gọi điện cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật thang máy để xử lý sự cố kịp thời và nhanh chóng.

Xem thêm: Vì sao Thang Máy Báo Chữ F? Cách khắc phục đơn giản nhất

Thang máy bị kẹt – Lỗi thang máy thường gặp nhất hiện nay

Thang máy bị kẹt là một trong những lỗi thang máy khiến nhiều người lo lắng, có khi còn hoảng loạn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do thang máy bị mất điện. Hoặc thang máy kém chất lượng, thang máy gặp một số lỗi kỹ thuật khác…

Để đảm bảo an toàn và hoạt động ổn định, Bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa thang máy chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ tốt nhất

Để đảm bảo an toàn và hoạt động ổn định, Bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa thang máy chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ tốt nhất

Khi gặp lỗi thang máy bị kẹt, bạn nên giữ bình tĩnh xử lý, ấn nút cứu hộ, liên lạc với bên ngoài… Để thoát khỏi thang máy một cách an toàn nhất. Không nên hoảng loạn và tìm cách đập phá cửa trong trường hợp này bạn nhé.

Thang máy bị lỗi dừng tầng không chính xác

Thang máy dừng tầng không chính xác có thể phát sinh do thang không được bảo trì. Vệ sinh thường xuyên, đúng hạn nên thang máy sẽ phát sinh sự cố này. Với các loại thang máy thông thường, nhất là với những chiếc thang máy đã sử dụng trong thời gian dài. Bạn cần tiến hành bảo trì khoảng 1-2 tháng/ lần.

Với thang máy do BTD Vina cung cấp và lắp đặt luôn đảm bảo chất lượng và ổn định của thang máy rất cao. Nên thời gian bảo trì có thể xa hơn, từ 3-4 tháng/ lần.

Lời kết

Vậy là bạn đã cùng BTD Vina tìm hiểu về những lỗi thang máy thường gặp khi sử dụng. Xét về tổng quan thì khi di chuyển bằng thang máy là giải pháp di chuyển vừa an toàn, vừa nhanh chóng và rất ít khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khả năng vận hành ổn định. Bạn nên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị theo định kỳ. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên lựa chọn các mẫu thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có chất lượng cao như: Hitachi. Mitsubishi… Điều này sẽ giúp sử dụng thang máy được tốt nhất.

Xem thêm: Tổng hợp các Mã Lỗi Thang Máy tải khách thường gặp bạn nên biết

Bạn có thể liên hệ với BTD Vina để nhận được các tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. BTD Vina luôn sẵn sàng đồng hành, cung cấp giải pháp thang máy hạn chế tối đã các lỗi thang máy cho bạn và gia đình. Mọi thông tin xin liên hệ với BTD Vina theo các cách sau:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BTD VINA

 • Địa chỉ:  Số 330 Đường Nguyễn Huy Tưởng – P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.
 • Website: httsp://thangmaybtdvina.com.
 • Hotline:  (024) 62 591 912 – 0964 292 688.
 • Email:  thangmaybtdvina@gmail.com.
 1. Mã lỗi E 32 thang máy là một trong lỗi của bảng mã lỗi thang máy do nhà sản xuất...
  395
 2. Thang máy Schindler nói riêng và thang máy nói chung được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị...
  308
 3. Thang máy hiện chữ F nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố ở bộ phận nào...
  306
 4. Thang máy hiện chữ H và kèm số,  có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi về biến tần...
  270
 5. Lỗi phần điện tử thang máy Fuji thường xảy ra ở hệ điều khiển lập trình PLC và biến tần...
  251
 6. Thang máy Mitsubishi cũng như các dòng thang máy khác nói chung đều có mã lỗi để thông báo, cảnh...
  202
 7. Nguyên nhân gây thang máy bị kẹt có thể do chủ quan hoặc khách quan. Có thể do chính chất...
  180
 8. Thang Máy Chở Khách hàng chính hãng luôn được người tiêu dùng yêu thích hơn. Chất lượng sản phẩm tốt...
  174
 9. Dịch vụ sửa chữa thang máy là một trong những công đoạn của quá trình bán sản phẩm. Một dịch...
  154
 10. Thang máy gia đình đã và đang là thiết bị mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng....
  150

TIN liên quan

Admin June 29, 2022

Top 5 địa chỉ cung cấp sàn đá thang máy giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sàn đá thang máy giá rẻ được hiểu là giá mua bán thấp hơn giá trị sản phẩm. Hay nói cách khác, khi bạn bỏ...

Xem thêm
Admin January 3, 2022

Báo giá Thang Máy Gia Đình Fuji chính hãng 12/2022

Thang máy gia đình Fuji và báo giá thang máy gia đình nhập khẩu luôn là tâm điểm chú ý của đông đảo khách hàng....

Xem thêm
Admin May 31, 2022

So sánh các loại Sàn Đá Thang Máy

So sánh sàn đá thang máy tự nhiên và sàn đá thang máy  nhân tạo để thấy được ưu điểm, nhược điểm của từng loại...

Xem thêm
Admin February 6, 2022

Top 5+ vật liệu làm Sàn Thang Máy tốt nhất

Vật liệu làm sàn thang máy đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cabin thang máy. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sở...

Xem thêm
Admin April 24, 2022

Giá thang máy 350kg hiện nay khoảng bao nhiêu tiền?

Thang máy 350kg được xem là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình, chung cư mini, văn phòng. Không chỉ mang lại tính thẩm...

Xem thêm
Admin May 6, 2022

Giá Thang Máy Loại Nhỏ hiện nay có rẻ không?

Giá thang máy loại nhỏ đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo chủ đầu tư. Đặc biệt với những công trình bị...

Xem thêm